10 อันดับ BB Cream ยี่ห้อไหนดี ปรับผิวให้เรียบเนียน สวยตลอดวัน

BB Cream ยี่ห้อไหนดี

เครื่องสำอางในปัจจุบันมีมากมายหลายประเภท แล้วแต่ละประเภทก็มีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกันไป โดย BB Cream ถือว่าเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยปรับสีผิวให้มีความเรียบเนียน สม่ำเสมอ ทำให้หลายคนลำบากใจว่า ควรเลือก BB Cream ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้สามารถปรับสีผิวตนเองได้อย่างเรียบเนียน สวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จึงขอแนะนำ 10 อันดับ BB Cream ยอดนิยม ใช้ง่าย ติดแน่นทนทานเสริมความมั่นใจตลอดวัน

วิธีการเลือกใช้ BB Cream ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับตนเอง 

ผลิตภัณฑ์ BB Cream ย่อมาจาก Blemish Balm หรือ Blemish Base ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยไม่ว่าจะซื้อ BB Cream ยี่ห้อไหนดี ก็จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดในระดับปานกลางถึงดี  ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และมีคุณสมบัติในการบำรุงผิว เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันแสงแดด และลดริ้วรอย

โดย BB Cream ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเกาหลีใต้ช่วงทศวรรษที่ 1990 โดยแพทย์ผิวหนังชาวเกาหลีที่ต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกปิดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำของผู้ป่วยที่ผ่านการศัลยกรรมหรือเลเซอร์ ทำให้บีบีครีมได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้และขยายไปสู่ประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

ในปัจจุบัน มี BB Cream ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อและหลายสูตร หากต้องการ BB Cream ยี่ห้อไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความต้องการของแต่ละบุคคล วิธีการเลือก BB Cream ที่ดีควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการ เช่น หากต้องการปกปิดรอยสิวและริ้วรอย ควรเลือกบีบีครีมที่ให้การปกปิดสูง หากต้องการคุมมัน ควรเลือกบีบีครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยคุมมัน เป็นต้น

หากต้องการเลือกซื้อ BB Cream ยี่ห้อไหนดี ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ดังนี้

 • บีบีครีมแต่ละยี่ห้อจะมีสูตรที่ออกแบบมาเพื่อสภาพผิวที่แตกต่างกัน เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย เป็นต้น ดังนั้น จึงควรเลือกบีบีครีมที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เพื่อให้ได้ลุคผิวสวยสมบูรณ์แบบโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง
 • บีบีครีมแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น ปกปิดเรียบเนียน คุมมัน กันแดด บำรุงผิว เป็นต้น ดังนั้น ควรพิจารณาความต้องการของตัวเองก่อนเลือกซื้อ เช่น หากต้องการปกปิดรอยสิวและริ้วรอย ควรเลือกบีบีครีมที่ให้การปกปิดสูง หากต้องการคุมมัน ควรเลือกบีบีครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยคุมมัน เป็นต้น
 • บีบีครีมมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ดังนั้น จึงควรพิจารณางบประมาณของตัวเองก่อนเลือกซื้อ

ซึ่งไม่ว่าจะเลือกใช้บีบี ยี่ห้อไหนดี BB Cream มีวิธีใช้ คือ ทาลงบนผิวหน้าหลังจากทาครีมบำรุงผิวแล้ว โดยใช้ฟองน้ำหรือนิ้วมือเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า สามารถใช้เพียงอย่างเดียวหรือทาทับรองพื้นก็ได้ ซึ่งบีบีครีมสามารถทาซ้ำได้ หากต้องการการปกปิดที่มากขึ้น เนื้อบีบีครีมจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ซึ่งอาจระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายได้ ดังนั้น ก่อนจะซื้อBB Cream ยี่ห้อไหนดี ควรทราบข้อควรระวังในการใช้ ดังนี้

