10 อันดับอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนติดทน เลือกยังไงดี ?

อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าน่าจะต้องเคยได้ยินกับคำกล่าวว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ต้องบอกเลยว่าคำนี้ไม่เกินจริง เพราะดวงตาจะเป็นจุดที่จะช่วยเสริมลุค เสริมจุดเด่นให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้จะมาแนะนำหนึ่งในไอเทมแต่งตายอดนิยมสำหรับสาว ๆ กับ 10 อันดับอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี อายแชโดว์ติดทนนาน พร้อมวิธีการเลือก Eye shadow ยี่ห้อไหนดีถึงเหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าของตัวเองวิธีการเลือกอายแชโดว์ติดทนนาน มีวิธีในการเลือกอย่างไร ?

ก่อนที่จะเริ่มแนะนำ 10 อายแชโดว์ยี่ห้อไหนดี หรือพาเลทตา ยี่ห้อไหนดี สำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยแต่งหน้า หรือมีประสบการณ์การแต่งหน้ามาบ้าง ซึ่งเชื่อได้ว่าหลายคนยังไม่เคยใช้ หรือรู้จักกับอายแชโดว์มาก่อน ควรต้องทำความรู้จักกันก่อนว่า อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกทั้งหมดแบ่งเป็นกี่ประเภท เพื่อที่จะได้รู้ว่าอายแชโดว์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

อายแชโดว์ (Eye Shadow) ในปัจจุบันจะมีให้เลือกถึง 3 รูปแบบหลักด้วยกัน ซึ่งในบางยี่ห้ออาจจะมีความแตกต่างกันไป โดยก่อนที่จะเลือก Eye Shadow ยี่ห้อไหนดี มาทำความรู้จักกับอายแชโดว์ทั้ง 3 ประเภท ก่อน คือ

 1. อายแชโดว์แบบครีม เป็นหนึ่งในชนิดที่ได้รับความนิยม ด้วยข้อดีที่บรรจุภัณฑ์ในกระปุก ที่สามารถหยิบใช้งานง่าย มีเนื้อครีมที่หนา ให้สีสันที่มีความชัดเจน และสามารถติดทนได้ตลอดวัน
 2. อายแชโดว์แบบฝุ่น หรืออายแชโดว์แบบพาเลตต์ เป็นอีกหนึ่งอายแชโดว์ที่ได้รับความนิยม โดยจะเป็นเนื้อฝุ่นอัดแข็ง ใช้งานง่าย เกลี่ยเนื้อได้ง่าย มีหลายสีให้เลือกมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ ซึ่งในบางยี่ห้ออาจจะมีสีให้เลือกมากกว่า 1 สีในตลับ
 3. อายแชโดว์แบบน้ำ หรือแบบลิควิด จะมีลักษณะเป็นเนื้อน้ำในรูปแบบแท่งคล้ายกับลิปสติก ที่จะมาพร้อมพู่กันสำหรับเกลี่ย มีคุณสมบัติเด่นที่เป็น Eye Shadow ติดทนนาน และสามารถพกพาได้ง่าย ใช้งานสะดวกได้ทุกที่

อายแชโดว์ทั้ง 3 รูป จะมีจุดเด่นที่มีความแตกต่างกัน โดยในการเลือกอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนติดทน จะขึ้นอยู่กับว่าสภาพผิวของแต่ละคนเป็นอย่างไร โดยจะมีข้อแนะนำ คือ

 1. สำหรับผู้ที่มีผิวปกติ ไม่แห้ง ขอแนะนำให้เลือกใช้อายแชโดว์แบบฝุ่น เพราะในการใช้งานสามารถใช้ได้งานได้ง่ายมากที่สุด มีราคาที่ไม่สูง และมีสีให้เลือกหลายสี ทำให้การแต่งสามารถแต่งได้หลากหลายสไตล์ได้มากกว่า
 2. สำหรับคนที่มีหนังแห้ง ควรเลือกใช้อายแชโดว์แบบครีม เพราะเนื้อครีมจะมีส่วนประกอบของน้ำมัน ทำให้สามารถติดได้ง่าย ติดทนนานมากกว่าอายแชโดว์แบบฝุ่นโดยเฉพาะผู้ที่มีหนังตาแห้ง และยังสามารถนำมาใช้เป็นรองพื้นก่อนลงแบบฝุ่นเพื่อให้ติดทนนานได้มากขึ้นอีกด้วย
 3. อายแชโดว์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว คืออายแชโดว์แบบน้ำ เพราะมีเนื้อที่เหลว จึงทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพผิว และสามารถเช็ตตัวได้เร็ว

