ฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร? ต่างจากฟิลเลอร์ Juvederm และ Restylane อย่างไร?

ฟิลเลอร์ Neuramis

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ฟิลเลอร์เกาหลี ดีไหม เห็นราคาย่อมเยากว่าของอเมริกา 

ปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้ครับ ซึ่งแพทย์จะประเมินจากปัญหาและเลือกฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

สำหรับฟิลเลอร์ของเกาหลี เป็นฟิลเลอร์ที่ในระยะหลังมานี้ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยม คลินิกเสริมความงามหลายแห่งเลือกใช้ 

ในบทความนี้หมอจะพาไปรู้จักฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร ต่างจากฟิลเลอร์ Juvederm ของอเมริกา และฟิลเลอร์ Restylane ของสวีเดน ที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำเลือกใช้อย่างไร ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด ติดตามได้ที่นี่ครับ 

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis สัญชาติเกาหลี ผลิตโดย บริษัท medyglobal มีทั้งหมด 5 รุ่น โดยรุ่นที่ผ่านการรับรองจาก อย. คือฟิลเลอร์ Neuramis รุ่น Deep ซึ่งเป็นรุ่นที่ไม่มียาชา เหมาะสำหรับเติมเต็มบริเวณส่วนลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง ระยะเวลาอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน 

ฟิลเลอร์ Neuramis ต่างจาก Juvederm และ Restylane อย่างไร

  • ความเจ็บ

ฟิลเลอร์ Neuramis รุ่น Deep เป็นรุ่นที่ไม่ผสมยาชา ทำให้เวลาฉีดฟิลเลอร์ อาจรู้สึกเจ็บได้มากกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ซึ่งมีรุ่นผสมยาชาให้เลือกใช้ สามารถแจ้งแพทย์เพื่อขอแปะยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดความเจ็บได้ครับ  

  • ระยะเวลาที่อยู่ได้นาน 

ฟิลเลอร์ Neuramis รุ่น Deep สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน สั้นกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm ที่อยู่ได้นาน 6-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้) และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ที่อยู่ได้นาน 8-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้)  

  • ประสิทธิภาพ 

จากการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ Neuramis กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นพบว่า ประสิทธิภาพที่ 1-6 เดือนไม่แตกต่างกันครับ 

  • ข้อจำกัดในการใช้

แน่นอนว่าแพทย์ไม่สามารถใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน สำหรับฉีดทุกตำแหน่ง ต้องเลือกฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเหมาะกับปัญหาและเหมาะกับสภาพผิว เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ฟิลเลอร์ Neuramis รุ่น deep เหมาะสำหรับฉีดขมับ ร่องแก้ม คาง และเป็นรุ่นเดียวที่ผ่านอย. ทำให้มีข้อจำกัดในการใช้มากกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm  และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ที่มีรุ่นให้เลือกมากกว่า ในการฉีดตำแหน่งเดียวกันครับ   

  • ราคา

จากการสำรวจราคาฟิลเลอร์ Neuramis รุ่น deep พบว่ามีราคาถูกกว่าเท่าตัว เมื่อเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ครับ จึงเหมาะกับเคสที่คำนึงถึงเรื่องของงบประมาณเป็นอันดับแรกครับ  

เลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ ทั้งฟิลเลอร์ Neuramis ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane แม้จะเป็นไฮยาลูรอนิค แอซิด (hyaluronic acid) เหมือนกัน แต่มีเทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ จึงทำให้เกิดคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกันครับ

ไม่มีฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ดีที่สุด ที่ฉีดได้ทุกจุดสำหรับทุกสภาพผิว ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่าง ๆ ของใบหน้าไม่เหมือนกัน ซึ่งโดยปกติเมื่อเราไปพบแพทย์เพื่อฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าผิวของเราเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นไหน ซึ่งส่วนหนึ่งก็ขึ้นกับความถนัดและเทคนิคการฉีดของแพทย์แต่ละท่าน 

การจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน แพทย์จะวางแผนการรักษาโดยเริ่มแก้ไขที่สาเหตุของปัญหา ตามด้วยงบประมาณ และความต้องการของคนไข้เป็นหลักครับ  

เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

  1. คลินิกได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข ดูได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้บริการสังเกตได้ง่าย
  2. แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า 5-10 ปี ซึ่งจะช่วยประเมินและแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด และปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์ที่มีใบอนุญาตถูกต้องจากแพทยสภาได้ ที่นี่ 
  3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ มีการนำเข้าและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง ตรวจสอบได้ทุกกล่อง ผ่านการรับรองจาก อย. ว่ามีความปลอดภัย 
  4. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จากแหล่งที่เป็นกลาง ทั้งภาพนิ่งก่อน-หลัง และคลิป VDO ซึ่งจะเห็นผลการรักษาจริงที่ชัดเจนมากกว่า และเห็นความชำนาญของแพทย์ขณะที่กำลังทำหัตถการ 
  5. มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ และมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น มี [email protected] Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์ เพื่อสอบถามและปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเคสได้โดยตรง

ก่อนเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ฟิลเลอร์ Neuramis ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm หรือฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ก่อนในเบื้องต้นครับ เนื่องจากบางคลินิกไม่ได้มีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้ครบทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น

สำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ หรืออยากเติมเต็มปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินปัญหา โดยแพทย์จะเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมทั้งประสิทธิภาพและราคา เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุดครับ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]