ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? เช็ค 7 มาตรฐานคลินิกเสริมความงามชั้นนำที่ต้องมี

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน แสดงหัวข้อ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

อยากแต่งเสริมเติมความสวยหล่อ แก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ ที่ทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย ขาดความมั่นใจ หัตถการอันดับแรก ๆ ที่แพทย์แนะนำ คือ การฉีดฟิลเลอร์ครับ แต่จะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? คำถามนี้สำคัญครับ 

ลอง Search Google แล้ว เห็นมีจัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์เอาไว้ แต่หลักสำคัญในการเลือกคลินิกเสริมความงามคือ มาตรฐานและความปลอดภัย วันนี้หมอมีจุดเด่นคลินิกเสริมความงามมาแนะนำ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ก่อนเข้าไปใช้บริการ ต้องไม่ลืมพิจารณา 5 ข้อนี้อย่างละเอียดถี่ถ้วนครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ดูวิธีเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน

ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการมากมาย แต่ใช่ว่าทุกแห่งจะได้มาตรฐาน เพราะก็ยังมีข่าวคลินิกเถื่อน หมอเถื่อนให้ได้เห็นกันอยู่ครับ หมอจึงอยากให้ใช้เวลาศึกษาก่อนครับก่อนตัดสินใจ ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? โดยมีข้อมูลที่จะต้องนำมาพิจารณา ดังนี้ครับ 

คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? อันดับแรกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานและเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะต้องมีการแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการและใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล ไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่าย 

ด้านหน้าสถานพยาบาลต้องมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่แสดงชื่อสถานพยาบาล ประเภทและลักษณะการให้บริการของสถานพยาบาล รวมทั้งเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักที่ให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล 

ป้ายชื่อสถานพยาบาลขนาดใหญ่ ชัดเจน  

แพทย์ที่ทำการรักษามีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า 5-10 ปี

แพทย์ที่ทำการรักษาต้องตรงตามรูปถ่ายและเลขที่ใบอนุญาตของแพทย์หรือผู้ประกอบวิชาชีพที่แสดงไว้ในคลินิก โดยสามารถตรวจสอบได้จากชื่อ-นามสกุลจริงของแพทย์ท่านนั้น บนเว็บไซต์ของแพทยสภาที่นี่

มีประสบการณ์การทำหัตการฉีดฟิลเลอร์ และหัตถการอื่น ๆ เช่น ฟิลเลอร์, โบท็อก, ร้อยไหม, เมโส, Hifu, CoolSculpting  เป็นต้น และฝึกอบรม Training เพื่ออัพเดทความรู้และเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นประจำทุกปี เพื่อพัฒนาเทคนิคที่มีความพิเศษและเฉพาะตัวของที่คลินิกเสริมความงามของตนเอง

ใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย.

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ต้องเลือกคลินิกเสริมความงามที่คำนึงถึงความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปลอดภัย ต้องเป็นฟิลเลอร์ชนิดไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เอง 100% ภายในระยะเวลา 1-2 ปี เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก อย.เท่านั้น มีการนำเข้าและถูกเก็บรักษาอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบเลข Lot. ได้ครับ 

ฟิลเลอร์ทุกกล่อง ผ่านการรับรองจาก อย.

นอกจากนี้ก่อนฉีดทุกครั้งควรให้หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดฟิลเลอร์ควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้านหรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ ที่ได้มาตรฐานจริงๆ ครับ

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญ เพิ่มเติมจากความปลอดภัย คือความสะอาดของคลินิก โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลินิกเสริมความงามต้องเพิ่มมาตรการการเฝ้าระวังให้มากขึ้นครับ  

คลินิกเสริมความงาม มีมาตรการป้องกันโควิด-19  

มีรีวิวเคสทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ จากแหล่งที่เป็นกลาง เชื่อถือได้

มีรีวิวเคสต่าง ๆ ทั้งคอนเทนต์ภาพนิ่ง และวิดีโอ บนเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ โดยต้องเป็นแหล่งรีวิวที่เป็นกลาง เพื่อดูคอมเมนต์และฟีดแบคที่เป็นความจริง ซึ่งไม่เพียงแต่เห็นผลลัพธ์การทำหัตถการ Before-After เท่านั้น แต่ยังเห็นถึงความชำนาญของแพทย์ด้วยครับ 