10 อันดับอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี 

10 อันดับอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี

เมื่อรู้จักกับอายแชโดว์เบื้องต้น รู้จักวิธีเลือกอายแชโดว์ติดทนนานที่เหมาะกับตัวเองแล้ว ในหัวข้อนี้ก็จะมาแนะนำให้รู้จักกับ 10 อันดับอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ที่มีสีสันที่สวยงาม มีสีให้เลือกหลายสี มีคุณสมบัติติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน และอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูกมาฝากสาว ๆ ทุกคน โดยจะมีรายละเอียดทั้งหมด ดังนี้

1. Odbo Signature Eye Shadow Palette

เริ่มกันที่อายแชโดว์ยี่ห้อ Odbo เป็นอายแชโดว์แบบฝุ่นที่มาพร้อมกับ 6 สีใน 1 ตลับ ที่มีให้เลือกหลายเฉดสี มีจุดเด่นที่มีเนื้อผิวที่นุ่ม เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ใครที่กำลังมองหาอายแชโดว์ยี่ห้อ ไหนติดทน ที่มีสีให้เลือกหลายสีต้องไม่พลาดกับยี่ห้อนี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นตลับละ 199 บาท

2. PERIPERA All Take Mood Technique Palette

อายแชโดว์แบบพาเลทจากยี่ห้อ PERIPERA ระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมกับ 12 สีใน 1 ตลับ โดยประกอบด้วยเนื้อ 3 รูปแบบ คือ เนื้อแมตต์, เนื้อกลิตเตอร์, เนื้อชิมเมอร์ เพื่อเพิ่มมิติในการแต่งหน้าให้กับสาว ๆ ได้เลือกตามใจต้องการ ใครที่กำลังมองหาอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่มีสีสันให้เลือกหลากหลายไม่ควรพลาด โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ตลับละ 499 บาท

3. MEILINDA Mood Mellow Eye Palette

อายแชโดว์พาเลท 9 ช่องในตลับเดียวจากยี่ห้อ MEILINDA ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแต่งหน้าแบบ Warm Tone โดยเฉพาะ โดยจะมีโทนสีที่เน้นไปทางสีน้ำตาลที่แตกต่างกัน 9 เฉดสี ช่วยแต่งเติมเสริมลุคใหม่ ๆ ได้อย่างไม่ซ้ำกัน และยังมีส่วนผสมของ Vitamin E ที่จะเข้ามาช่วยบำรุงผิวหน้าบริเวณดวงตาได้ ถือเป็น Eye Shadow ติดทนที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กัน โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ตลับละ 279 บาท

4. 3CE Mood Recipe Multi Eye Color Palette

อายแชโดว์พาเลท 9 ช่องรวมสีคลาสสิก เช่น สีน้ำตาล, สีทอง, สีชมพู ที่เป็นโทนสีที่แต่งง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่เริ่มต้นใช้อายแชโดว์แต่งหน้า ช่วยให้สามารถแต่งหน้าได้หลายลุค หลายสไตล์ เกลี่ยได้ง่าย ไม่ติดตัวเป็นก้อน ติดทนนาน มือใหม่ที่กำลังมองหาอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่แต่งหน้าได้ง่ายต้องไม่พลาดกับยี่ห้อนี้ โดยจะมีราคาตลับละ 849 บาท

5. ETUDEBling Bling Eye Stick

อายแชโดว์แบบครีมอัดแท่ง ขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพา ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องง้อแปรง มีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ไม่เป็นคราบตกค้าง สามารถหยิบจับทาใหม่ได้ง่าย ๆ ตลอดทั้งวัน มีคุณสัมบัติป้องกันกันน้ำป้องกันเหงื่อได้ดี ใครที่กำลังมองหาอายแชโดว์แบบครีมอัดแท่ง หรือที่ทาตา ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่พลาดกับยี่ห้อนี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นแท่งละ 220 บาท

