ฟิลเลอร์ Perfectha สัญชาติฝรั่งเศส ดีอย่างไร? เหมาะฉีดจุดไหน? ราคาเท่าไหร่?

ฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อครับ ถ้าลองหาข้อมูล หลัก ๆ ก็จะมีของสวีเดน อเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส ซึ่งจะมีคุณสมบัติ และราคาตามรุ่นที่แตกต่างกันออกไป

ในบทความนี้หมอจะพาไปเจาะลึกฟิลเลอร์ของฝรั่งเศส คือ ฟิลเลอร์ Perfectha ที่มีคนสอบถามกันเข้ามาเยอะถึงคุณสมบัติ ความแตกต่าง ฉีดจุดไหนได้บ้าง รวมถึงราคาที่ย่อมเยากว่า แล้วผลลัพธ์จะเทียบเท่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นหรือไม่ ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

ทำความรู้จักฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha เป็นฟิลเลอร์สัญชาติฝรั่งเศส ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกมากกว่า 70 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เป็นสารเติมเต็มไฮยารูลอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย Interpharma Group 

ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร ฟิลเลอร์ Perfectha สามารถเติมเต็มหรือเสริมส่วนที่พร่องให้กลับมา ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน และลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ขึ้น ปัจจุบันคลินิกเสริมความงามชั้นนำหลาย ๆ แห่งจึงนิยมใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ครับ   

จุดเด่นฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันครับ เช่น ความแข็ง (Elasticity) ความยืดหยุ่น (Plasticity, cohesiveness) ความกระจายตัว (Tissue Integration) และค่าความอุ้มน้ำ (Water holding) ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาแตกต่างกัน สำหรับฟิลเลอร์ Perfectha มีจุดเด่น ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ Perfectha ฉีดแล้วมีความเป็นธรรมชาติ สามารถคงตัวอยู่บริเวณที่ฉีดได้ดี ไม่ย้วย ไม่ไหลไปยังตำแหน่งอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ ด้วยนวัตกรรม E-Brid Technology ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความหนืดให้กับฟิลเลอร์ 
 • ฟิลเลอร์ Perfectha สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีความเข้มข้นสูง และคงตัวอยู่ได้ยาวนาน เนื่องจากมีโครงสร้างแข็งแรง ถูกร่างกายทำลายด้วยเอนไซน์ Hyaluranidase ซึ่งเป็นตัวยาสลายฟิลเลอร์ได้ยาก
 • ฟิลเลอร์ Perfectha มีความปลอดภัยตามเกณฑ์มาตรฐาน โดยฟิลเลอร์ทุก lot จะมีการกำจัดสารกระตุ้นการก่อมะเร็งจนอยู่ในขั้นปลอดภัยสูงสุด ไม่ให้หลงเหลือตกค้างในผลิตภัณฑ์และก่อให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน
 • ฟิลเลอร์ Perfectha มาในรูปแบบ Syringe แตกต่างจากฟิลเลอร์โดยทั่วไปที่ต้องใช้เข็มดูดจากขวดยา หากบางคลินิกไม่ได้เคร่งครัดเรื่องของความสะอาด อาจมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ
ยี่ห้อฟิลเลอร์ Perfectha 

ฟิลเลอร์ Perfectha มีกี่รุ่น พร้อมคุณสมบัติ 

ฟิลเลอร์ Perfectha มีให้เลือกใช้ทั้งหมด 5 รุ่นครับ แต่ละรุ่นจะมีความแข็ง ความยืดหยุ่น ความกระจายตัว และค่าความอุ้มน้ำที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันครับ แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าและฉีดฟิลเลอร์ จะสามารถประเมินปัญหา เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์และรุ่นที่เหมาะสม เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด 

 1. ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin นิยมฉีดบริเวณผิวชั้นลึก เช่น ขมับ และคาง สามารถปั้นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
 2. ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Deep นิยมฉีดบริเวณผิวหนังชั้นลึก เติมร่องและริ้วรอยลึก เช่น ร่องแก้ม เติมคาง ยกมุมปาก เติมเต็มริมฝีปาก อยู่ได้นาน 8-12 เดือน
 3. ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Derm นิยมฉีดบริเวณผิวหนังชั้นกลาง เติมริ้วรอยลึก ริ้วรอยหว่างคิ้ว ยกมุมปาก เติมเต็มริมฝีปาก อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
 4. ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Fine lines นิยมฉีดบริเวณผิวหนังชั้นตื้น ใช้เติมเต็มริ้วรอยตื้น อยู่ได้นาน 4-6 เดือน
 5. ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Complement นิยมฉีดบริเวณผิวหนังตื้น ใช้เติมเต็มริ้วรอยตื้น อยู่ได้นาน 4-6 เดือน
แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ Perfectha เติมเต็มขมับ  

เจาะลึกฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin

ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin เหมาะฉีดจุดไหน

สำหรับฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่นิยมใช้มากที่สุด มีความคงตัวสูง เนื้อแน่น ไม่ฟู ใช้เสริมทดแทนกระดูกได้ดี จึงเหมาะกับฉีด 2 จุดบนใบหน้า ได้แก่ 

 • ฟิลเลอร์คาง สำหรับผู้ที่ต้องการให้คางยาวขึ้น เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น เนื้อฟิลเลอร์สามารถปั้นเป็นทรงได้สวยและเป็นธรรมชาติ 
 • ฟิลเลอร์ขมับ โดยจะฉีดบริเวณขมับชั้นลึก เพื่อแก้ไขปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ เติมเต็มปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนขึ้นครับ

ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin ใช้กี่ cc

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ หมอจะช่วยประเมินและแนะนำให้ตามความเหมาะสมครับ 

 • ฟิลเลอร์คาง โดยส่วนใหญ่จะใช้อยู่ที่ 1 cc ครับ ถือเป็นปริมาณที่พอเหมาะ เห็นผลการเปลี่ยนแปลง
 • ฟิลเลอร์ขมับ ส่วนมากจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นกับความลึกของขมับตอบ ขมับยุบ ครับ  

ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin อยู่ได้นานเท่าไหร่

สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12-18 เดือน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งจะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่และอยู่ได้นานขึ้น 

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ ด้วยฟิลเลอร์  Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin ราคาเท่าไหร่

ราคาฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin อยู่ที่ 9,900.- / 1 cc ราคาของแต่ละคลินิกอาจแตกต่างกัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ฟิลเลอร์ Perfectha มีราคาที่ถูกกว่า แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความเป็นธรรมชาติครับ 

การจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แพทย์จะวางแผนการรักษาโดยเริ่มแก้ไขที่สาเหตุของปัญหา ตามด้วยงบประมาณ และความต้องการของคนไข้เป็นหลักครับ

ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin 

หลังฉีดฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีประมาณ 70-80% และผลลัพธ์จะเริ่มชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ จึงเป็นหัตถการที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลังฉีดฟิลเลอร์สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ

แพทย์ปั้นทรงคาง สวยเป็นธรรมชาติ
รีวิวฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin ฉีดคาง
รีวิวฟิลเลอร์ Perfectha รุ่น Subskin ฉีดขมับ 

 วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ Perfectha แท้-ปลอม 

ฟิลเลอร์ Perfectha ฟิลเลอร์แท้ตรวจสอบได้ทุกกล่อง ในเบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง โดยมีจุดสังเกตหลัก ๆ ดังนี้

 • มีป้ายภาษาไทยข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • มีเลข Lot. ที่กล่อง
 • มีเลข Lot. ที่ซอง
 • มีเลข Lot. ที่สติ๊กเกอร์
 • มีเลข Lot. ที่หลอด
 • สามารถสอบถามเลข lot และคลินิก ได้ที่ Interpharma Center ผู้จัดส่ง โทร. 02-6340225 ต่อ 10
วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ Perfectha ด้วยตัวเอง 

เลือกคลินิกเสริมความงาม ฉีดฟิลเลอร์ Perfectha

 1. คลินิกได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข ดูได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้บริการสังเกตได้ง่าย
 2. แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า 5-10 ปี ซึ่งจะช่วยประเมินและแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด และปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์ที่มีใบอนุญาตถูกต้องจากแพทยสภาได้ ที่นี่ 
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ มีการนำเข้าและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง ตรวจสอบได้ทุกกล่อง ผ่านการรับรองจาก อย. 
 4. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จากแหล่งที่เป็นกลาง ทั้งภาพนิ่งก่อน-หลัง และคลิป VDO ซึ่งจะเห็นผลการรักษาจริงที่ชัดเจนมากกว่า และเห็นความชำนาญของแพทย์ขณะที่กำลังทำหัตถการ 
 5. มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ และมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น มี [email protected] Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์ เพื่อสอบถามและปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเคสได้โดยตรง
คลินิกเสริมความงามได้มาตรฐาน

แม้การฉีดฟิลเลอร์จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น แต่การจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ Perfectha หรือฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นใด ไม่ใช่ใครก็ฉีดได้ ต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า 5-10 ปี ซึ่งจะสามารถสาเหตุที่แท้จริง วางแผนการรักษา และเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ และรุ่นที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นานครับ 

สามารถขอคำปรึกษาเบื้องต้นได้กับคลินิกเสริมความงามที่สนใจ โดยปัจจุบันสามารถปรึกษาทางออนไลน์ โดยส่งรูปมาให้หมอประเมินปัญหาในเบื้องต้นก่อนได้ครับ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]