ข้อมูลแน่น ! เสริมจมูก ครั้งแรก เตรียมตัวยังไง ต้องรู้อะไรบ้าง

เสริมจมูกครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไร ต้องรู้อะไรบ้าง

เสริมจมูก ทำจมูก ครั้งแรก อยากอัพสวย เพิ่มภาพลักษณ์ ในการทำงาน หรือต้องการแก้ปัญหาจมูกเบี้ยว บาน แบน สันจมูก (ฮัมพ์จมูก) ปูดนูน ต้องรู้อะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไร มีกี่แบบ กี่ทรง ทำที่ไหนดี วิธีการดูแลรักษา พร้อมคำถาม FAQ เสริมจมูกกินอะไรได้บ้าง ห้ามกินอะไร อยู่ได้กี่

มาเริ่มศึกษาการทำจมูก กันเลยค่ะ

ถ้าจะดูว่าใบหน้าของเรามีความสมดุลหรือไม่  มีมิติหรือเปล่า เราเชื่อว่าอวัยวะแรกที่เป็นจุดเด่นและเป็นจุดที่สร้างความสมดุลให้กับใบหน้า สิ่งนั้นคงจะหนีไม่พ้นจมูก ก็คงจะไม่แปลกใช่ไหมล่ะคะที่วงการศัลยกรรมความงามจะยกให้จมูกเป็นสิ่งแรกที่ใครหลาย ๆ คนอยากทำมากที่สุด

เสริมจมูก เป็นการทำศัลกรรมที่ทำให้ใบหน้าอย่างหนึ่ง
การเสริมจมูก
เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน แสดงหัวข้อ

การเสริมจมูก

เสริมจมูก เป็นการทำศัลกรรมที่ทำให้ใบหน้าของเราเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น และยิ่งถ้าเรา เสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของเราด้วยแล้วล่ะก็ ใบหน้าก็จะดูดีขึ้นแบบทันตาเห็น

ดังนั้นวันนี้เราจะมารีวิวและบอกต่อความสวยให้กันและกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคลินิกเสริมจมูกที่ดีที่สุด บอกแหล่งราคาว่าที่ไหนดี คุ้มค่าแก่การลงทุน ทรงจมูกแบบไหนที่ฮิตและมาแรง รวมไปถึงเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ใคร ๆ ก็บอกต่อว่าดี  พร้อมที่จะสวยไปกับเราหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาเลย

ซิลิโคนเสริมจมูก มีคุณสมบัติและรูปทรงที่ ต่างกันออกไป
ซิลิโคนเสริมจมูกมีอะไรบ้าง

ซิลิโคนเสริมจมูกมีอะไรบ้าง

 อย่างที่เรารู้กันว่า ซิลิโคนเสริมจมูก นั้นมีหลายแบบ และในแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติและรูปทรงที่ ต่างกันออกไป อย่าง ซิลิโคนตั๊กแต๊น ที่สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเสริมให้แกนจมูกไม่เกิดการเอียงหรือเบี้ยวไปข้างใดข้างหนึ่ง โดยตัวซิลิโคนจะล็อคเข้ากับฐานจมูกของเรา

อีกทั้งยังมีซิลิโคนแบบมาตรฐานทั่วไป หรือที่ดีขึ้นมาหน่อยก็ซิลิโคน USA แบบพิเศษ และซิลิโคนเกาหลี เป็นต้น ซึ่งซิลิโคนเหล่านี้จะมีความยืดหยุ่น  สามารถบิดได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะเสริมจมูกเราก็ควรสามารถปรึกษาแพทย์ว่าลักษณะจมูกของคุณนั้นเหมาะกับซิลิโคนชนิดไหน

การเสริมจมูกจะมีด้วยกันอยู่สองแบบคือการเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน
การเสริมจมูกมีกี่แบบ

การเสริมจมูกมีกี่แบบ

หลัก ๆ แล้วการเสริมจมูกจะมีด้วยกันอยู่สองแบบคือการเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคน ซึ่งจะเป็นการเสริม จมูกโดยการใช้เนื้อเยื่ออย่างกระดูกอ่อนหลังใบหู กระดูกซี่โครง และแบบที่สองคือการเสริมจมูกโดยการใช้วัสดุภายนอกที่เราเรียกกันว่าซิลิโคนนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการเสริมจมูกด้วยเทคนิคอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย  จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันค่ะ

