ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ล็อคอายุผิว ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า ให้กลับมาอ่อนเยาว์

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ดังนั้นแพทย์จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่เหมาะสม เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ซึ่งในบทความนี้หมอจะมาอธิบายการเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane ในแต่ละรุ่น เหมาะสำหรับฉีดจุดไหน ใช้กี่ cc ราคาเท่าไหร่ รีวิวก่อน-หลังฉีดเป็นอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี หาคำตอบได้ที่นี่ครับ 

ฟิลเลอร์ Restylane ดีอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane สัญชาติสวีเดน filler แบรนด์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เป็นสารเติมเต็มไฮยารูลอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีความปลอดภัย นิยมฉีดเพื่อปรับรูปหน้า เติมเต็มร่องตื้น-ลึก ลดริ้วรอย คืนความชุ่มชื้น ฟื้นฟูใบหน้าให้สดใส ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติครับ  

จุดเด่นฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane มีการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ได้รับการยอมรับ และใช้กันอย่างแพร่หลายมามากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

โดยฟิลเลอร์ Restylane ใช้ 2 เทคโนโลยี ดังนี้ 

 1. NASHA techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology มีความคงตัว ปลอดภัย และป้องกันการเกิดการแพ้ เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดฟิลเลอร์จึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน-1 ปีครับ  
 2. OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาและเติมเต็ม  

แพทย์สามารถเลือกใช้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุดครับ 

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น

ปัจจุบันฟิลเลอร์ Restylane ได้รับอนุญาตจาก อย. สำหรับฉีดรักษาได้ถูกต้องในไทย โดยรุ่นที่นิยมมีดังนี้

1.ฟิลเลอร์ Restylane Perlane Lyft เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด ย่อยสลายได้เองและสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ 

 • เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา จมูก คาง แก้มส้ม 
 • อยู่ได้นาน 12 เดือน

2.ฟิลเลอร์ Restylane Defyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของยาชา ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก 

 • เหมาะสำหรับฉีดแก้มตอบ ร่องแก้ม ปาก มุมปาก ใต้ตา
 • อยู่ได้นาน 18 เดือน

3.Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก เหมาะสำหรับปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส ปรับโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของผิวหนัง 

 • เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หน้าผาก 
 • อยู่ได้นาน 6-12 เดือน

4.ฟิลเลอร์ Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา ออกแบบมาเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ 

 • เหมาะสำหรับฉีดแก้ม ขมับ ใต้ตา
 • อยู่ได้นาน 18 เดือน

5.ฟิลเลอร์ Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น นิยมฉีดแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย 

 • เหมาะสำหรับฉีดร่องแก้ม ปาก มุมปาก
 • อยู่ได้นาน 12 เดือน

6.ฟิลเลอร์ Restylane Classic เป็นฟิลเลอร์ที่ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะสำหรับคนผิวบาง นิยมฉีดร่องตื้น เช่น ร่องแก้มตื้น ๆ ร่องรอยขมวดคิ้ว 

 • เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา ร่องแก้ม 
 • อยู่ได้นาน ได้ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane ฉีดจุดไหน

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งครับ แล้วแต่ว่ามีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก หรือต้องการเสริมบริเวณไหนบ้าง สำหรับบนใบหน้ามี 7 จุด ที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุด ดังนี้

7 จุดฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม ปรับรูปหน้า

ฟิลเลอร์ Restylane ใช้กี่ cc 

ในการฉีดฟิลเลอร์ แต่ละจุดต้องใช้ฟิลเลอร์กี่ cc หมอจะประเมินจากความลึกของปัญหา ความต้องการของคนไข้ และแนะนำปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้ครับ ถ้าเป็นส่วนที่มีร่องลึกหรือยุบตัวลงมาก ๆ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์หน้าผาก ก็จะใช้ฟิลเลอร์มากกว่าจุดเล็ก ๆ อย่างฟิลเลอร์ใต้ตา หรือฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ปริมาณ cc ฟิลเลอร์ 

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่

ราคาฟิลเลอร์ Restylane ของแต่ละคลินิกจะแตกต่างกัน บางคลินิกมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ ราคาเริ่มต้นที่ 11,000.- / 1 CC ขึ้นอยู่กับรุ่นด้วยครับ 

ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ผลลัพธ์จะสามารถเห็นทันที ประมาณ 70-80% และผลลัพธ์จะเริ่มชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ โดยฟิลเลอร์ Restylane จะช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นให้กับผิว จึงฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

ฟิลเลอร์ Restylane แตกต่างจากยี่ห้อฟิลเลอร์อื่นอย่างไร

แต่ละยี่ห้อมีกระบวนการผลิตที่ต่างกันออกไป และแต่ละยี่ห้อยังมีการผลิตออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีโมเลกุล และเนื้อฟิลเลอร์ที่ให้คุณสมบัติที่ต่างกัน ซึ่งจุดเด่นหลักในแต่ละยี่ห้อคือ

 • ฟิลเลอร์ Restylane มีความสามารถในการยกพยุงผิว
 • ฟิลเลอร์ juvederm มีการพัฒนาฟิลเลอร์ให้เป็นเนื้อเจล ทำให้มีความเรียบเนียน
 • ฟิลเลอร์ Perfectha มียืดหยุ่นและความหนืด
ดูความแตกต่างฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ

การเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี นอกจากดูที่คุณสมบัติของฟิลเลอร์ยี่ห้อและรุ่นนั้น ๆ แล้ว ประสบการณ์ของแพทย์มีส่วนสำคัญครับ แพทย์ที่ประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า 5-10 ปี นอกจากจะรู้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้องแล้ว ยังมีเทคนิคและความถนัดเฉพาะตัว สามารถประเมินปัญหาของคนไข้ และเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์และรุ่นที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ  

แพทย์ประเมินปัญหา พิจารณาโครงหน้า
ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ใต้ตา และร่องแก้ม
ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane หน้าตาสดใส ดูเด็กลง

 วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ Restylane แท้-ปลอม 

ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์แท้ ต้องตรวจสอบได้ทุกกล่อง โดยจะมีจุดสังเกตบนกล่อง ดังนี้

 1. มีสติกเกอร์โมโนแกรม Restylane เมื่อลอกออกจะเห็นคำว่า VOID
 2. มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารภาษาไทยกำกับ
 3. มีเลข lot กำกับ ที่ข้างกล่อง หลอด หรือสติ๊กเกอร์
 4. มี QR Code สแกนด้วยแอปฯ eZTracer เพื่อตรวจสอบได้
 5. มีเบอร์โทร สามารถโทรเช็คเลข lot กับบริษัทจัดส่งได้
วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์  Restylane ฟิลเลอร์แท้ 

วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม ฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 1. คลินิกได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข ดูได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้บริการสังเกตได้ง่าย
 2. แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า 5-10 ปี ซึ่งจะช่วยประเมินและแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด และปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์ที่มีใบอนุญาตถูกต้องจากแพทยสภาได้ ที่นี่ 
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ มีการนำเข้าและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง ตรวจสอบได้ทุกกล่อง ผ่านการรับรองจาก อย. 
 4. มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ และมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น มี [email protected] Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์ เพื่อสอบถามและปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเคสได้โดยตรง
 5. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จากแหล่งที่เป็นกลาง ทั้งภาพนิ่งก่อน-หลัง และคลิป VDO ซึ่งจะเห็นผลการรักษาจริงที่ชัดเจนมากกว่า และเห็นความชำนาญของแพทย์ขณะที่กำลังทำหัตถการ 
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane แก้ปัญหาร่องใต้ตา ถุงใต้ตา ลดริ้วรอย

ข้อห้ามและข้อปฎิบัติ ก่อน-หลัง ฉีดฟิลเลอร์ Restylane

เพื่อให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ Restylane เห็นผลไว และอยู่ได้นาน มีข้อห้ามและข้อปฏิบัติ ก่อน-หลังที่ไม่ควรละเลย ดังนี้ครับ 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ Restylane
หลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และมีความปลอดภัย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลังฉีดฟิลเลอร์สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ สำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก อยากปรับรูปหน้าหรือโหงวเฮ้ง การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เห็นผลชัดเจนครับ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]