ฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับทรงปากเกาหลี ทรงปากสายฝอ ทรงปากกระจับ สวยเป็นธรรมชาติ

ริมฝีปากเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่สำคัญบนใบหน้า ที่นอกจากชวนมองเวลาพูดจาแล้ว รูปปากยังบอกอารมณ์ บอกอายุ บอกสุขภาพได้ หลายคนจึงอยากมีรูปทรงปากสวย ๆ แต่ใช่ว่าทรงปากที่มองว่าสวยนั้นจะเหมาะกับใบหน้าของเราเสมอไป คุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าสามารถจะช่วยออกแบบ และเลือกฟิลเลอร์ปากที่เหมาะกับแต่ละเคสครับ   

รู้จักทรงปากแบบเกาหลี Cherry Lips ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

ก่อนที่จะพูดถึงฟิลเลอร์ปาก หมอจะมาพูดถึงเทรนด์ทรงปากที่ได้รับความนิยมกันก่อนครับ ซึ่งแน่นอนครับว่ากระแสเกาหลีไม่ได้มาแรงเฉพาะศิลปินหรือซีรีส์เท่านั้น แต่ความสวยความงามสไตล์เกาหลียังดูละมุน ชวนหลงใหล และเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย

ทรงปากแบบเกาหลี หรือที่เรียกว่า Cherry Lips เป็นลักษณะทรงปากที่ดูอวบอิ่ม เต็ม ฟู เหมือนเชอร์รี่จริง ๆ ถ้าจินตนาการดูเหมือนเราเอาเชอร์รี่ 2 คู่มาประกบกันอยู่ตรงกลางริมฝีปาก โดยช่วงกลางของริมฝีปากบนและล่างจะดูอิ่มฟูกว่าด้านข้างครับ ข้อดีของทรงปากที่ดูอวบอิ่ม เต็ม ฟู ยังทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับทรงปากยอดนิยมในปี 2021

 1. ทรงปากสายเกา อวบอิ่ม เต็ม ฟู แบบสาวเกาหลี
 2. ทรงปากสายฝอ อวบอิ่ม เซ็กซี่ แบบสาวฝรั่ง
 3. ทรงปากกระจับ ได้รูปสวย เป็นธรรมชาติ แบบสาวไทย 

นอกจากทรงปาก Cherry Lips ข้างต้นที่หมอจัดอันดับให้เป็น 1 ในทรงปากยอดนิยมในปี 2021 แล้ว ยังมีทรงปากสายฝอที่มีลักษณะเด่น คือ ริมฝีปากที่ต้องใหญ่ ต้องเจ่อ อวบอิ่ม เซ็กซี่ ดูสุขภาพดี และทรงปากกระจับ ที่ริมฝีปากทั้งส่วนบนและส่วนล่างได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า รูปทรงปากโค้งเรียวสวยคล้ายผลกระจับ จึงเป็นที่มาที่เรียกรูปปากทรงนี้ว่าปากกระจับครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงกระจับ สวยรับกับใบหน้า

รูปทรงปากทั้ง 3 แบบที่หมอหยิบยกมาให้ดูกัน สำหรับคนไทยแล้วจะเหมาะกับทรงปากรูปกระจับมากที่สุด ในเคสที่นำรูปทรงปากของดาราที่ชื่นชอบมาเป็นตัวอย่าง หมอจะต้องประเมินและวิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าก่อนครับว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยพิจารณาจาก

 • ขนาดของริมฝีปากบน : ล่าง ที่เหมาะสมตามสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) คือ 1:1.6-1.8
 • เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง ริมฝีปากล่างควรจะแตะเส้นนี้พอดี ส่วนริมฝีปากบนควรจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
 • เนื้อริมฝีปากล่างไม่ควรใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน
 • มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
 • เนื้อปากควรอิ่มเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
 • ขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากกับผิวปกติ ไม่มีริ้วรอย
คุณหมอประเมินสัดส่วนใบหน้า ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

ในกรณีที่วิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าดูแล้วว่ารูปทรงปากที่เลือกนั้นไม่เหมาะกับรูปหน้า หมอจะพยายามอธิบายให้คนไข้เข้าใจครับ และแนะนำรูปทรงปากที่เหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ V Square Clinic

มาถึงการฉีดฟิลเลอร์ปาก ทางลัดที่ทำให้ได้รูปทรงปากที่ต้องการได้แบบรวดเร็วทันใจ ซึ่งต้องฉีดโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าอย่างน้อย 5-10 ปี เนื่องจากริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก จึงต้องระมัดระวังในการฉีด เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือด หรือฉีดโดนเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไป

นอกจากจะมั่นใจได้ในเรื่อของความปลอดภัยแล้ว หมอที่มีประสบการณ์สูง จะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ ส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมมีความโดดเด่น ดูมีเสน่ห์ขึ้นครับ

ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก นอกจากจะเพื่อความสวยงามแล้วยังช่วยแก้ปัญหาปากบาง ปากแห้งแตกเป็นขุย เห็นร่องลึกชัดเจน มุมปากตก จากอายุเพิ่มมากขึ้นได้ด้วยครับ โดยการฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถทำให้ปากกลับมาชุ่มชื้น อวบอิ่ม ร่องปากเต็มขึ้น ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ภาพรวมทำให้ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมครับ

รีวิวก่อน-หลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ยี่ห้อฟิลเลอร์ปากที่ดีที่สุดที่หมอแนะนำ

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันครับ หมอจะแนะนำตามความเหมาะสมกับรูปทรงปากและความต้องการของคนไข้ โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยม คือ Juvederm ของอเมริกา และ Restylane ของสวีเดน ราคา 1 CC 13,000 บาท ครับ

ปากกระจับ ทรงสวยเป็นธรรมชาติ

 • Juvederm volift ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Restylane volyme ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นาน 18 เดือน

ปากอวบอิ่ม สายฝอ

 • Juvederm ultraplus เนื้อฟูเยอะ หมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง อยู่ได้นาน 12 เดือน 
 • Juvederm voluma เนื้อจะค่อนข้างแน่น อยู่ได้นาน 18 เดือน

ปากชุ่มชื้น/กลบร่องปาก

 • Restylane vital light เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้งให้ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ได้ต้องการเติมปากให้อวบอิ่มมากนัก อยู่ได้นาน 4-6 เดือน
 • Juvederm volite คล้าย ๆ กับยี่ห้อ Restylane vital light แต่เพิ่มความอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน
 ยี่ห้อฟิลเลอร์ปาก
เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ปากให้เหมาะกับรูปทรงปาก

สำหรับใครที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปรับรูปทรงปากให้สวยรับกับใบหน้า หมอแนะนำให้ฉีดกับคลินิกเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน และคุณหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ โดยสามารถดูได้จากรีวิวเคสก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ซึ่งจะได้เห็นทั้งผลลัพธ์และความชำนาญของหมอท่านนั้น ๆ ครับ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]