ฉีดฟิลเลอร์จมูกทรงหยดน้ำ ทรงจมูกยอดนิยม สันโด่งคมเป็นธรรมชาติ

จมูกเป็นอวัยวะสำคัญที่อยู่ตรงกลางใบหน้า ที่มองเห็นได้อย่างโดดเด่น ถ้าจมูกได้รูปทรงสวย ก็จะยิ่งเสริมความสวยงามให้ใบหน้าเด่นชัดขึ้นครับ สำหรับใครที่รู้สีกว่าจมูกไม่ได้สัดส่วน ผิดรูป ไม่รับกับโครงหน้า อยากเสริมเติมแต่งให้สวยงาม จมูกโด่งได้สัดส่วนขึ้น วันนี้มีหมอมีวิธีที่ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ไว โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ช้ำ อย่างการฉีดฟิลเลอร์จมูก มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ

ฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

วิธีที่หมอจะมาพูดถึงในบทความนี้ ก็คือการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) สารสารเติมเต็มไฮยารูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ซึ่งมีความปลอดภัย มีการนำมาใช้ในทางการแพทย์และด้านความสวยความงามกันอย่างกว้างครับ   

โดยที่ผ่านมาเชื่อว่าคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าฟิลเลอร์ สามารถแก้ไขหลาย ๆ ปัญหาด้านความสวยความงาม โดยเฉพาะการเติมเต็มร่องลึก ลดริ้วรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ใต้ตา ร่องแก้ม หรือขมับ ทำให้ใบหน้ากลับมาดูสดใส ดูเด็กลงกว่าอายุ   

7 จุดฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า อิ่มเอิบ อ่อนเยาว์ 

ฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์จมูก นอกจากจะเหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัดมาก ๆ แล้ว ยังเหมาะกับคนที่มีฐานเดิมของจมูกอยู่บ้าง แต่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปทรงด้วยการฉีดฟิลเลอร์

  • จมูกเรียบแบน หากจมูกไม่คม สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปดั้งและสันจมูกให้สูงขึ้นได้ เพิ่มความคม เพิ่มสันจมูกหรือปลายจมูกขึ้นเล็กน้อย
  • จมูกเบี้ยวผิดรูป ฟิลเลอร์จมูก สามารถเติมเต็มเนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ขาดหายไปให้ได้สัดส่วนขึ้น หรือในเคสที่จมูกไม่สมส่วนจากการศัลยกรรม สามารถเติมบางส่วนให้เข้ารูปได้ครับ
จมูกเรียบแบน จมูกเบี้ยวผิดรูป ไม่ได้สัดส่วน

 ฟิลเลอร์จมูกแบบไหน เสริมโหงวเฮ้ง เก็บเงินเก่ง  

ในบางเคสที่มาพบหมอ ต้องการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับทรงจมูก เสริมโหงวเฮ้งก็มีครับ โดยทรงจมูกที่ได้รับความที่นิยมาก คือ จมูกทรงหยดน้ำ ที่ตามโหงวเฮ้งจะทำให้เก็บเงินเก่ง มั่งคั่งร่ำรวย แต่ในเบื้องต้นหมอประเมินก่อนว่าทรงจมูกนั้นได้สัดส่วนเหมาะสมกับโครงหน้าหน้าหรือไม่ เช่น ปีกจมูกต้องกว้างไม่เกินความกว้างของหัวตา จมูกควรยาวเป็น 1/3 ของความยาวใบหน้า จุดสูงสุดของดั้งจมูกควรอยู่ระหว่างหัวคิ้วกับหัวตา เป็นต้น เพื่อให้ได้จมูกที่สวยและเป็นธรรมชาติครับ   

ฟิลเลอร์จมูกทรงหยดน้ำ เหมาะกับใคร

จมูกทรงหยดน้ำ เหมาะกับคนที่มีรูปจมูกเดิมค่อนข้างยาว และมีเนื้อปลายจมูกอยู่พอสมควร ซึ่งฟิลเลอร์จมูกสามารถจะปรับทรงจมูกโดยเติมบริเวณปลายจมูกเป็นทรงหยดน้ำ ช่วยให้จมูกดูสวย เรียวยาว และเข้ารูปมากขึ้น ช่วยเสริมให้รูปหน้าของเราดูเรียวยาวขึ้นด้วยได้ครับ ซึ่งถ้าหากฉีดฟิลเลอร์จมูกกับหมอที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ามาอย่างน้อย 5-10 ปี จะสามารถออกแบบทรงจมูกให้มีความสวยงามรับกับโครงหน้าและเป็นธรรมชาติได้ครับ

