รีวิว 12 ครีมกันแดดทาหน้า ขั้นเทพที่ดีที่สุด ยี่ห้อไหนดี ราคาถูกและดี ซื้อง่าย !

รีวิวครีมกันแดดทาหน้า
รีวิวครีมกันแดดทาหน้า

รีวิว ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่ดีที่สุดจนต้องบอกต่อสำหรับผู้ชายและผู้หญิงหาซื้อง่ายราคาไม่แพง

ครีมกันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดกับแดดแรง ๆ เมืองไทยเป็นของคู่กัน เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน แสงแดดก็สามารถทำร้ายผิวเราได้ตลอดเวลาทุกฤดู ยิ่งตอนนี้นับวันมีแต่จะร้อนขึ้นทุกวันจะอยู่ในรถ อยู่ในห้องนอน อยู่ในห้องทำงาน รังสียูวีก็ยังวิ่งตามมาทำร้ายผิวเราได้ สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็ต้องเตรียมรับมือกับแสงแดดให้ดี ไม่งั้น ทั้งฝ้า หน้าดำ หมองคล้ำ ตามมาแน่ๆ

จะว่าไปข้อดีของเมืองร้อนก็ทำให้เรามีครีมกันแดดให้เลือกมากมาย ทั้งครีมกันแดดราคาเบา ๆ ครีมกันแดด 7-11 ครีมกันแดดนำเข้าเกาหลี ราคาสบายกระเป๋า ตั้งแต่หลักสิบ (แบบซอง) หลักร้อย หลักพัน เลือกกันตามความชอบ ตามความสะดวกกันได้เลย

สำหรับใครที่อยากจะป้องกันผิวกายจากแสงแดงด้วยแนะนำให้อ่าน 17 ครีมกันแดดทาหน้าทาตัว ยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด

ในส่วนของครีมกันแดดทาหน้าเราเดินเข้า 7-11 ก็พบว่ามีครีมกันแดดน่าสนใจหลายยี่ห้อ ว่าแต่ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีที่สุด ต้องไปดูกันค่ะ วันนี้จัดเต็ม รีวิวครีมกันแดดทาหน้ายอดนิยม ที่คนอื่นชอบใช้ ในราคาเบา ๆ แต่เอาอยู่

เรื่องที่เกี่ยวข้องที่เราแนะนำให้อ่าน

รีวิวครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนที่ดีที่สุด

 1. ครีมกันแดด biore

ครีมกันแดด Biore-uv-aqua-rich-watery-essence

Biore uv aqua rich watery essence spf50+/pa+++

ใครชอบครีมกันแดดสูตรบางเบา ต้องแนะนำเลยค่ะ เพราะครีมกันแดดของบีโอเรเป็นกันแดดสูตรน้ำที่สามารถทาทับเครื่องสำอางระหว่างวันได้เลย ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ เพราะครีมกันแดดตัวนี้ไม่มีผลต่อเครื่องสำอางบนใบหน้า เนื้อครีมใสๆ เกลี่ยง่ายไม่เหนอะ แถมให้ความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องออกแดดมากนัก เพราะเป็นสูตรบางเบา  เวลาไปเรียนหรือไปทำงาน เหมาะมากที่จะพกติดตัวไว้เติมระหว่างวันเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ตลอดทั้งวัน

ปริมาณ 50กรัม   ราคา 285 บาท  หาซื้อได้ตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด anessa

ครีมกันแดด Anessa-perfect-uv-sunscreen-spf50+-pa+++

Anessa perfect uv sunscreen spf50+ pa+++

ครีมกันแดดจากญี่ปุ่นราคาหลักร้อย มากด้วยคุณภาพ ลักษณะเนื้อครีมจะเป็นเนื้อน้ำนม ขาวๆ เวลาทาจะรู้สึกหนึบๆ ไม่วอก การทาครีมกันแดดตัวนี้อย่าใจร้อนนะคะ ต้องให้เวลาเขาเซทตัว เพราะเนื้อครีมค่อนข้างข้น หลังทาเนื้อครีมจะค่อยๆซึมเข้าสู่ผิว สักพักเราค่อยลงแป้งแต่งหน้า ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะสำหรับผิวมัน หรือคนที่ไม่ชอบความมันเยิ้มระหว่างวันจากการทาครีมกันแดด 