6. MAYBELLINE NEW YORK The Blushed Nudes Palette Rose Gold

อายแชโดว์พาเลท 12 สี ที่ได้รวมสีโทนเย็นเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่น สีชมพู, สีม่วง, สีขาว เป็นต้น เป็นอายแชโดว์ที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา ไม่จับตัวกันเป็นก้อน มาพร้อมหัวแปรง และหัวฟองน้ำที่จะช่วยในการเกลี่ยให้ง่ายมากยิ่งขึ้น สาว ๆ ที่มองหาอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่มีแปรงสำหรับเกลี่ยแถม ต้องลองหันมามองกับยี่ห้อนี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นตลับละ 499 บาท

7. Chanel OMBRE PREMIÈRE LAQUE

อายแชโดว์แบบน้ำคุณภาพพรีเมียมจากยี่ห้อ Chanel เป็นอายแชโดว์แบบน้ำที่มีคุณสมบัติติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง ที่มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี ที่มีความสวยเข้มประกายเมทัลลิกที่ไม่เหมือนใคร มีเนื้อสัมผัสที่เบาบาง เกลี่ยได้ง่าย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอายแชโดว์ยี่ห้อไหนดี ติดทนติดนานตลอดวัน ต้องไม่พลาดกับอายแชโดว์แบบน้ำยี่ห้อนี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นขวดละ 1,400 บาท

8. Rom&nd Better Than Palette Eyeshadow

อายแชโดว์พาเลทหลายเฉดสีไม่ซ้ำกันในตลับเดียวมากถึง 10 สี ที่มีการเลือกคู่สีที่มีความเข้ากันมาเป็นอย่างดี เหมาะกับสาว ๆ มือใหม่ที่เริ่มใช้อาแชโดว์แต่งหน้า สามารถแต่งได้หลายลุค และยังมีส่วนผสมพิเศษอย่าง Titanium Dioxide ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เนื้อผิวเล่นได้กับแสงธรรมชาติได้สวยงามมากขึ้น ใครที่กำลังหาอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่มีลูกเล่นเด็ด ๆ ต้องลอง โดยจะมีราคาตลับละ 590 บาท

9. 4U2 For You Too Eyeshadow

อายแชโดว์พาเลทขนาดเล็กมินิ ที่มาพร้อมกับสีคู่ 2 สี โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 15 เฉดสี มีเนื้อสัมผัสหลายชนิดให้เลือก เช่น เนื้อกลิตเตอร์, เนื้อชิมเมอร์เป็นยี่ห้อที่สามารถเกลี่ยได้ง่าย เสริมลุคได้ง่ายเพียงใช้ 1-2 สี เหมาะกับสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นครั้งคราว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่สามารถตอบโจทย์การเสริมลุคได้อย่างรวดเร็วต้องลอง โดยราคาจะเริ่มต้นที่ตลับละ 159 บาท

10. Merrez’ca Pearl Pigment Eyeshadow

อายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็งสีเดียว ที่มาพร้อมกับเนื้อกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับดวงตา มีสีที่เข้ม เกาะผิวได้ดี เกลี่ยง่ายเพียงใช้นิ้วมือ มีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย เหมาะกับใช้แต่งเสริมลุคในงานปาร์ตี้หรูหรา เป็นอีกหนึ่งอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่มีความน่าสนใจ โดยจะมีราคาเริ่มต้นตลับละ 259 บาท


ข้อดีของ Eye Shadow ติดทนมีอะไรบ้าง ?

จากการแนะนำ 10 อันดับอายแชโดว์ยี่ห้อไหนดี ติดทน หรือที่ทาตา ยี่ห้อไหนดีที่ได้แนะนำกันไปในวันนี้ เชื่อได้ว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะต้องมีอายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีที่อยู่ในใจอย่างแน่นอน โดยในหัวข้อนี้จะมาบอกถึงข้อดีของอายแชโดว์ติดทนว่ามีข้อดีอะไรบ้าง เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า
 • สามารถใช้อายแชโดว์แทนลิปสติกได้
 • ช่วยสร้างกรอบให้ใบหน้าให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางชนิดอื่น
 • สามารถใช้อายแชโดว์แทนบลัชออนได้
 • ใช้ในการเขียนคิ้ว ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สรุป

จบกันไปแล้วกับการแนะนำ 10 อันดับ Eye Shadow ยี่ห้อไหนดี สาว ๆ ที่มีความสนใจ สามารถเลือกซื้ออายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดีได้จากร้านค้าเครื่องสำอางทั้งในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าออนไลน์ โดยในการเลือกอายแชโดว์ติดทน สามารถทำตามคำแนะนำที่ได้ให้ไปในบทความนี้ได้เลย


Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]