ฟิลเลอร์แก้มตอบ ปรับรูปหน้า เติมแก้มตอบ หน้าตอบให้อิ่มเต็ม

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้มตอบ แก้มยุบเหมือนมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า เป็นปัญหาและจุดบกพร่องของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้รูปหน้าขาดความสมดุล ไม่ได้สัดส่วนแล้ว ยังทำให้หน้าตาดูโทรม ไม่สดใส และแก่กว่าวัยครับ ปัจจุบันปัญหาแก้มตอบสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ หมอรวบรวมทุกสาระความรู้ไว้ในบทความนี้ครับ      

แก้มตอบทำไงดี ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบได้ไหม

คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จะรู้สึกขาดความมั่นใจ เพราะหน้าตาดูไม่สดใส ดูโทรม และดูมีอายุมากขึ้นครับ ซึ่งวิธีแก้ไขแก้มตอบที่ได้ผล ตรงจุด เห็นผลหลังทำทันที คือ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ตัวช่วยที่คุณหมอแนะนำ

แก้มตอบ เกิดจากสาเหตุอะไร

ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ต้องรู้สาเหตุของปัญหาก่อนครับว่าแก้มตอบเกิดจากอะไร เพื่อคุณหมอจะได้วางแผนการรักษา รวมถึงเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีและรุ่นให้เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ   

1.แก้มตอบ เกิดจากกระดูกส่วนกลางบริเวณแก้มยุบตัวลงมากเกินไป แก้มเป็นแอ่ง ซึ่งเกิดจากพันธุกรรม ทำให้เนื้อยุบตาม ถ้าเกิดในคนที่มีโหนกแก้มสูง จะยิ่งทำให้แก้มดูตอบ หน้าตอบมากขึ้น  

2.แก้มตอบ เกิดจากการสูญเสียคอลลาเจนและไขมันที่ช่วยยกพยุงใบหน้าเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้บริเวณแก้มที่เคยมีเนื้อซูบลง แก้มตอบลง หรือเป็นแอ่งยุบลงอย่างเห็นได้ชัด   

3.แก้มตอบ จัดฟันเป็นสาเหตุ เพราะเมื่อจัดฟันจะทำให้เคี้ยวอาหารไม่สะดวก กล้ามเนื้อกราม หรือกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์ (Masseter muscle) ซึ่งช่วยในหารบดเคี้ยวอาหารไม่ค่อยได้ใช้งานและลีบแบนลง ทำให้แก้มตอบลงตามไปด้วย หรือในคนที่จัดฟันเสร็จแล้ว ปากยุบลงเข้าที่ แต่ก็อาจทำให้ส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า เช่น โหนกแก้มเด่นขึ้น แก้มตอบลง   

4.แก้มตอบ ถอนฟันอาจทำให้โครงหน้าเปลี่ยน เพราะขนาดความกว้างของช่องปากหลังจากจัดฟันเล็กลง ทำให้แก้มยุบและแก้มตอบลง 

5.ผอมแก้มตอบ เนื่องจากน้ำหนักน้อย หรือลดน้ำหนักลงเร็วเกินไป ควรปรับเปลี่ยนปริมาณอาหารและเมนูอาหารแต่ละมื้อ แก้มตอบ กินอะไรดี ควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเพิ่มน้ำหนักตัวที่เหมาะสม 

6.แก้มตอบจากโบท็อก การฉีดโบท็อกลดกราม จะทำให้กรามเล็กลง แต่ในกรณีที่ฉีดกรามแล้วหน้าตอบ เพราะฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือฉีดกับหมอเถื่อน หมอกระเป๋า ใช้ปริมาณโบท็อกมากเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลงจนทำให้แก้มตอบลงด้วย