ปริมาณ 50กรัม   ราคา 585 บาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด nivea

ครีมกันแดด Nevea-sun-protect-&-white-spf50+-pa+++

Nevea sun protect & white spf50+ pa+++

ถ้าพูดเรื่องครีมกันแดด นีเวียต้องติด 1 ใน 10 แน่นอน เพราะครีมกันแดดนีเวียตัวนี้ มาพร้อมการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี ยูวีเอ1 และยูวีเอ2 และ spf50 ที่นอกจากปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยลดความหมองคล้ำ ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย ถึงจะเป็นครีมแดดแต่ยังให้ความชุ่มชื้นต่อผิว จุดเด่นๆของครีมกันแดดนีเวียคือ ใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ ที่สำคัญ ไม่ขาววอกด้วย ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานตลอดวัน ถือว่าเป็นครีมกันแดดที่เริศมาก ช่วยเรื่องผิวขาวพร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด แบบนี้ใครๆก็ต้องหลงรักแน่นอน

ปริมาณ  30 กรัม  ราคา 175     บาท  หาซื้อได้ตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด mizumi

ครีมกันแดด Mizumi-uv-water-serum

Mizumi uv water serum

สำหรับสาว ๆที่หาครีมกันแดดยาก ทาตัวไหนก็แพ้ ทาตัวไหนก็ดูหน้าวอก หน้าลอย อยากให้ลองใช้ครีมกันแดดตัวนี้ เพราะเป็นสูตรน้ำ ที่คงความอ่อนโยนต่อผิว สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ ครีมกันแดด Mizumi ถือว่าเป็นครีมกันแดดทาหน้าเจ้าแรกทีเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำ ที่ไม่ใช้สารกันแดดชนิดเคมี 100% ใครที่ทาครีมกันแดดแล้วแพ้ หรือทาแล้วเป็นคราบ อยากแนะนำให้ลอง เพราะเนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดรับรองไม่รองใครแน่ๆ  

ปริมาณ 30 กรัม  ราคา 520 บาท  หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด Banana boat

ครีมกันแดด Banana-boat-uktra-protect-sunscreen-lotion-spf50pa+++

Banana boat uktra protect sunscreen lotion spf50pa+++

ถือว่าเป็นครีมกันแดดที่มาแรงมากๆ สาวๆ ขาลุย ต้องมีไว้นะจ๊ะ  ด้วยเนื้อครีมขาวๆข้นๆ เลยทำให้เกลี่ยยากหน่อย แต่ประสิทธิภาพนี่สิต้องยกนิ้วให้เขาเลย   สำหรับการทาต้องรอให้เขาค่อยๆซึมเข้าสู่ผิวสักพัก ทาครีมกันแดดตัวนี้ใจร้อนไม่ได้นะคะ เพราะถ้ารีบร้อนเนื้อครีมอาจจะติดเสื้อได้  แต่ถ้าพูดถึงประสิทธิภาพของการกันแดดนี่สุดยอดเลย เหมาะกับขาลุย ขาเที่ยวกลางแจ้ง  แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ ยิ่งสูตรสำหรับสปอร์ตยิ่งจะเหนียวกว่านี้ ทาแล้วใจเย็นๆ รอเขาซึมเข้าสู่ผิวก่อนก็ลดปัญหาเรื่องนี้ได้

ปริมาณ 90 ml ราคา 350 บาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด supergoop

ครีมกันแดด Supetgoop-unseen-sunscreen-broad-spectrum-spf40

Supetgoop unseen sunscreen broad spectrum spf40

ใครที่ชอบครีมกันแดดทาหน้าสูตรบางเบา แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบาไร้น้ำหนัก  ซึมเร็ว ไม่รู้สึกหนักหน้าเหมือนครีมกันแดดทั่วไป ถือว่าเป็นจุดเด่นและจุดต่างของเขาที่ทำให้แบรนด์นี้มีความโดดเด่น  สามารถใช้ก่อนแต่งหน้า โดยไม่ทิ้งรอยคราบ  นักกีฬาชื่อดังหลายคนก็ใช้ยี่ห้องนี้นะ ฉะนั้น เรื่องปกป้องแสงแดด หายห่วง อยากขาวใสไม่กลัวแดด แนะนำครีมกันแดดตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 30 ml ราคา 1,250 บาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด ka

