คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี กลบรอยมิดทุกรอยที่มาในราคาคุ้มค่ามากที่สุด

คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

คอนซีลเลอร์ (Concealer) เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ใช้เพื่อปกปิดจุดดำใต้ตา รอยแผลเป็นจุดที่มีปัญหา ริ้วรอย รอยสิว หรือจุดด่างดำต่าง ๆ ที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีคอนซีลเลอร์ที่มาในสีที่แตกต่างกัน เพื่อใช้ปรับสีผิวหน้า เช่น ลดเงามืดหรือปรับเปลี่ยนสีผิวให้สอดคล้องกับรองพื้นหรือเมคอัพทั่วไปที่ใช้อยู่ด้วย 

การเลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องและการปรับใช้บนผิวหน้าอย่างถูกวิธีจะช่วยให้คุณมีลุคที่สมบูรณ์แบบและมั่นใจได้มากขึ้น ซึ่งก็มีคนไม่น้อยที่อาจจะยังลังเลอยู่ว่าคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดีและมีคุณภาพมากที่สุด โดยในบทความนี้เราได้นำ 10 อันดับคอนซีลเลอร์มาให้คุณตัดสินใจเลือกใช้กันคอนซีลเลอร์ คืออะไร ช่วยปกปิดรอยได้จริงไหม?

คอนซีลเลอร์ (Concealer) คือ เครื่องสำอางที่ใช้สำหรับปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือจุดด่างดำเล็ก ๆ บนใบหน้า คอนซีลเลอร์มีเนื้อที่หนาและเข้มข้นกว่ารองพื้น จึงเหมาะกับการปกปิดเฉพาะจุดมากกว่า โดยวิธีดูว่าคอนซีลเลอร์ยี่ห้อไหนดีนั้น มักมีข้อพิจารณาให้เลือกสีตามสภาพผิวของแต่ละคน และมีวิธีการใช้ที่ง่ายต่อการเกลี่ยให้ละเอียดแม้จะใช้ในพื้นที่ขนาดเล็กอย่างจุดบนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ


10 คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ปกปิดรอยดำ รอยแดงได้ดีที่สุด

10 คอนซีลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

มาในปี 2024 นี้ แบรนด์เครื่องสำอางต่างพากันออกคอนซีลเลอร์มาให้ใช้กันหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนนั้นอาจจะตัดสินใจไม่ถูกว่าคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เราได้ยก Concealer ยี่ห้อไหนดี 10 ตัวมาให้ตัดสินใจกัน

1. Maybelline Instant Age Rewind 

Maybelline Instant Age Rewind เป็นหนึ่งในคอนซีลเลอร์ที่ขายดีที่สุดในตลาด เป็นที่รู้จักจากประสิทธิภาพในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอย และรอยตีนกา นับเป็นคอนซีลเลอร์ถูกและดีที่คุ้มค่า เหมาะกับผู้ที่ต้องการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอย และรอยตีนกา เกลี่ยง่าย ติดทนนาน มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย และราคาไม่แพงอีกด้วย

2. Bobbi Brown Intensive Skin Serum Concealer

คอนซีลเลอร์อีกหนึ่งตัวฮิตจาก Bobbi Brown ที่สามารถปกปิดและบำรุงผิวหน้าไปในตัว ด้วยส่วนผสมของ Indian Tree Root และ Bamboo Grass Intensive Skin Serum Corrector ที่ช่วยลดใต้ตาคล้ำ จุดด่างดำ รอยตำหนิต่าง ๆ ของผิว เหมาะกับผู้ที่ต้องการการปกปิดแบบหนา ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง ริ้วรอยดูจางลง

3. The Saem Cover Perfection Tips Concealer 

The Saem Cover Perfection Tips Concealer อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์แบบลิควิด สูตรพิเศษ จากแบรนด์ชั้นนำของประเทศเกาหลี เนื้อบางเบา สามารถปกปิดได้ระดับปานกลางถึงสูง ปรับผิวให้เรียบเนียน ช่วยให้ดวงตาดูสดใส เหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว รอยแดง และจุดด่างดำได้ดี ติดทนนาน ไม่ทำให้ผิวแห้ง หัวเป็นแบบฟองน้ำ ใช้สะดวก และยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย

4. NARS Radiant Creamy Concealer

NARS Radiant Creamy Concealer เป็นคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยดําเนื้อบางเบา ปกปิดระดับปานกลาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกปิดแบบธรรมชาติและดูเป็นผิว ติดทนนาน 16 ชั่วโมง ไม่ทำให้ผิวแห้ง ฉ่ำวาว ดูเป็นธรรมชาติตลอดวัน มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย แต่ราคาค่อนข้างสูง อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการการปกปิดแบบหนา ๆ และอาจจะไม่เหมาะกับผิวมัน

5. Tarte Shape Tape Contour Concealer

Tarte Shape Tape Contour Concealer เป็นคอนซีลเลอเนื้อครีมเข้มข้น ปกปิดระดับสูง เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกปิดแบบแน่น ๆ แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวใต้ตาดูสว่างขึ้น ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว จุดด่างดำ รอยแดง และริ้วรอย ได้ดีเยี่ยม ติดทนนาน ไม่ทำให้ผิวแห้ง ฟินิชแมทต์ แต่เนื้อค่อนข้างหนา อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบแบบบางเบา และอาจจะตกร่องที่อาจต้องเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเพื่อแก้ในจุดนี้