การเสริมจมูกกระดูกหลังหู เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยหรือปลายจมูกบาง
เสริมจมูกกระดูกหลังหู

เสริมจมูกกระดูกหลังหู

การเสริมจมูกกระดูกหลังหู เป็นการเสริมจมูกที่เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยหรือปลายจมูกบาง  หากใช้ซิลิโคนก็จะเสี่ยงทะลุและติดเชื้อได้ ดังนั้นศัลยแพทย์จึงทำการเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนและเปลี่ยนมาใช้กระดูกอ่อนหลังหูแทน ซึ่งการใช้กระดูกหลังหูแทนซิลิโคนได้นั้น เราจะต้องมีพื้นฐานทรงจมูกเดิมที่ดีอยู่แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จึงดูมีความเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม คือ การเสริมจมุกด้วยเนื้อเยื่อคล้ายฟองน้ำที่ถูกสังเคราะห์ขึ้น
เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม

เนื้อเยื่อเทียมจะมีลักษณะคล้ายฟองน้ำที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อลดความเสี่ยงในการทะลุของปลายจมูกและลดการติดเชื้อ เพราะตัวเนื้อเยื่อเทียมมีความเข้ากันได้ดีกับผิวหนัง เนื่องจากสังเคราะห์มาจากคอลลาเจนที่มีโครงสร้างเดียวกับเนื้อเยื่อผิวและสามารถทำให้เส้นเลือดใหม่เจริญเติบโตแทรกตัวอยู่ในโครงสร้างได้

เสริมจมูกแบบโอเพ่นเป็นการเสริมจมูกที่ต่างออกไปจากแบบอื่น
เสริมจมูกแบบโอเพ่น

เสริมจมูกแบบโอเพ่น

เสริมจมูกแบบโอเพ่นหรือที่เรียกว่าการเสริมจมูกแบบเปิดที่มีเทคนิคการเสริมจมูกที่ต่างออกไปจากแบบอื่น คือศัลยแพทย์จำทำการผ่าตัดโดยการเปิดแผลที่บริเวณใต้ฐานจมูก และกรีดเป็นแนวดิ่งเพื่อจะได้ เห็นแกนจมูกอย่างชัดเจนและสามารถเห็นโครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด

หลังจากนั้นแพทย์จะทำการปรับแต่งโครงสร้างจมูกโดยการตะไบกระดูกสันจมูกที่มีความนูน หรือตัดตกแต่งบริเวณจมูกที่มีความเบี้ยว ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นการเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้านั่นเอง

เสริมจมูกเนื้อน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยหรือเนื้อจมูกบาง
เสริมจมูกเนื้อน้อย

เสริมจมูกเนื้อน้อย

เสริมจมูกเนื้อน้อย คือการเสริมจมูกที่เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยหรือเนื้อจมูกบาง ใครที่มีเนื้อจมูกน้อยก็อย่าน้อยใจไปนะคะ เพราะเราสามารถเสริมจมูกให้สวยพุ่งและปังได้ไม่แพ้กัน เพียงแต่เราต้องเลือกซิลิโคนที่ไม่มีความโด่งจนเกินไป หรือหากใครที่กลัวการใส่ซิลิโคนเพราะกลัวทะลุก็สามารถเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนโดยการใช้กระดูกอ่อนหลังหูได้

การเสริมจมูกโดยการตอกฐานจมูก คือการทำให้ฐานจมูกแคบลง
เสริมจมูกตอกฐานจมูก

เสริมจมูกตอกฐานจมูก

การเสริมจมูกโดยการตอกฐานจมูก คือการทำให้ฐานจมูกแคบลงโดยการทุบหรือบีบกระดูก ซึ่งจะสามารถบีบได้แคบขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับความหนาของกระดูกของแต่ละบุคคล หลังจากทำจำเป็นต้องใส่เฝือกที่จมูกเพื่อกันการเคลื่อนของกระดูก การตอกฐานจมูกจะเหมาะกับคนที่มีจมูกบาน กว้างและใหญ่ หรือถ้าใครกลัวก็สามารถตัดปีกจมูกก็เพียงพอค่ะ