ครีมกันแดด KA-uv-protection-babyface-spf42-pa+++

KA uv protection babyface spf42pa+++

ครีมกันแดดหน้าเนียน ครีมกันแดดหน้าเด็ก ต้องครีมกันแดดของ KA เลยจ้า  เพราะมีคุณสมบัติช่วยพลางจุดด่างดำ ช่วยปรับสีผิวให้เนียน ทำให้ใช้แล้วดูผิวใสขึ้น สว่างขึ้นทันที เสริมด้วยวิตามินบี3 และวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงผิวและปรับสภาพให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และสามารถใช้แทนครีมรองพื้นได้เลย ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนทานตลอดทั้งวัน แต่หลายคนอาจคิดว่าเป็นเบสซิลิโคน ไม่ใช่เลยจ้า เพราะเวลาทาไม่รู้สึกหนักหน้า จึงเหมาะกับคนที่ต้องการกันแดดแบบปกปิดแต่ไม่ทำให้หน้าวอก ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 15 ml ราคา 138 บาท หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด za

ครีมกันแดด Za-true-white-ex-perfect-protector-spf50+pa+++

Za true white ex perfect protector spf50+pa+++

ที่สุดของครีมกันแดดต้องยกให้ ครีมกันแดด Za จ้า เป็นครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่อง และยังเป็นเมคอัพเบส ช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน ไม่วอก ไม่หนักหน้าเหมือนรองพื้นทั่วไป  จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของสาวออฟฟิตที่ต้องแต่งหน้าบ่อยๆ และที่สำคัญครีมกันแดดตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะคะ

ปริมาณ 30 กรัม ราคา 320 บาท  หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด cute press

ครีมกันแดด Cute-Press-Pretty-Genius-Sunscreen-Spf50+pa+++

Cute Press Pretty Genius Sunscreen Spf50+pa+++

ครีมกันแดดที่หลายคนคงเคยใช้ และรู้จักเป็นอย่างดี ข้อดีคือ เป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวมาก จึงไม่ทำให้เกิดการอุดตันของผิว ไม่ระคายเคืองต่อผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ สำหรับคนที่ชอบออกกิจกรรมกลางแจ้ง แนะนำว่าต้องมีไว้เลย เพราะมีประสิทธิภาพกันแดดยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวผสม จัดไปค่ะ

ปริมาณ 12 กรัม ราคา 139 บาท  หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด L’oreal

ครีมกันแดด L’oreal-UV-perfect-Aqua-Essence-spf50+PA+++

L’oreal UV perfect Aqua Essence spf50+/PA+++

ครีมกันแดดที่ใครใช้แล้วก็ติดใจ เพราะเนื้อเจลบางเบาดูน้ำ ทาแล้วซึมลงผิวทันที รู้สึกสบายผิว ไม่วอก  เหมาะมากสำหรับวันที่สบายๆ ไม่ต้องการแต่งหน้าหนาๆ แต่มีความเนียนและปกป้องแสงแดด เหมาะสำหรับสาวออฟฟิตที่ไม่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรง แต่ถึงจะออกกลางแจ้งบ้าง ก็เอาอยู่นะคะ

ปริมาณ 30 กรัม ราคา 339 บาท หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดด Eucerin

ครีมกันแดด Eucerin-Sun-Fluid-Mattifying-Face-spf30

Eucerin Sun Fluid Mattifying Face spf30

ครีมกันแดดเนื้อลิควิด สีออกเหลืองๆ เนื้อจะมันๆ เวลาใช้ต้องเขย่าขวดก่อนนะคะ  สาวผิวมันใช้ได้อยู่ หน้าไม่เยิ้ม ไม่อุดตัน ถือว่าดีเลย เวลาทาตอนแรกนึกว่าหน้าจะวอก แต่ไม่วอกนะจ๊ะ ทาแล้วแต่งหน้าทาแป้งต่อได้เลย แต่ถ้าจะลงรองพื้นอีก ก็อาจจะทำให้ดูหนาไปนะคะ เท่าที่ดู น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวธรรมดา จนถึงผิวผสม