ส่งรูปถ่ายมาเพื่อประเมินปัญหาก่อนในเบื้องต้น ปรึกษาฟรี

คลินิกเสริมความงามชั้นนำ จะมีบริการให้คำแนะนำ ปรึกษาฟรี โดยสามารถส่งรูปถ่ายมาให้แพทย์ดูก่อนทาง [email protected] หรือทาง Messenger Facebook ก่อนได้ เพื่อประเมินปัญหาและวิธีการรักษาในเบื้องต้นครับ ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ๆ ครับ    

มีการนัดติดตามผล ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนทำ-หลังฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic จะมีการนัดติดตามผล และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนทำ-หลังทำอย่างใกล้ชิด มี [email protected] ที่สามารถสอบถามข้อสงสัยกับแพทย์ที่ทำเคสตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา เพราะการปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุด และอยู่ได้นานครับ

มีหลายสาขาพร้อมให้บริการ เดินทางสะดวก

การเลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่มีหลายสาขาพร้อมให้บริการ V Square Clinic มีสาขาให้บริการ 14 สาขาทั่วกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ หากเป็นสาขาที่อยู่ในห้าง ระหว่างรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นรอหรือหาอะไรรับประทานรอได้ครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ที่ V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ดูราคาฟิลเลอร์แท้ถูก-แพง

บางคนเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จากการค้นหาคลินิกที่ราคาถูก เพราะคิดว่าเป็นคลินิกจริง ๆ เป็นหมอจริง ๆ ไม่น่าจะเจอฟิลเลอร์ปลอม ขณะที่บางคนเลือกฉีดฟิลเลอร์จากการค้นหาคลินิกที่ราคาค่อนข้างแพง เพราะคิดว่าคลินิกที่ตั้งราคาฟิลเลอร์แพง ๆ ต้องเป็นของแท้ 100%

ทั้งสองความเชื่อนี้เป็นการเข้าใจผิดทั้ง 2 กรณีครับ ราคาของฟิลเลอร์จะถูกหรือแพง จะเป็นคลินิกหรือหมอที่น่าเชื่อถือแค่ไหนก็ไม่สำคัญ สำคัญที่สุดคือก่อนฉีดต้องตรวจสอบฟิลเลอร์ด้วยตัวเอง ดูจุดสังเกตของแท้ และให้หมอแกะกล่องต่อหน้าให้ดู ถ้าไม่ได้ตรวจสอบก็มีโอกาสเจอฟิลเลอร์ปลอมได้ครับไม่ว่าราคาถูกหรือแพง

ตรวจสอบฟิลเลอร์แก้มส้ม ฟิลเลอร์แท้
ฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบได้ทุกกล่อง

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์แล้วให้ได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แพทย์จะต้องเข้าใจสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ร่องลึก ในจุดที่ต้องการแก้ไข เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา เกิดจากการยุบตัวของกระดูกตามวัย การลดลงของชั้นไขมันตามวัย คอลลาเจนที่หายไปในชั้นผิวหนัง หรือเกิดจากการหย่อนคล้อยลงมาจากเนื้อส่วนบนของริ้วรอย 

หากเข้าใจสาเหตุที่แท้จริง เลือกยี่ห้อและรุ่นต่างๆ ของฟิลเลอร์ได้ใกล้เคียงกับเนื้อเยื่อในจุดที่ต้องการแก้ไขมากที่สุด ร่วมกับเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้อง และประสบการณ์ของแพทย์ จะทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ โดยที่หน้าตายังเป็นตัวเอง ไม่แปลกจากเดิมครับ ดังนั้นก่อนจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ประสบการณ์ของแพทย์จึงสำคัญครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ แล้วยังไม่รู้จะเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ดูวิธีเลือกคลินิกเสริมความงามที่หมอนำมาเป็นข้อมูลนี้ จะช่วยพิจารณาและคัดกรองคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานปลอดภัย แก้ปัญหาริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และปรับรูปหน้า ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติในราคาที่คุ้มค่าครับ   

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]