ทำไมต้องเสริมจมูก เพราะความจำเป็น เช่น เกิดอุบัติเหตุ จมูกผิดรูปคด เบี้ยว เอียงแต่กำเนิด
ทำไมต้องเสริมจมูก

ทำไมต้องเสริมจมูก

 สาเหตุหลักของการเสริมจมูกคือความสวย แต่บางคนอาจไม่ได้ต้องการอยากเสริมความงาม แต่ต้องทำเพราะความจำเป็น เช่น เกิดอุบัติเหตุ จมูกผิดรูปคด เบี้ยว เอียงแต่กำเนิดที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในประจำวัน ดังนั้นแล้วการเสริมจมูกถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ หากทำแล้วเรารู้สึกดีและมั่นใจขึ้นก็ทำไปเถอะค่ะ อย่าได้สนเสียงคัดค้านจากใครเลย

เสริมจมูกที่ไหนดี ทำออกมาแล้วดูสวย เรื่องเงินไม่เกี่ยงเอาที่ดีและสวยเป็นพอ
เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี

อยากได้จมูกทรงสวย ๆ ต้องไปที่คลินิกศัลยกรรมจมูกที่  ไหนที่ดีที่สุด ทำออกมาแล้วดูสวย เรื่องเงินไม่เกี่ยงเอาที่ดีและสวยเป็นพอ หรือถ้าใครที่มีงบจำกัดแล้วอยากหาคลินิกเสริมจมูกที่ไหนดีราคาไม่แพง เราก็มีพิกัดคลินิกดี ๆ มาบอก ตามนี้

 • Masterpiece Clinic
 • Meko Clinic
 • SLC Hospital (SLC Clinic)
 • Sowon Clinic

ถ้าพร้อมที่จะสวยไปด้วยกันแล้วก็มาเก็บข้อมูลไปพร้อม ๆ กับเราได้เลยค่ะ

 1. Masterpiece clinic คลินิกนี้ถ้าไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องเสริมความงามจริงไรจริงค่ะคุณขา โดยเฉพาะ เรื่องเสริมจมูกที่ได้รับการรีวิวว่าดีจริง สวยจริงและออกมาเป็นธรรมชาติจริง ๆ ถ้าใครอยากมีจมูกสวยปังก็ต้องไปที่นี่เลยค่ะ ไปง่ายและสะดวกเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านมาบุญครอง รับรองว่าติดใจแน่นอน
 2. Meko Clinic อีกหนึ่งคลินิกที่ดีที่สุดที่หลาย ๆ คนพูดถึงอยู่บ่อย ๆ และยกให้ที่นี่เป็นแหล่งเสริมความงามที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก ตา แก้มรวมไปถึงจมูก การันตีด้วยยอดรีวิวที่ถล่มทลายจากบรรดาเหล่าเซเลปคนดัง เอาเป็นว่าถ้าใครอยากสวยและดูปังเหมือนคนดังล่ะก็ เตรียมเงินไว้ให้ดีแล้วเดินเข้า Meko Clinic ได้เลยค่ะ
 3. SLC Hospital (SLC Clinic) หนึ่งในคลินิกศัลยกรรมจมูกที่ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดก็ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่ของเขาดีจริงไรจริง ดูได้จากจำนวนรีวิวในหลาย ๆ เว็บ และหนึ่งในคำรีวิวที่เห็นเยอะที่สุดคือความสวยงามที่ดูเป็นธรรมชาตินี่แหละค่ะ ด้วยนี่นี่เขาคัดสรรมาแต่ศัลแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ดังนั้นเราจึงไว้วางใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย
 4. Sowon Clinic ถ้าถามว่าเสริมจมูกที่ไหนดีราคาไม่แพงก็ต้องที่นี่เลยค่ะ เพราะนอกจากจะคุ้มกับราคาที่ถูกและเป็นมิตรกับกระเป๋าแล้ว ความงามที่ได้กลับมาก็คุ้มค่าเช่นกัน ไม่เชื่อก็ดูได้จากรีวิวและผลงานของหมอที่นี่ได้เลยค่ะ รับรองว่าเงินในกระเป๋ามีสั่นอย่างแน่นอน
ราคาเสริมจมูก ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่แพง
ราคาเสริมจมูก

