ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง หน้าผากผู้ชาย แตกต่างกันอย่างไร ดูการปรับรูปหน้าเสริมโหงวเฮ้ง

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากอยู่ สามารถอ่านได้ในบทความนี้ครับ หมอได้รวบรวมทุกข้อสงสัยเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องของฟิลเลอร์หน้าผาก (Forehead filler) ที่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนหน้าผากได้โดยไม่ต้องผ่าตัด มีความปลอดภัยและรักษาได้ตรงจุด โดยเฉพาะหน้าผากย่น หน้าผากยุบในผู้หญิงและผู้ชาย ที่ในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะมีความแตกต่างกันค่อนข้างมากครับ     

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง จะเน้นความโค้งมน หรือโหนกนูนมากกว่าหน้าผากผู้ชายครับ โดยหมอจะเติมฟิลเลอร์หน้าผากในจำนวน cc ที่เหมาะสม เพื่อจะช่วยปรับรูปหน้าให้สวยงาม ดูโดดเด่น สมส่วน รับกับจุดอื่น ๆ บนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นครับ

เติมฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง สร้างมิติใบหน้า

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้ชาย

สำหรับหน้าผากผู้ชาย การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อแก้ไขปัญหาหรือปรับรูปหน้า จะไม่เน้นความโค้งมนหรือโหนกนูนเหมือนหน้าผากผู้หญิง ควรเป็นหน้าผากที่เรียบเนียน เรียบเต็มรับกับใบหน้า

ใบหน้าผู้ชายมีความยาวและกว้างมากกว่าใบหน้าผู้หญิง โครงหน้าส่วนใหญ่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีความเป็นชาย ไม่ดูหวานจนเกินไป ดังนั้นหมอที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะต้องรู้หลักการฉีดที่มีความแตกต่างกัน ไม่เช่นนั้นหน้าอาจทำให้หน้าผู้ชายดูคล้ายไปทางผู้หญิง สมดุลความเป็นชายบนใบหน้าเสียไป และดูไม่เป็นธรรมชาติได้ครับ

 ปัญหาหน้าผากย่น หน้าผากยุบ เกิดจากอะไร

รู้ความแตกต่างของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิงและหน้าผากผู้ชายกันไปแล้ว มาดูปัญหาหน้าผากยอดฮิตกันบ้างครับ หลัก ๆ เลยก็คือหน้าผากย่น หน้าผากยุบ ซึ่งมีสาเหตุการเกิดที่แตกต่างกัน และพบได้บ่อยเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นครับ  

หน้าผากย่น

ปัญหาหน้าผากย่น เกิดจากริ้วรอยย่นบริเวณหน้าผาก (Forehead Wrinkled) ที่ต่อให้ไม่ขยับเขยื้อนใบหน้าก็ยังมองเห็นได้ว่าหน้าผากมีรอยย่นครับ

ตัวแปรสำคัญเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระบวนการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มช้าลง โครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอ คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวเสื่อมสภาพลงตามวัย นอกจากนั้นพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าก็อาจทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก รอยย่นบนหน้าผาก ซึ่งเป็นจุดที่เห็นเด่นชัดที่สุดบนใบหน้าได้ครับ    

ปัญหาหน้าผากย่นจากการแสดงสีหน้า

หน้าผากยุบ 

เมื่อเราอายุมากขึ้น ไขมันและกระดูกจะเริ่มยุบตัวลงตามธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าผากยุบลงกลายเป็นแอ่งเหนือคิ้ว ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับ ปัญหาหน้าผากยุบนอกจากจะลดทอนความโดดเด่นของใบหน้าแล้ว ยังทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม และดูแก่กว่าวัย

เมื่อหน้าผากยุบ จะทำให้โหนกคิ้วเด่นขึ้น เป็นลักษณะของใบหน้าผู้ชาย ซึ่งถ้าผู้หญิงมีหน้าผากและโหนกคิ้วที่เหมือนผู้ชาย จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่สวยหวาน ขาดเสน่ห์ดึงดูดชวนมอง ดูหม่นหมอง ไร้สง่าราศีครับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แก้ปัญหาหน้าผากย่น หน้าผากยุบได้อย่างไร