คุณหมอวิเคราะห์ใบหน้า ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับใคร

 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ แก้มยุบตัวลงเป็นแอ่ง โหนกแก้มสูง 
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ มองใบหน้าด้านข้างเห็นเป็นเส้นลงมาจากใต้โหนกแก้ม 
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการจัดฟันหรือการถอนฟัน
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการลดน้ำหนัก หรือผอมเกินไป
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการฉีดโบท็อกกราม
 • คนที่อยากปรับรูปหน้า เติมเต็มใบหน้าให้ได้สัดส่วน
 • คนที่อยากปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง
 • คนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากมีแผล และเห็นผลลัพธ์เร็ว

ฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ไขแก้มตอบ โหนกแก้มสูงได้อย่างไร 

ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์แก้มตอบ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีความปลอดภัยสูง และใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการความสวยความงาม เพื่อเติมเต็มใต้ผิวหนังในส่วนที่บกพร่องหรือขาดหายบนใบหน้า ได้แก่ ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ปาก และฟิลเลอร์แก้ม ให้กลับมาเต็มอิ่ม ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยเติมเต็มเนื้อแก้ม ชั้นไขมันที่หายไป 
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยปรับรูปหน้า ลดความเด่นของโหนกแก้มลงให้ได้สัดส่วน 
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยแก้ปัญหาหน้าโทรม ไม่สดใส แก่กว่าวัย 
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง

คนแก้มตอบ โหงวเฮ้งไม่ดี เติมฟิลเลอร์แก้มตอบ ปรับรูปหน้าได้ไหม

ตามโหวงเฮ้งของชาวจีน บริเวณแก้มทั้งหมด ได้แก่ ร่องแก้ม แก้มตอบ และร่องมุมปาก จะเรียกว่าโหนวป๊กเก็ง หมายถึงบริวาร  

 • ลักษณะแก้มที่ดี : แก้มเอิบอิ่ม แก้มไม่ตอบ รับกับแนวกราม ไม่หย่อนคล้อย ไม่มีร่องแก้ม ร่องมุมปากที่ลึกเกินไป จะมีบริวารซื่อสัตย์รับใช้ เรียกว่า บริวารดี พึ่งได้ ชีวิตยามชราสุขสบาย
 • ลักษณะแก้มที่ไม่ดี : แก้มตอบ แก้มยุบลง แก้มหย่อนคล้อย มีร่องแก้ม ร่องมุมปากลึก จะพบกับปัญหาบริวารที่ไม่ซื่อตรง ไม่เชื่อฟัง เข้าตำราทำบุญบูชาโทษ คือให้บุญเขาแต่โดนตอบรับด้วยแค้น ด้วยโทษ และชีวิตยามชราเงียบเหงา เก็บตัว

โหงวเฮ้งบริเวณแก้มทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโหงวเฮ้งร่องแก้ม โหงวเฮ้งแก้มตอบ และโหงวเฮ้งร่องมุมปาก สามารถแก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ครับ

สำหรับการเติมฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถช่วยปรับรูปหน้าได้มีโหงวเฮ้งดี โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปทดแทนในส่วนของเนื้อบริเวณแก้มที่ยุบตัวลง ร่องหรือแอ่งบนใบหน้าตื้นขึ้น หลังฉีดแก้แก้มตอบแล้ว ใบหน้าโดยรวมจะอิ่มเอิบ สดใส ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

มาถึงการฉีดฟิลเลอร์ มีด้วยกันหลายเทคนิคครับ โดยแต่ละจุดบนใบหน้าจะใช้เทคนิคที่แตกต่างกัน คุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าและฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น ที่จะรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง 

คุณหมอจะสามารถประเมินได้แต่ละเคสเหมาะกับเทคนิคแบบไหน ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้ออะไร เพราะถึงแม้จะเป็นฟิลเลอร์เหมือนกัน แต่คุณสมบัติของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกัน รวมทั้งปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้เท่าไหร่ ตำแหน่งที่ฉีดยังต้องมีความแม่นยำ ซึ่งจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด แก้มตอบตื้นขึ้น เรียบเนียน และเป็นธรรมชาติที่สุดครับ