ราคาเสริมจมูก

ราคาเสริมจมูก ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่แพง แต่ละที่ก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมี ราคาเสริมจมูกอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาทขึ้นไป หรือแพงสุดไปจนถึงหลักหมื่น นั่นเป็นเพราะการใช้เทคนิคและวัสดุที่ต่างกัน และหากมีวิธีการทำที่ยุ่งยากราคาก็จะแพงขึ้น

การเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก ด้วยการตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียด
การเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก

การเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก

 1. ก่อนทำจมูกเราจะต้องทำการตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียดและต้องแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับประวัติสุขภาพ โรคประจำตัว การแพ้ยา ยาที่รับประทานเป็นประจำ เป็นต้น หากใครที่มีความเสี่ยงต่อระบบภูมิคุ้มกันต่อร่างกาย เช่น เป็นโรคเบาหวาน HIV โรคไต หรือโรคที่มีความเสี่ยงต่อบาดแผลที่หายยากและติดเชื้อง่าย จะต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทุกครั้ง
 2. งดวิตามินที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันรำข้าว โสม กลูโกชามีน เมล็ดองุ่น ใบแปะก๊วย ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด หากใครที่มีโรคประจำตัวสามารถทานยาได้ปกติ ห้ามหยุดยาเอง ยกเว้นยาที่ระงับการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน , Warfarin ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ด้วย
 3. ควรงดสูบบุหรี่หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1 – 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด เพราะสารที่อยู่ในบุหรี่จะทำลายเซลล์ที่ซ่อมแซมการหายของแผล มีผลให้เลือดมาหล่อเลี้ยงบริเวณผ่าตัดลดลง แผลจะหายช้าเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น
 4. สำหรับจากการผ่าตัดที่จะต้องทำโดยการดมยาสลบ ควรงดอาหารและน้ำ 6-8 ชม.ก่อนการผ่าตัด แต่สำหรับการผ่าตัดแบบฉีดยาเฉพาะที่ ไม่จำเป็นต้องงดน้ำหรืออาหาร
การดูแลรักษาหลังเสริมจมูก เรื่องการกินถือว่าสำคัญมาก
การดูแลรักษาหลังเสริมจมูก

การดูแลรักษาหลังเสริมจมูก

 1. หลังจากการผ่าตัดการดูแลตัวเองในเรื่องการกินถือว่าสำคัญมาก เพราะถ้าหากเรากินอะไรที่ผิดสำแดงเข้าไป ก็จะส่งผลให้แผลหายช้าหรือเกิดการติดเชื้อได้ เช่น อาหารที่มีรสจัด อาหารหมักดอง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ และอาหารทะเลในบางราย
 2. ควรงดการกินวิตามิน อาหารเสริม เพราะยาบางตัวจะมีปฏิกิริยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า แผลเกิดการบวมช้ำและยากต่อการรักษา เช่น ยาสมุนไพร วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันรำข้าว เป็นต้น
 3. หากแผลเกิดการบวมช้ำก็ให้ประคบเย็นอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ควรประคบที่แผลโดยตรงเพราะจะทำให้แผลเกิดการอักเสบได้
 4. ไม่ว่าจะทั้งก่อนผ่าตัดหรือหลังผ่าตัด ก็ควรงดการสูบบุหรี่และดื่มแฮลกอฮอล์ เพราะสารที่อยู่ในบุหรี่จะทำลายเซลล์ที่ซ่อมแซมการหายของแผล มีผลให้เลือดมาหล่อเลี้ยงบริเวณผ่าตัดลดลง แผลจะหายช้าจึงทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น