นอกจากจมูกทรงหยดน้ำที่คุ้นชินกันแล้ว ทรงจมูกยังมีอีกหลายแบบ หลายทรง เช่น จมูกทรงสโลป จมูกทรงบาร์บี้ไลน์ จมูกทรงปลายพุ่ง จมูกทรงปลายเชิด ฯลฯ มีในบางเคสนำรูปคนที่มีจมูกสวย ๆ เช่น ดารานักแสดงมาให้หมอ แล้วบอกว่าอยากได้จมูกทรงนี้ก็มีครับ  

ฟิลเลอร์จมูก
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ทรงจมูกสวย ทรงจมูกทรงหยดน้ำ

ฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี 

สำหรับฟิลเลอร์ยี่ห้อที่หมอแนะนำสำหรับการฉีดจมูก คือ ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft ซึ่งมีความคงความตัวสูง (Elasticity) สูงที่สุด แต่ไม่ได้แข็งจนผิดธรรมชาตินะครับ ยังเป็นเนื้อผิวปกติอยู่ ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด หากใช้รุ่นอื่นยี่ห้ออื่น อาจจะสวยแค่ในช่วงแรก ๆ หลังจากนั้นสันจมูกจะคมชัดน้อยลงและบานออกครับ

ฟิลเลอร์จมูกใช้กี่ cc เห็นผล 

ปริมาณฟิลเลอร์ หรือจำนวน cc ที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่ควรใช้ฟิลเลอร์เกิน 1 cc ครับส่วนในเคสที่หมอประเมินว่าควรใช้มากกว่า 1 cc แสดงว่าเคสนั้นไม่มีฐานจมูก อาจจะเหมาะกับการผ่าตัดเสริมซิลิโคนมากกว่าครับ

อย่างไรก็ตาม การฉีดฟิลเลอร์จมูก แต่ละเคสมาด้วยปัญหาที่แตกต่างกัน รูปทรงจมูกที่ต้องการ รูปทรงต้นทุนของจมูก เนื้อจมูกก็ต่างกัน ทำให้การใช้ปริมาณฟิลเลอร์อาจไม่เท่ากันได้ครับ

ฟิลเลอร์จมูก
ตัวอย่างฟิลเลอร์จมูก 1 cc ทรงสวย เป็นธรรมชาติ 

 ฉีดฟิลเลอร์จมูก เจ็บไหม

ในระหว่างฉีดฟิลเลอร์จมูก อาจรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยครับ เนื่องจากฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft มีส่วนผสมของยาชา โดยหมอจะใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที หลังฉีดสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที และจากนั้น 1-2 สัปดาห์จะเห็นผลลัพธ์ 100% เนื่องจากฟิลเลอร์และกล้ามเนื้อบริเวณจมูกหายบวมและเริ่มเข้าที่ดีแล้ว

ฟิลเลอร์จมูกราคาเท่าไหร่ 

ฟิลเลอร์จมูก 1 cc ราคาจะอยู่ที่ 13,000 บาท ซึ่งคลินิกเสริมความงามแต่ละแห่งอาจมีราคาไม่เท่ากันได้ ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ยี่ห้อ ชนิดของฟิลเลอร์ ถ้าเป็นแบรนด์แบรนด์มาตรฐานระดับโลกทางฝั่งยุโรป ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับผลลัพธ์แล้วถือว่าคุ้มค่ามากครับ ได้จมูกโด่ง ทรงสวยเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน   

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงจมูก โด่งสวยเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์จมูก เลือกคลินิกเสริมความงามที่ไหนดี

  • ต้องเป็นเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย สะอาด ปลอดภัย ตามมาตรฐานการบริการ 
  • ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้ คือเป็น Hyaluronic acid (HA) ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ซึ่งมีความปลอดภัย 
  • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าอย่างน้อย 5-10 ปี และมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง ซึ่งจะมีความชำนาญและออกแบบทรงจมูกได้สวยงามและเป็นธรรมชาติ 
  • มีรีวิวเคสผู้ใช้บริการจริงที่เป็นปัจจุบัน ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอบนเว็บไซต์ของคลินิกเสริมความงามนั้น ๆ รวมทั้งช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้เห็นผลลัพธ์ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์จมูกแล้ว ยังได้เห็นขั้นตอนและเทคนิคการฉีด ฟิลเลอร์จมูกที่มีความชำนาญของคุณหมอท่านนั้น ๆ ด้วย
เลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตฐาน

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ถือเป็นตัวเลือกที่ดีครับสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัดหรือไม่ค่อยมีเวลา อยากได้สันจมูกที่โด่งและสันคมชัดขึ้น ได้ทรงจมูกที่สวยรับกับโครงหน้าตามที่ต้องการและเป็นธรรมชาติครับ  

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]