แก้มตอบจากโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบช่วยอย่างไร

หลายเคสมีปัญหาแก้มตอบจากโบท็อก เกิดจาก

 • ฉีดโบท็อกลดกรามปริมาณมากเกินไป กล้ามเนื้อบริเวณกรามจะลดลงเกินพอดี ทำให้แก้มตอบ หน้าตอบ แต่โหนกแก้มเด่น เนื่องจากโครงสร้างใบหน้าของชาวเอเชีย โดยเฉพาะสาวไทย จะมีกระดูกบริเวณโหนกแก้มที่เด่นชัดเป็นทุนเดิมครับ
 • การฉีดโบท็อกลดกรามในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง ทำให้แก้มตอบ โหนกแก้มเด่นขึ้น และแก้มห้อย หรืออาจทำให้ยิ้มได้น้อยลง ถ้าฉีดในตำแหน่งที่ถูกต้องจะไม่ทำให้แก้มตอบครับ

การทำหัตถการ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือฉีดโบท็อก จึงควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า ซึ่งจะประเมินปัญหา กำหนดปริมาณโบท็อกหรือฟิลเลอร์ที่ใช้และตำแหน่งที่ฉีดได้อย่างเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่ต้องการและเป็นธรรมชาติครับ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคา ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และปริมาณที่ใช้ในแต่ละเคสครับ โดยต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง กระจายตัวและเรียบเนียนไปกับผิวได้ดี เป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อน สำหรับรุ่นที่ V Square Clinic แนะนำ ได้แก่

 • Juvederm Volift อเมริกา ราคา 13,000.-/ 1 CC อยู่ได้ 12 เดือน 
 • Restylane Volyme สวีเดน ราคา 13,000.-/ 1 CC อยู่ได้ 18 เดือน 

โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะใช้ฟิลเลอร์ตั้งแต่ 2 CC ขึ้นไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละเคสครับ หลังฉีดแก้มตอบ หน้าเต็มขึ้นทันที เห็นผลเต็มที่ใน 2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม

หลายคนอาจมีความกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน กลัวว่าฉีดแล้วจะดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ ในความเป็นจริงแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ถ้าเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ ชนิดไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ได้รับการรับรองจาก อย. จะมีความปลอดภัย หรือถ้าหากฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียนสวย ตามที่คาดหวัง สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้ 100% ครับ

ที่ V Square Clinic ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์ และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยครับ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี

 1. เลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ด้านในของคลินิกสะอาด กว้างขวาง และเดินทางสะดวก 
 2. แพทย์ประจำคลินิก มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าและการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 5-10 ปี  ซึ่งจะรู้เทคนิควิธีที่ถูกต้อง และให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ มีการรับรองจากอย. และตรวจสอบบริษัทนำเข้าได้ ก่อนฉีดควรให้หมอแกะกล่องใหม่ให้เห็นทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย
 4. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงก่อน-หลัง ยังจะได้เห็นความชำนาญของแพทย์ระหว่างทำหัตถการด้วย 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ควรศึกษาข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่ง นอกจากเว็บไซต์, Facebook, Instagram ของคลินิกเสริมความงามแห่งนั้นแล้ว ควรหาข้อมูลจากแหล่งอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น Google Search พิมพ์คำว่า ฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ปัญหาหน้าโทรม หรือฟิลเลอร์แก้มตอบ pantip ร่วมด้วยครับ จะได้มีข้อมูลที่รอบด้านเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถช่วยแก้ปัญหาแก้มตอบ เติมเต็มแอ่งยุบบริเวณแก้มให้ดูตื้นขึ้น เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และเสริมโหงวเฮ้ง เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากมีแผล และต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว โดยหลังฉีดแก้มตอบ หน้าเต็มขึ้นทันที และเห็นผลเต็มที่ใน ใน 2 สัปดาห์ครับ 

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]