การปฏิบัติตัวไม่ว่าจะก่อนหรือหลังศัลยกรรมจมูก ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ และถ้าใครที่ทำการเสริมจมูกแบบโอเพ่นหรือเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนก็ยิ่งต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ เพราะหากเราไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำก็จะส่งผลต่อตัวเราเองทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนั้นการดูแลตัวเองให้ดี ถูกต้องตามหลัก ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะออกมาดีและได้ดั่งใจตามต้องการค่ะ

การเสริมจมูกมีกี่ทรง จมูกทรงสวยกระแทกใจ จมูกที่ฮิตจนสาว ๆ เรียกร้องอยากทำ
การเสริมจมูกมีกี่ทรง

การเสริมจมูกมีกี่ทรง

จมูกทรงไหนบ้างที่ทำออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ หรือจมูกทรงไหนสวยกระแทกใจ วันนี้เราคัดทรงจมูกที่ฮิตจนสาว ๆ เรียกร้องอยากทำมากที่สุดมาไว้ให้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีทรงไหนบ้าง จะมีทรงในใจคุณบ้างหรือไม่

จมูกทรงบาร์บี้

เป็นจมูกทรงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เน้นให้จมูกดูสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ปลายมีความโค้งมน เข้าหาใบหน้า เพิ่มความสมดุล ถ้าใครอยากรู้ว่าจมูกทรงบาร์บี้เป็นลักษณะแบบไหนบ้าง เรารวบรวมไว้ให้แล้วที่ รีวิวจมูกทรงบาร์ยบี้ทุกทรง ปี 2020 !

จมูกทรงตั๊กแตน

อย่างที่เรารู้ว่าจมูกทรงนี้เป็นทรงที่เหมาะสำหรับคนสาว ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะมีโครงหน้าแบบไหนก็สามารถรีเควสทรงนี้ได้หมด เพราะเป็นการเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้า ใครที่ยังคิดไม่ได้ว่าจะเอาจมูกทรงไหนดีก็ยื่นรูปทรงนี้ให้หมอได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปเป็นทรงที่ทำออกมาแล้วมีความโด่งเป็นธรรมชาติ ใครที่อยากทำแต่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเสริมจมูกมา ทรงนี้ถือว่าตอบโจทย์ มาก ๆ  เพราะเป็นทรงที่ปรับให้เข้ากับรูปของหน้าผาก มีความโด่งเป็นสัน มีปลายจมูกที่พุ่ง เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างมาก

ทรงจมูกธรรมชาติ

ถ้าถามว่าจมูกทรงไหนสวยและถูกรีเควสมากที่สุด เราขอตอบว่าทรงธรรมชาตินี่แหละ ทรงนี้จะเน้นให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่เน้นตรงปลายที่โด่ง และไม่เน้นตรงสันจมูกให้ดูหนา สาว ๆ คน ไหนอยากได้จมูกที่เสริมยังไงให้รู้ว่าไม่เสริมก็จัดทรงนี้ด่วน

ทรงจมูกเกาหลี

ทรงนี้จะเป็นการเสริมหรือแต่งปลายจมูกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ทำให้มีรูปทรงปลายจมูกคล้าย หยดน้ำ เหมาะกับคนที่มีรูปจมูกยาวพอเหมาะและปลายจมูกมีเนื้อหนาพอสมควร แต่หากใครที่มีเนื้อจมูกน้อยก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการนำกระดูกอ่อนหลังใบหูของเรามาเติมที่ปลายจมูก เพื่อไม่ให้ปลายจมูก บางและเกิดการทะลุของซิลิโคน

นอกจากการเสริมจมูก ยังมีอะไรที่ทำให้จมูกสวยได้อีกบ้าง
นอกจากการเสริมจมูก ยังมีอะไรที่ทำให้จมูกสวยได้อีกบ้าง

