10 อันดับเบส ยี่ห้อไหนดี ผิวสวยเรียบเนียน ติดทนนาน

เบส ยี่ห้อไหนดี

 

การแต่งหน้าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งช่วยให้ผู้หญิงสวยขึ้นได้ แต่การแต่งหน้าที่ดีนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับฝีมือการแต่งหน้าเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับการเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิวอีกด้วย เมคอัพเบส (Makeup Base) เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำคัญเป็นพื้นฐานการแต่งหน้า แต่เราจะเลือก เบส ยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยปรับสภาพผิวได้เรียบเนียน ปิดจุดด่างดำและรอยสิว ได้ดี

ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับเมคอัพเบสกันให้มากขึ้น จะได้เลือกซื้อและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่เมคอัพเบสคืออะไร วิธีเลือกซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี เบสยี่ห้อไหนดีที่สุด หรือเบสถูกและดี กับ 10 อันดับเบส ยี่ห้อไหนดีมียี่ห้ออะไรบ้าง รวมทั้งข้อดีต่าง ๆ ของเมคอัพเบส มาฝากสาว ๆ ผู้รักการแต่งหน้าทุกคน ไปดูพร้อมกันเลย


วิธีการเลือกเบสทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 

เบสเขียว ยี่ห้อไหนดี

 

การเลือกเบส make up base ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับผิวมีความสำคัญ เนื่องจากเบสเป็นขั้นตอนสำคัญช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า เลือกเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ดังนี้

 1. สภาพผิว สภาพผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไป ส่วนเบสแต่ละชนิดก็มีส่วนผสม หรือคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ดังนั้นเลือกเบสให้เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น 
 2. ปัญหาผิว นอกจากสภาพผิวแล้ว ปัญหาผิวก็เป็นอีกปัจจัยต้องพิจารณาในการเลือกเบส ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้เหมาะกับปัญหา โดยปัญหาผิวอาจพบได้บ่อย คือรอยแดง, รอยดำ, สิว, ริ้วรอย
 3. คุณสมบัติตามต้องการ เบสแต่ละชนิดมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เช่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ควบคุมความมัน ปกปิดรอยสิว กันน้ำ กันเหงื่อ เป็นต้น ให้เลือกเบสที่ดีที่สุดและมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการมากที่สุด
 4. โทนสีผิว เมคอัพเบสมีโทนสีให้เลือกหลากหลาย ควรเลือกเมคอัพเบสให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากสุด เพื่อให้เมคอัพดูเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ
 5. ส่วนผสม เมคอัพเบสมีส่วนผสมหลายอย่าง หากมีผิวแพ้ง่ายหรือมีปัญหาทางด้านผิว ควรเลือกเบสไม่มีส่วนผสมทำให้เกิดแพ้ง่าย และควรเลือกใช้เบสมี SPF จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ที่อาจทำให้ผิวเสียหายได้ ดังนั้นควรดูสูตร เพื่อเลือกmake up base ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับผิว
 6. ทดลองใช้ก่อนซื้อ เบส ยี่ห้อไหนดีที่สุด เราต้องทดลองก่อน ดังนั้นไม่ควรซื้อเมคอัพเบสโดยไม่ได้ทดลองใช้ก่อน เพราะเมคอัพเบสแต่ละยี่ห้อจะมีเนื้อสัมผัส รวมถึงคุณสมบัติแตกต่างกันไป ควรตรวจสอบว่าเหมาะกับผิวหรือไม่
 7. ราคา เบสมีราคาแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแบรนด์ คุณภาพ และปริมาณบรรจุ เลือกเบสให้เหมาะสมกับงบประมาณที่ตั้งไว้ หรือเลือกเบสถูกและดี
 8. รีวิว อ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อเข้าใจถึงคุณสมบัติผลิตภัณฑ์และความคิดเห็นต่าง ๆ ในการใช้งาน
 9. สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญ หากไม่แน่ใจว่าควรเลือกเมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี สามารถสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญหรือพนักงานขายที่มีประสบการณ์  เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกเบสถูกและดี

หลังจากพิจารณาปัจจัยต่างๆ ข้างต้นแล้ว ก็สามารถเริ่มเลือกเบสที่ดีที่สุดให้กับตนเองได้ตรงตามความต้องการใช้งาน


10 อันดับเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี 

make up base ยี่ห้อไหนดี

 

หัวข้อนี้จะมาแนะนำ 10 อันดับเบส ยี่ห้อไหนดี มีคุณสมบัติพิเศษอย่างไรบ้าง หรือเบสตัวไหนดีที่สุด มาดูพร้อมกันได้เลย หัวข้อนี้จะทำให้สาว ๆ หลายคนพบเจอเบส ยี่ห้อที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง สำหรับ make up base ที่ดีที่สุดและได้รับความนิยม มีดังนี้

1. Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Bas

เป็นเมคอัพเบสเนื้อครีมบางเบา นุ่มนวลละมุนผิว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ยังเป็นครีมบำรุงผิวด้วยสารบำรุงผิวอย่าง เชียร์บัตเตอร์ วิตามินบี ซี และอี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ นุ่มนวล ทำให้แต่งหน้าได้เรียบเนียนสมบูรณ์แบบ เหมาะกับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน หากใครกำลังตามหาเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เป็นทางเลือกดีมาก

2. L’Oreal Paris True Match Blur Cream

เป็นเบสทาหน้าได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีจุดเด่นปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยได้ดี ด้วยเทคโนโลยี ไมโครเบลอ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และสารสกัดจากชาเขียวช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ  ควบคุมความมันได้ดี ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น สำหรับผู้มีผิวแห้งมาก อาจต้องระวังไม่ลงมากเกินไป เพราะอาจทำให้หน้าดูแห้งได้ เบส ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับผิวตัวเอง เป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องพิจารณาให้ดี

3. The Face Shop Air Cotton Make Up Base

เป็นเบส ZERO Weight เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ปรับสภาพผิวปกปิดรอยสิวให้ดูเรียบเนียน ควบคุมความมันด้วยสารสกัดจากฝ้ายช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน และมอบความชุ่มชื้น ด้วยเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ติดทนนาน รวมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 PA++ มีให้เลือก 2 เฉดสีคือสีเขียวและสีม่วง ถ้าใครกำลังหาเบสสีเขียว ยี่ห้อไหนดี หรือเบสม่วง ยี่ห้อไหนดี  ยี่ห้อนี้ถือเป็นเบสถูกและดีน่าใช้

4. Dior snow Brightening Makeup Base Color Correction

เป็นเมคอัพเบสเนื้อเหลว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน อำพรางรูขุมขนลดริ้วรอย ควบคุมความมัน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น มีให้เลือก 2 สี คือ สีชมพูและสีฟ้า สีชมพูช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว และสีฟ้าช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ  เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หากใครกำลังตามหา base ยี่ห้อไหนดี พิจารณาตัวนี้ได้เลย

5. Arty Professional Complexion Modifier

เป็นเบสทาหน้าเนื้อบางเบาไม่หนักผิว แก้ไขข้อบกพร่องได้ทุกสภาพผิว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน มีให้เลือก 4 สี คือ สีชมพู, สีเหลือง , สีม่วง, สีเขียว ส่วนผสมหลัก ได้แก่ สารสกัดจากกุหลาบ, สาหร่ายทะเล และชาเขียว เหมาะสำหรับผิวมันและผิวขาดน้ำ แต่สำหรับผู้มีผิวมันมาก อาจต้องระวังไม่ลงมากเกินไป เพราะอาจทำให้หน้าดูมันได้ หากใครกำลังตามหาเบสเขียว ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เหมาะมาก

6. Merrezca Skin Up Water Base

เป็นเบสเนื้อน้ำ ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาว เรียบเนียน ควบคุมความมันได้ดี ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ  หน้าผ่อง อิ่มน้ำ ปรับให้ผิวขาวกระจ่างขึ้นอย่างชัดเจน  ปกปิดรูขุมขนได้ดี พร้อมด้วยช่วยเรื่องรอยแดง สิว สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้  มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ได้แก่ Ivory, Green, peach เบสยี่ห้อนี้น่าจะเป็นเบสที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ ต้องการมีผิวฉ่ำวาว