ปริมาณ 50 ml ราคา 990 บาท  หาซื้อได้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 1. ครีมกันแดดการ์นิเย่

ครีมกันแดด Garnier-UV-Complete-SPF50+-PA+++

Garnier UV Complete SPF50+/PA+++

ครีมกันแดดตัวนี้จัดว่าฮิต เพราะด้วยราคาและคุณภาพ ปริมาณ ถือว่าคุ้ม นักศึกษา สาวออฟฟิต แม่บ้าน ก็ซื้อหามาใช้ได้สบายๆ สวยแบบไม่เป็นภาระใคร แถมยังเอาแดดแรงอยู่ ก็โอเคนะ  ว่ากันด้วยสรรพคุณแล้ว ครีมกันแดดการ์นิเย่ตัวนี้ เนื้อคล้ายๆโลชัน คือบางเบา ทาแล้วกลืนไปกับผิวเลย เหมาะกับวันที่จะแต่งหน้า ทาแล้วตบแป้งได้เลย ก็จะออกแนวใสๆ ธรรมชาติหน่อย ก็โอเคอยู่นะ

ปริมาณ  30 ml  ราคา 170 บาท  หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

เป็นไงกันบ้างคะ รีวิวครีมกันแดดที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะสาวขาลุย สาวออฟฟิต หรือสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็มีครีมกันแดดเลือกใช้ครบทุกสภาพผิวและไลฟ์สไตล์  การใช้ครีมกันแดดแนะนำว่าจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวมาเป็นอันดับแรกเลยค่ะ และอันต่อมาต้องเลือกใช้ให้กับสภาพดินฟ้าอากาศ เพราะวันที่แดดแรงๆ และต้องออกกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬา  จะใช้สูตรบางเบาก็คงจะไม่ได้ ต้องจัดเต็มไปเลย ส่วนวันสบายๆที่อยู่บ้าน เราก็เลือกใช้สูตรบางเบาจะได้ไม่รู้สึกหนักหน้า และดูเป็นธรรมชาติกว่า

สาว ๆสามารถมี ครีมกันแดดทาหน้า ได้หลายสูตรนะคะ เลือกใช้ให้เหมาะสม ก็จะช่วยเรื่องการแต่งหน้าติดทนนาน ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เยิ้ม และช่วยเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนในเรื่องของราคา บางยี่ห้อจะแพงหน่อย แต่ทุกวันนี้เดินเข้า 7-11 หรือห้างสรรพสินค้า เราก็มักจะเห็นเครื่องสำอางแบบซอง ที่หลายยี่ห้อก็เริ่มทำกันมากขึ้น รวมทั้งครีมกันแดดด้วย จึงทำให้สาวๆ สามารถหาซื้อมาทดลองใช้กับผิวตัวเองได้ในราคาเบาๆ ถ้าชอบค่อยซื้อขนาดใหญ่ขึ้น  แนะนำว่า ถ้าไม่รู้จะใช้ครีมกันแดดตัวไหน กลัวแพ้ กลัวหน้าวอก ซื้อแบบซองมาทดลองใช้ก่อนนะคะ

อ้าว++ คุณสาวๆ จะเข้าหน้าร้อนแล้ว อย่าลืมหาครีมกันแดดมาใช้กันนะคะ  ครีมกันแดดตัวช่วยปกป้องผิวชั้นดี ที่ไม่ควรละเลยนะคะ

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง

 • jeban.com
 • cosmenet.in.th
 • pantip.com
 • aumbellezza.blogspot.com

ขอบคุณรูปภาพจาก

 • bigc.co.th
 • topvalue.com
 • cosmenet.in.th
 • ranjaeleng.com
 • batorastore.com
 • tops.co.th
 • sephora.co.th
 • 411estore.com
Thank you for your Vote Rating
[Total: 1 Average: 5]