คางสั้นทำอย่างไร? ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม? ปรับรูปหน้าได้จริงหรือ?

การปรับรูปหน้าแต่ละเคสนั้น นอกจากทฤษฎี Golden Ratio หรือสัดส่วนทองคำ ที่สามารถวัดความสมส่วนสวยงามบนใบหน้า ซึ่งหมอปรับรูปหน้าทุกคนต้องเคยได้ศึกษามาแล้วนั้น การผ่านประสบการณ์ 5-10 ปี ในการดูแลเคสที่หลากหลาย ยังทำให้รู้ว่าจะออกแบบปรับรูปหน้าในสัดส่วนแบบไหนถึงจะสวยงามครับ 

Golden Ratio หรือสัดส่วนทองคำ คืออะไร?

ก่อนจะรู้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก หมออยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Golden Ratio หรือสัดส่วนทองคำ สัดส่วนบนใบหน้าที่ว่าสวยงามสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะต้องแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน ในสัดส่วนที่เท่ากัน คือ 1 : 1 : 1 

  • Upper Face ส่วนบนของใบหน้า เริ่มตั้งแต่ขอบไรผมจนถึงหัวคิ้ว
  • Middle Face ส่วนกลางของใบหน้า เริ่มตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงปลายจมูก 
  • Lower Face ส่วนล่างของใบหน้า เริ่มตั้งแต่ปลายจมูกจนถึงปลายคาง

คางสั้น ฉีดฟิลเลอร์คาง หน้าเรียวจริงไหม?

ในเคสที่มีปัญหาใบหน้ากลม คางสั้น คางตัด คางถอย คางบุ๋ม ถือได้ว่าส่วน Lower Face ยังไม่ได้สัดส่วนตาม Golden Ratio หรือสัดส่วนทองคำ อยากเสริมคาง ปรับรูปหน้าเรียว เสริมให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ครับ  โดยเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด สามารถปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้จริง

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ V Square Clinic แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร?

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางที่ใช้ เป็นเทคนิคนิคเดียวกับการผ่าตัด แต่ต่างตรงที่ไม่ได้เป็นการใช้มีดผ่าตัดครับ โดยหมอจะฉีดฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปที่บริเวณคาง ลงไปชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ใช้เทคนิคเดียวกับการเสริมคางซึ่งจะเป็นการเสริมที่ลึกลงไปที่กระดูก ไม่ใช่เสริมที่เนื้อคาง ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดปัญหาคางเสียรูป เป็นก้อน ไม่เป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์คาง ต้องอาศัยประสบการณ์และเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องครับ เพื่อความปลอดภัย และปรับใบหน้าให้ได้สัดส่วน หน้าเรียววีเชฟ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้า 

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์คางชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ดีอย่างไร?

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คาง ลึกลงไปชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก นอกจากจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว เวลาที่ฟิลเลอร์คางสลายไป ยังสามารถเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ ในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูกครับ 

มีงานวิจัยที่รับรองด้วยว่า การฉีดฟิลเลอร์คางชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก สามารถชะลอการยุบตัวของกระดูกคาง และทำให้กระดูกคางยาวขึ้นได้ในบางเคสอีกด้วยครับ

เติมฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าได้สัดส่วน

ฉีดฟิลเลอร์คาง คางเป็นก้อน คางย้อย ได้หรือไม่?

เกิดได้จากการใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ถูกต้อง การฉีดฟิลเลอร์คางมีจุดที่ต้องระวัง คือ บริเวณคางจะมีกล้ามเนื้อที่ชื่อ Mentalis ถ้าฉีดฟิลเลอร์คางไม่ลึกพอและไปโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ จะทำให้กล้ามเนื้อดึงฟิลเลอร์มากองรวมกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือคางเสียรูป เวลาพูดหรือยิ้มจะสังเกตได้ว่าคางเป็นก้อน ดูไม่เป็นธรรมชาติหรือย้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป

ดังนั้นจึงควรฉีดฟิลเลอร์คางกับหมอที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าในคลินิกเสริมความงาม รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง และผ่านเคสที่มีความหลากหลาย มั่นใจได้ว่าโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดแทบไม่มีเลยครับ

ฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด? คุณหมอแนะนำ

ฟิลเลอร์คางต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่มีความคงตัวสูง เนื้อแน่น ไม่ฟู เพื่อให้ปั้นเป็นทรงได้สวยเป็นธรรมชาติ โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่นิยมและมีความปลอดภัย อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน หมอแนะนำเป็น 3 ยี่ห้อนี้ครับ ซึ่งราคานั้นจะแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติของฟิลเลอร์นั้น ๆ 

  • Perfectha Subskin (ฝรั่งเศส) 9,900.-/1 CC  
  • Restylane Perlane lyft (สวีเดน) 11,000.-/1 CC 
  • Juvederm Voluma (อเมริกา) 13,000.-/1 CC
เลือกฟิลเลอร์คางให้เหมาะกับทรงคางและรูปหน้า

แม้ว่าฟิลเลอร์ทั้ง 3 ยี่ห้อจะเหมาะกับการฉีดคาง แต่ก็มีคุณสมบัติความแข็ง ความยืดหยุ่น และการกระจายตัวที่แตกต่างกัน ก่อนฉีดฟิลเลอร์หมอจะพิจารณาและแนะนำว่าแต่ละเคสเหมาะที่จะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน เพื่อให้เหมาะสมกับทรงคางที่ต้องการ สวยกับรูปหน้า ออกมาเป็นธรรมชาติ

ปั้นทรงคางสวย หน้าเรียวเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์คางกี่ CC ถึงจะเห็นผล?

สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม ต้องการปรับแก้รูปคางให้ยาวขึ้น ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนแล้วครับ

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง คางยาวขึ้นกี่เซนติเมตร?

ด้วยความที่ฟิลเลอร์เป็นเนื้อเจลจึงไม่สามารถทำให้คางจะยาวขึ้นได้เกิน 1 เซนติเมตร อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติด้วย ดังนั้นในเคสที่คางสั้นมาก ๆ หมอจะแนะนำเป็นการผ่าตัดเสริมซิลิโคนแทนครับ หากไม่แน่ใจว่าคางแบบนี้ จะฉีดฟิลเลอร์เสริมคางได้ไหม สามารถขอคำปรึกษาหรือส่งรูปมาให้หมอประเมินก่อนได้ครับ 

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์คางได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพราะสามารถปรับรูปหน้าเรียว มีคางสวยขึ้นได้ทันที เหมาะกับคนที่ต้องการหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แต่การฉีดให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ นั้น ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของหมอและเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องนะครับ ดังนั้นหมออยากให้ศึกษาข้อมูลในเบื้องต้น เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดครับ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]