 • ไม่ควรทา BB Cream หนาเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวอุดตันและเกิดสิวได้
 • ควรเลือกบีบีครีมที่มี SPF อย่างน้อย 30 PA+++ เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี
 • ควรเลือกบีบีครีมที่ปราศจากสารระคายเคือง เช่น พาราเบน น้ำหอม สีสังเคราะห์ เป็นต้น
 • ควรทดสอบ BB Cream ก่อนซื้อ เพื่อทดสอบว่าเหมาะกับสภาพผิวและให้การปกปิดได้ตามที่ต้องการหรือไม่
 • หากเป็นผิวแพ้ง่าย ควรเลือก BB Cream ที่ไม่มีส่วนผสมที่อาจระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน น้ำหอม สีสังเคราะห์ เป็นต้น

10 อันดับ BB Cream ยี่ห้อไหนดี ปรับสีผิวให้เรียบเนียนได้ดั่งใจ

บีบี ยี่ห้อไหนดี

หากกำลังสงสัยว่า จะซื้อ BB Cream ยี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันมี BB Cream หลายยี่ห้อ ดังนั้น จึงขอแนะนำ 10 ยี่ห้อที่น่าเลือกใช้ ดังนี้

1. Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact

BB Cream ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อแรก คือ Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact เป็น BB Cream แบรนด์ Hi-End ช่วยปกปิดอย่างเรียบเนียนมาในรูปแบบคุชชั่นที่บางเบา ทำให้ใช้งานง่าย ผิวเปล่งประกายสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมาในบรรจุภัณฑ์สีทองเรียบหรู เสริมความน่าใช้งาน หรือถ้าหากทาเพิ่มอีก 1 เลเยอร์ จะทำให้ดูสวยหวานสไตล์เกาหลี ถือว่าเป็นแบรนด์ที่น่าซื้อใช้เป็นอย่างมาก

2. Maybelline New York Super Cover BB SPF 50 PA++++

Maybelline New York Super Cover BB SPF 50 PA++++ มาพร้อมสูตรลิขสิทธิ์ Ultra Covering Minerals ช่วยปกปิดได้ในระดับดีมาก ซึ่งมีสารบำรุง Protective Oil Vitamin E Moisturizer ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นตลอดวัน ตอบโจทย์สาวผิวแห้งที่ถามว่า ควรเลือกซื้อบีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

3. Dr. Jart+ Rejuvenating Beauty Balm

อีกหนึ่งยี่ห้อสำหรับ BB Cream ยี่ห้อไหนดี อย่าง Dr. Jart+ Rejuvenating Beauty Balm นอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF35 PA++ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีตลอดวัน

4. L’OREAL PARIS Lucent Magique Miracle BB Cream

สำหรับ BB ครีม ยี่ห้อไหนดี L’Oréal Paris Lucent Magique BB Miracle BB Cream ก็ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการ เพราะช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ดูสุขภาพ มีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวเอเชียเป็นอย่างมาก เกลี่ยง่าย มีความวาวสูง จึงไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนผิวมัน หรือควรใช้ในวันที่นั่งทำงานในห้องแอร์หรือภายในร่ม เพื่อลดอาการเยิ้มในระหว่างวัน

5. Mille Super Whitening Gold Rose BB Cream

Mille Super Whitening Gold Rose BB Cream ผลิตมาจากเทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศเกาหลี ด้วยเนื้อครีมที่บางเบา ใช้งานง่าย ไม่ทิ้งคราบ ซึมซาบเร็ว ทำให้หลาย ๆ คนถูกใจกับ BB Cream ยี่ห้อนี้ เพราะช่วยปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียน ดูดซับความมัน อีกทั้งยังมีสารป้องกันแสงแดดในระดับ SPF30 PA++ จึงเหมาะสำหรับผู้กำลังมองหาว่า เลือกใช้ BB Cream ยี่ห้อไหนดี 

6. SHU UEMURA Stage Performer BB Perfector

SHU UEMURA Stage Performer BB Perfector เป็นมากกว่า BB Cream เพราะเป็นได้ทั้งมาสก์, คอนซีลเลอร์, ไพรเมอร์, เอสเซนส์ และเบส ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน และป้องกันผิวจากแสงแดดด้วย SPF30 เป็นอีกคำตอบที่ดีสำหรับ BB ยี่ห้อไหนดี