นอกจากการเสริมจมูก ยังมีอะไรที่ทำให้จมูกสวยได้อีกบ้าง

สำหรับใครที่อยากสวยแต่ก็กลัวมีดหมอ กลัวซิลิโคนจะทะลุก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ เรายังมีการ เสริมจมูกที่ปังและสวยเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่านมีดหมอ แถมเห็นผลแบบรวดเร็วทันใจ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมจมูกให้ดูมีมิติถือว่าได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี
ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมจมูกให้ดูมีมิติถือว่าได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นธรรมชาติแล้ว ยังไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ช้ำ ไม่บวมหรือพักฟื้นอีกด้วย เรียกได้ว่าฉีดปุ๊ปก็ออกไปเดินสวย ได้ปั๊ป แต่ข้อเสียคือคือถ้าเทียบกับเสริมจมูกแล้วการฉีดฟิลเลอร์จะมีราคาแพงกว่า เพราะฟิลเลอร์มีอายุที่จำกัด หมดแล้วจะต้องไปฉีดใหม่ ดังนั้นวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากมีจมูกที่โด่งและสวยแบบเร่งรีบมากกว่า

การร้อยไหมจมูกสามารถละลายเองได้โดยไม่ต้องผ่าตัด
ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก

อีกหนึ่งวิธีที่สาว ๆ ต่างก็ให้ความสนใจนั่นคือการร้อยไหม ซึ่งวิธีนี้เราอยากจะบอกว่ามีความปลอดภัยมากกว่าฟิลเลอร์ขึ้นมาระดับหนึ่ง เนื่องจากไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือการฉีดเข้าเส้นเลือด และไหมก็สามารถละลายเองได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและที่สำคัญคือมีอายุ18 เดือน – 2 ปี ซึ่งมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์

ตัดปีกจมูก สำหรับลายจมูกกลับบานหรือปีกจมูกกว้าง
ตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูก

ใครที่มีสันจมูกที่โด่งและสวยคมอยู่แล้ว แต่ปลายจมูกกลับบานหรือปีกจมูกกว้างก็ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจเช่นกัน แต่ถ้าจะให้เสริมจมูกด้วยซิลิโคนก็ไม่อยากเสี่ยงทะลุ ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยการตัดปีกจมูกค่ะ แค่นี้คุณก็เหมือนได้จมูกใหม่โดยไม่ต้องใส่ซิลิโคนแล้ว

FAQ การเสริมจมูก ตอบคำถามคำใจเรื่องการทำจมูก
FAQ การเสริมจมูก

FAQ การเสริมจมูก

Q : เสริมจมูกกินอะไรได้บ้าง

A : หลังเสริมจมูกแล้วแพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ทานอาหารที่มีประโยชน์จำพวกผัก ผลไม้ โปรตีน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้แผลหรืออาการบวมมีอาการดีขึ้น

Q : เสริมจมูกห้ามกินอะไร

A : หลัก ๆ แล้วหลังการศัลยกรรมศัลยแพทย์จะให้เรางดอาหารที่เป็นพวกของหมักดอง อาหารรสจัด หลีกเลี่ยงแอลกอฮอลล์หรืออาหารเสริมที่มีส่วนทำให้เลือดชะงักการแข็งตัว

Q : เสริมจมูกอยู่ได้กี่ปี

A : อยู่ได้ตลอดชีวิตค่ะ เพราะซิลิโคนไม่มีวันหมดอายุ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของตัวเราเองด้วย รวมไปถึงขั้นตอนการทำที่ดีไหมหรือแพทย์มีความเชี่ยวชาญหรือไม่ หากดูแลดี มีทีมแพทย์ดีทุกอย่างก็ไม่ต้องห่วงค่ะ จมูกเราสวยตลอดชีวิตแน่นอน

เป็นไงกันบ้างคะสาว ๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกอยากเสริมจมูกขึ้นมาบ้างหรือเปล่า ใครที่ชอบโดนล้อบ่อย ๆ หรือใครที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองก็ไปหาหมอแล้วให้หมอเสริมจมูกให้ได้เลย รับรองว่าเราจะสวยและเปลี่ยนเป็นคนใหม่อย่างแน่นอน

แล้วยิ่งถ้าเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของเราด้วย เชื่อเถอะค่ะว่าเราจะปังไม่หยุด แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นสาว ๆ ทั้งหลายควรมีสติในการเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ไปทำด้วยนะคะว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่  ถ้าเช็คเครดิตว่าดี น่าเชื่อถือได้แล้วก็ไม่ต้องรอช้าค่ะ  รีบเก็บเงินแล้วไปหาหมอได้เลย

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]