6. ANASTASIA BEVERLY HILLS Magic Touch Concealer

ANASTASIA BEVERLY HILLS Magic Touch Concealer เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา ปกปิดระดับปานกลาง  เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง ช่วยให้ผิวใต้ตาดูสว่างขึ้น เน้นการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยแดง และจุดด่างดำ ได้ดี ติดทนนาน ไม่ทำให้ผิวแห้ง ฟินิชธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย แต่ราคาค่อนข้างสูง อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการการปกปิดแบบหนา ๆ และอาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน

7. MAC Pro Longwear Concealer

MAC Pro Longwear Concealer เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา ปกปิดระดับสูง เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ติดทนนาน ใช้ได้นานถึง 15 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกปิดแบบแน่น ๆ แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติ  มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย แต่ราคาค่อนข้างสูง อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบแบบธรรมชาติ และอาจจะตกร่อง ต้องเซ็ตด้วยแป้งฝุ่น

8. Wet n Wild Photo Focus Concealer

Wet n Wild Photo Focus Concealer เป็นคอนซีลเลอร์ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกปิดระดับปานกลางถึงหนา ติดทนนาน ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา จุดด่างดำ และรอยสิวได้ดี ทำให้ผิวดูสวย เรียบเนียน เป็นธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย มาพร้อมคุณสมบัติเด่นที่เมื่อถ่ายรูปแล้วไม่สะท้อนแสงแฟลช สาว ๆ หลายคนอาจถูกใจ เนื่องจากรีวิวคอนซีลเลอร์ตัวนี้สามารถถ่ายภาพได้ทุกสภาวะแสง แต่เนื้อค่อนข้างหนา อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบแบบบางเบา

9.  L’OREAL Paris True Match Concealer

สาว ๆ คนไหนที่อยากหันมาแต่งหน้าเบา ๆ Everyday Look ไม่ต้องลงรองพื้นทุกวัน คอนซีลเลอร์คือคำตอบที่ดีมาก เพราะว่าเนื้อ L’OREAL Paris True Match Concealer เขากลบรอบสิวและรอยคล้ำต่าง ๆ ได้ดีจริง ให้งานผิวแบบเป็นธรรมชาติ ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว และจุดด่างดำได้ดี เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ไม่อุดตันรูขุมขน และราคาไม่แพง สามารถใช้ได้ทุกวัน

10. BK Acne Retouch Acne Concealer Pen

BK Acne Retouch Acne Concealer Pen เป็นคอนซีลเลอร์ที่มาในรูปแบบปากกา เนื้อครีม เกลี่ยง่าย ปกปิดดีเยี่ยม ที่ช่วยอำพรางจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ รอยแดงจากสิวได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้เนื้อครีมที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส และช่วยดูดซับความมันบนผิวหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีรอยดำ รอยแดงจากสิว เนื่องจากช่วยปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ได้ระดับปานกลาง และยังช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยให้สิวยุบตัวลงเร็วขึ้น พกพาสะดวก ราคาไม่แพง


วิธีใช้คอนซีลเลอร์กลบรอยสิวให้หน้าเนียนใส

วิธีลงคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดีให้กลบสิวเนียนใส

  • เตรียมผิวหน้าให้สะอาดและเรียบเนียน ทาครีมบำรุงรอบดวงตา หรือทาไพรเมอร์ก่อน เพื่อป้องกันคอนซีลเลอร์ตกร่อง
  • เลือกคอนซีลเลอร์ถูกและดีที่ตรงกับสีผิว หรืออ่อนกว่าสีผิว 1 เฉด
  • ทดสอบคอนซีลเลอร์ก่อนใช้ เพื่อป้องกันการแพ้ระหว่างวัน
  • ทาไพรเมอร์บริเวณใต้ตา เพื่อช่วยให้คอนซีลเลอร์ยี่ห้อไหนดีติดทนนาน ไม่ตกร่อง
  • แต้มคอนซีลเลอร์เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ ใต้ตา โดยเริ่มจากหัวตา ไล่ลงมาตรงกลาง และลงท้ายที่หางตา
  • ใช้ปลายนิ้ว แปรงคอนซีลเลอร์ หรือฟองน้ำ เกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้กลืนไปกับผิว ระวังอย่าเกลี่ยแรงเกินไป เพราะอาจทำให้คอนซีลเลอร์เป็นคราบ
  • ทาแป้งฝุ่นบริเวณใต้ตา เพื่อช่วยให้คอนซีลเลอร์ติดทนนาน ไม่ไหลเยิ้ม

ประโยชน์ของคอนซีลเลอร์ในปัจจุบัน ทำไมถึงเป็นเครื่องสำอางยอดนิยม?

คอนซีลเลอร์ (Concealer) เป็นเครื่องสำอางที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะสามารถช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า ปรับรูปหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความมั่นใจ และพกพาสะดวก และหากใครยังสงสัยอยู่ว่าคอนซีลเลอร์ยี่ห้อนไหนดี โดยในปัจจุบันมีตัวเลือกหลากหลายสูตรในราคาไม่แพง ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งเทรนด์การแต่งหน้าในปัจจุบันเน้นความเป็นธรรมชาติ เทคโนโลยีการผลิตคอนซีลเลอร์จึงพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สรุป

จบกันไปแล้วกับ 10 คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเรานั้นได้นำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกประกอบการตัดสินใจกันในวันนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคอนซีลเลอร์นับเป็นอีกหนึ่งไอเทมเครื่องสำอางที่จำเป็นต้องมีติดไว้จริง ๆ ไม่ว่าจะแต่งจัดเต็มหรือแต่งเบา ๆ ก็เอาอยู่ตลอดทั้งวัน โดยในการเลือกว่า Concealer ยี่ห้อไหนดีนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เราหวังว่าตัวเลือกในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนไม่มากก็น้อย


Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]