ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เติมเต็มขมับยุบ จุดบอดบนใบหน้า ให้กลับมาหน้าเด็ก หน้าหวาน หน้าเรียว

ทุกจุดบนใบหน้าล้วนมีความสำคัญ ถ้าจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้าบกพร่อง หรือเป็นจุดบอด ไม่ได้สัดส่วน อาจจะส่งผลต่อองค์ประกอบโดยรวมของรูปหน้าได้ครับ ซึ่งจุดแรกที่เห็นได้อย่างเด่นชัดบนใบหน้า ที่หมอจะมาพูดถึงในบทความนี้ คือ ขมับ ที่ฟิลเลอร์ขมับสามารถช่วยจัดการปัญหา ไม่ว่าจะเป็นขมับตอบ ขมับยุบ หรือรอยตีนกาได้ครับ

รู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับ ขมับอยู่ตรงไหน

ขมับจะอยู่บริเวณหางตาไปจนสุดตีนผม หรือข้าง ๆ ดวงตาของเรา

ปัญหาบริเวณขมับ ฉีดฟิลเลอร์ขมับจัดการได้

ขมับเป็นส่วนแรก ๆ ของใบหน้าที่แสดงสัญญาณบ่งบอกอายุ หลาย ๆ เคสที่มาพบหมอที่คลินิกเสริมความงาม มักจะมาด้วยปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้โหนกแก้มเด่น ใบหน้าดูแข็ง ไม่อ่อนหวาน ดูแก่กว่าวัย และการที่โหนกแก้มเด่น จะทำให้หน้าเป็นทรงสี่เหลี่ยม ไม่เรียวกระชับ ในบางเคสก็อาจมีริ้วรอยตีนกาในบริเวณนี้ร่วมด้วย 

ขมับตอบ ขมับยุบ หน้าดูแก่กว่าวัย

ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ฟิลเลอร์ขมับแก้ไขได้อย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์สามารถแก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบได้ โดยหมอจะฉีดฟิลเลอร์ขมับด้วยเทคนิคเข็มแหลมชนกระดูก ซึ่งมีความแม่นยำมากกว่า ตรงจุดกว่า สามารถป้องกันไม่ให้เกิดเป็นเป็นก้อนในภายหลัง ฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมขมับที่เป็นแอ่งยุบให้เต็มสวยเข้ารูปครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม

บริเวณขมับจะมีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตา จึงถือว่าเป็นจุดที่อันตรายครับ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย การฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องฉีดโดยคุณหมอที่มีความประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าอย่างน้อย 5-10 ปี ซึ่งจะรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ เพื่อแก้ปัญหาที่ตรงจุด ผลลัพธ์ออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติครับ

นอกจากนั้นฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ เพราะถ้าหากฉีดแล้วเกิดการอุดตันเส้นเลือด ก็สามารถที่จะจะฉีดสลายฟิลเลอร์และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน โดยไม่ทำให้เนื้อตายหรือเป็นอันตรายต่อดวงตา

เส้นเลือดบริเวณขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ ยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ cc 

โดยส่วนมากการฉีดฟิลเลอร์ขมับ จะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับความลึกของขมับที่ตอบหรือยุบครับ  

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หน้าเรียวจริงไหม

เมื่อกระดูกบริเวณขมับยุบตัว จะทำให้โหนกแก้มดูเด่นขึ้น แต่เมื่อเติมเต็มขมับด้วยฟิลเลอร์ โหนกแก้มจะลดความเด่นลง และช่วยทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น หน้าดูหวานขึ้น และดูเด็กลงอีกด้วยครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เสริมโหงวเฮ้ง ความรักรุ่ง 

ดูโหงวเฮ้งขมับ

  • ขมับที่ดี : ขมับจะเต็ม อิ่ม มีเนื้อ สีสดใส ราบเรียบ 
  • ขมับที่ไม่ดี : ขมับจะหมองคล้ำ จม บุ๋ม เป็นหลุม มีเส้นพาดผ่าน มีริ้วรอย ไม่ราบเรียบ

ถ้าว่ากันตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว ขมับจะเกี่ยวข้องกับเรื่องความรัก ถ้าขมับตอบ ขมับยุบ จะอาภัพรัก แต่งงานยาก หรือถ้าแต่งงานแล้วก็อาจจะะมีปัญหาเรื่องคู่ครองบ่อย ๆ ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น เพราะฉะนั้นในเคสที่มาเพื่อแก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ และริ้วรอยตีนกาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้ด้วยครับ

ฟิลเลอร์ขมับ ตัวช่วยของคนลดน้ำหนัก จัดฟัน ได้อย่างไร 

ลดน้ำหนัก 

ในคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ากลับยุบหายไปด้วย ทำให้ดูหน้าโทรม จะเพิ่มน้ำหนักให้หน้าเต็ม หุ่นก็อาจจะเป๊ะเหมือนอย่างที่ต้องการ ในกรณีนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยได้ครับ เพื่อให้ได้ทั้งหุ่นและใบหน้าที่เป๊ะตามต้องการ

จัดฟัน 

หรือในคนที่จัดฟันแล้วพบปัญหาขมับยุบ เนื่องจากกล้ามเนื้อเทมโพราลิส (Temporalis Muscle) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อรูปพัดที่อยู่ด้านข้างขมับ อยู่ระหว่างขมับลงมาขากรรไกรล่าง ทำหน้าที่คอยยกขากรรไกร เพื่อช่วยในการบนเคี้ยวอาหาร 

เมื่อจัดฟันจะทำให้กล้ามเนื้อกราม และกล้ามเนื้อเทมโพราลิสไม่ค่อยได้ใช้งาน และลีบแบนลง ทำให้คนจัดฟันนอกจากจะหน้าตอบแล้ว ยังทำให้ขมับตอบ ขมับยุบร่วมด้วย ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับเช่นเดียวกันครับ 

รีวิวฉัดฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้าเป็นธรรมชาติ 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับ นอกจากต้องศึกษาข้อมูลในเบื้องต้น เลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ฉีดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์แล้ว การดูรีวิวเคสที่มาใช้บริการที่คลินิกเสริมความงามนั้น ๆ ยังจะทำให้ได้เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ รวมทั้งความชำนาญของคุณหมอท่านนั้น ๆ ด้วยครับ

ในเคสนี้มีปัญหาโหนกแก้มสูง ขมับตอบ โครงหน้าดูแข็ง ๆ ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ต้องคอยเอาผมมาปิดขมับไว้ ไม่กล้ามัดผมเพื่อเปิดให้เห็นโครงหน้า แต่หลังจากปรึกษาคุณหมอ จึงตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ออกมาดูสวยหวานได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้า สวยเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ เมื่อเปรียบเทียบราคากับผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าคุ้มค่าครับ หลังทำเสร็จสามารถเห็นผลได้ทันที อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานในการพักฟื้น สะดวกมากครับ สามารถแก้ปัญหาชวนกุมขมับ อย่างขมับตอบ ขมับยุบ ปรับหน้าหวาน ลดโหนกแก้ม หน้าเรียวขึ้น ดูเด็กลง และยังเสริมโหงวเฮ้งอีกด้วย 

ก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ ควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ คุณหมอที่มีประสบการณ์ และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น โดยสามารถขอคำปรึกษาหรือส่งภาพมาให้หมอประเมินในเบื้องต้นได้ก่อนครับ    

 

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]