ฟิลเลอร์หน้าผาก คือ สารเติมเต็มที่สามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด ทำหน้าที่เข้าไปเติมเต็มใต้ผิวหนังให้ตื้นขึ้น ช่วยลดริ้วรอยที่เป็นเส้น ๆ รอยย่นบนหน้าผาก ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น 

ส่วนปัญหาหน้าผากยุบ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะช่วยให้หน้าผากที่ยุบตัวเต็มขึ้น รับกับโหนกคิ้ว เป็นการปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วน มีมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะมองด้านข้างหรือมองหน้าตรง ในผู้หญิงจะทำให้หน้าดูหวาน อ่อนเยาว์ขึ้นด้วยครับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น

หน้าผาก โหงวเฮ้งดี ดูอย่างไร 

ในเคสที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้งดี ตามตำราโหราศาสตร์จีน โหงวเฮ้งหน้าผากเปรียบเสมือนเป็นประตูแห่งทรัพย์ นำพาสิ่งดี ๆ สติปัญญาดี ชีวิตมั่งมี เสริมสง่าราศี อำนาจวาสนาดี งานรุ่ง รับทรัพย์ และได้คู่ครองที่ดี ยิ่งถ้าหน้าผากสวยรับกับรูปหน้า จะถือว่าเป็นคนโหงวเฮ้งดี

ลักษณะโหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี จะต้องมีลักษณะนูน หน้าผากอิ่มเอิบ ไม่ลีบแบน ไม่มีรอยตำหนิหรือรอยแผลเป็น รอยย่น รอยยุบ รอยบุบ รอยบุ๋มบนหน้าผาก รวมทั้งมีสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่ดูแคบหรือแบนจนเกินไป ด้วยเหตุนี้ หน้าผากจึงเป็น 1 ในจุดที่ได้รับความนิยมของการฉีดฟิลเลอร์ สำหรับผู้ที่ต้องการจะเสริมโหงวเฮ้งในปัจจุบัน

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่ ใช้กี่ cc 

ราคาฟิลเลอร์หน้าผาก 1 cc เริ่มต้นที่ 13,000 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ครับ ส่วนประมาณ cc ที่ใช้หมอจะประเมินจากปัญหา ความต้องการและความชอบของคนไข้เป็นหลัก

เคสนี้มาด้วยปัญหาร่องหน้าผากบริเวณเหนือคิ้วยุบตัวเมื่ออายุมากขึ้น หมอจะทำการเติมฟิลเลอร์ให้ร่องหน้าผากดูตื้นขึ้นมา เรียบเข้ารูป ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ได้ต้องการความโหนกนูน  

เคสนี้ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มความโหนกนูนให้หน้าผาก นำรูปทรงหน้าผากที่ชอบมาให้หมอดูเป็นตัวอย่าง จากการประเมินแล้วความเเหมาะสมแล้วเคสนี้ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ทั้งหมดจะอยู่ในช่วง 3-10 cc โดยจะทยอยฉีดทีละ 3-5 cc ครับ

 ยี่ห้อฟิลเลอร์หน้าผากที่ดีที่สุด ที่หมอแนะนำ 

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่หมอแนะนำ คือ Juvederm รุ่น Volbella ของอเมริกาครับ ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาที่สุด มีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นก้อน มียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ ทำให้ไม่เจ็บขณะฉีด และได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี

เนื่องจาการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นจุดที่ต้องอาศัยเทคนิคการฉีด เพราะมีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาโดยตรง และต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ค่อนข้างมากในการฉีดแต่ละครั้ง อีกทั้งถ้าฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง อาจเกิดเป็นก้อน หน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

  • ควรฉีดฟิลเลอร์ที่คลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ 
  • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าและชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 5-10 ปี ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้
  • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ให้เห็นขั้นตอนก่อน-หลัง และผลลัพธ์ 
ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้ชาย แก้ปัญหาหน้าผากยุบ 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก กี่วันเห็นผล เป็นคำถามที่คนไข้มักถามหมอเข้ามาครับ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเห็นผลได้ทันที ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ โดยหลังฉีดอาจมีอาการบวม 2-3 วัน ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขี้นได้ ยุบลงได้เอง และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนในช่วง 1 สัปดาห์ครับ 

สำหรับใครที่อ่านบทความจบแล้วยังมีข้อสงสัย สามารสอบถามหรือปรึกษาเพิ่มเติมได้ครับ หมอตอบเอง

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]