7. Welcos No Makeup Face BB Cream

เป็นอีกหนึ่งคำตอบสำหรับบีบีครีม ยี่ห้อไหนดี อย่าง Welcos No Makeup Face BB Cream เพราะโดดเด่นด้วยสารสกัดจากหอยทากและไข่ปลาคาเวียร์ อีกทั้งยังมีสารป้องกันแสงแดด ทำให้ผิวสวยสดใสตลอดวัน ช่วยลดเลือดริ้วรอยจากภายใน ทำให้ผิวดูชุ่มชื้น และสุขภาพดีตลอดทั้งวัน

8. Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream

Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream เป็น BB Cream ยี่ห้อไหนดี ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นด้วยเป็นสูตรแตงโม ผสมสารสกัดจากแตงโมและมะเขือเทศ ช่วยปกปิดรอยสิวต่าง ๆ และป้องกันรังสี UV จากแสงแดด โดยซึ่งมีให้เลือก 2 เฉดสี คือ สำหรับผิวขาวอมชมพูและผิวโทนเหลือง มีกลิ่นหอมของแตงโมแบบอ่อน ๆ 

9. The Face Shop Power Perfection BB Cream

The Face Shop Power Perfection BB Cream มาพร้อม 3 คุณสมบัติโดดเด่น คือ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดยาวนานตลอดวัน ไม่ให้ผิวหมองคล้ำหรือแก่ก่อนวัย จึงตอบโจทย์ความต้องการของคนที่คิดว่าจะเลือกบีบีตัวไหนดี 

10. Plantnery Tea Tree BB Acne Sunscreen

Plantnery Tea Tree BB Acne Sunscreen เป็น BB ครีม ยี่ห้อไหนดี ตัวสุดท้าย อาจจะเรียกว่า เป็นครีมกันแดดสูตรบีบีครีมก็เป็นได้ เหมาะสำหรับผู้เป็นสิวง่าย เพราะมีส่วนผสมอย่างสารสกัดจาก Tree Tea Oil ในกลุ่ม Anti-Acne ซึ่งช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย มีเนื้อ BB Cream ที่เกลี่ยง่าย ทำให้สีผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ สวยมั่นใจได้อย่างยาวนานตลอดวัน

ข้อดีของบีบี ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมี 

บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

ไม่ว่า จะเป็น BB Cream ยี่ห้อไหนดี ก็ควรจะมีคุณสมบัติหรือประโยชน์ในการใช้งานอย่างครอบคลุม เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เช่น

 • ช่วยปกปิดรอยสิว รอยแดง ริ้วรอย และจุดด่างดำได้ในระดับปานกลางถึงดี ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
 • บีบีครีมส่วนใหญ่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี UVA และ UVB ซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ และมะเร็งผิวหนัง
 • บางยี่ห้อมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส และลดริ้วรอย
 • ช่วยประหยัดเวลาและขั้นตอนในการแต่งหน้าได้ เนื่องจากสามารถทำหน้าที่เป็นทั้งรองพื้น กันแดด และเบสได้ในหนึ่งเดียว

ดังนั้น ไม่ว่าจะใช้บีบีทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องพิจารณาคุณสมบัติหรือประโยชน์ว่า มีความครอบคลุมวัตถุประสงค์ในการใช้งานหรือไม่ เช่น ความสามารถในการปกปิดรอยต่าง ๆ การควบคุมความมันบนใบหน้า หรือแม้แต่ความทนทาน แม้จะใช้ยาวนานตลอดทั้งวัน เพื่อให้ได้ BB Cream ที่ดี ตอบคำถาม BB ยี่ห้อไหนดี

สรุป

ไม่ว่าจะเป็น BB Cream ยี่ห้อไหนดี ก็ล้วนแต่มีคุณสมบัติทางด้านการปรับสีผิวให้เรียบเนียน พร้อมด้วยส่วนผสมบำรุงผิวและสารป้องกันแสงแดดต่าง ๆ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า เพราะสามารถใช้เป็นได้ทั้งรองพื้น กันแดด และเบสได้ในหนึ่งเดียว จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]