7. CANMAKE Juicy Skin Glow Base

เป็นเมคอัพเบสเนื้อน้ำมีส่วนผสมบำรุงผิวสูงถึง 80% เรียกได้ว่าเป็น All-in-one Makeup Base เลยก็ว่าได้ เพราะช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนด้วยคุณค่าจากผงไข่มุกอณูละเอียดพิเศษ มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว อิ่มน้ำ เปล่งประกาย  ติดทนนาน ควบคุมความมันได้ดี ช่วยให้ผิวดูโกลว์ ทำให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ สีเบจและสีชมพูนู้ด หากสาว ๆ กำลังตามหาเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดีที่สุด เลือกตัวนี้ได้เลย

8. JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base

JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base เป็นเมคอัพเบสเนื้อน้ำ บางเบา มอบความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูโกลว์ มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์แอมพูล 3 ชั้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และโทนอัพพิกเม้นท์ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส เปล่งประกาย ผิวไม่มัน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ Light เหมาะสำหรับผิวขาวเหลืองและ Medium เหมาะสำหรับผิวสองสี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมกันแดด SPF 30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวนี้อาจเป็นเบสที่ดีที่สุดกับหลาย ๆ คน 

9. Sulwhasoo Perfecting Veil Base

เป็นเบสเมคอัพช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ แก้สีผิวดูหมองคล้ำให้กลายเป็นผิวขาว กระจ่างใสลดความหมองคล้ำ ได้ในไม่กี่ขั้นตอน เนื้อสัมผัสเบาสบายผิว เกลี่ยง่าย ซึมไว อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ มี 2 เฉดสี คือ เบสสีชมพู ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างใสขึ้น และ เบสสีม่วง ช่วยปรับกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ใช้แล้วผิวเรียบเนียน สวยใสมีออร่า 

10. Innisfree Moisture Silk Makeup

ช่วยปรับสีผิวแล้ว ยังเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย โดยมีจุดเด่นคือเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ช่วยให้ผิวสดชื่น ไม่เหนอะหนะ มีคุณสมบัติกันแดด SPF 34 PA+ สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึงรังสี UV ได้ดี ใครกำลังหา เบสปรับสีผิว ยี่ห้อไหนดี ไม่ทิ้งคราบ ปรับสีผิวได้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ต้อง Innisfree เท่านั้น

จากข้อมูลข้างต้นทำให้สาว ๆ สามารถตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกใช้ make up base ยี่ห้อไหนดี หรือควรเลือกใช้เบส ตัวไหนดีสำหรับตัวเองให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด อย่ารอช้าหาซื้อใช้กันเลย


ข้อดีของเมคอัพเบส 

 เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

 

เมคอัพเบส (Make up Base) เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางใช้ทาบนผิวหน้าก่อนลงรองพื้น ข้อดีของเบสทาหน้า มีมากมาย แต่ เบส ยี่ห้อไหนดีนั้นต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เบสทาหน้ามีส่วนประกอบช่วยเติมเต็มรูขุมขน รอยเหี่ยวย่น หรือรอยคล้ำต่างๆ ให้ดูจางลง ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • ปกปิดรอยตำหนิ เมคอัพเบสมีส่วนผสมช่วยปกปิดรอยแดง รอยดำ รอยสิว และรอยคล้ำต่าง ๆ ให้ดูจางลง ช่วยให้ใบหน้าดูเนียนสวยกระจ่างสดใสขึ้น
 • ควบคุมความมัน เบสทาหน้ามีส่วนผสมช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยให้ผิวดูไม่มันวาว ไม่เยิ้ม ช่วยให้รองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน เบสทาหน้าช่วยยึดรองพื้นให้ติดกับผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้รองพื้นติดทนนานตลอดทั้งวัน
 • ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เบสทาหน้าบางชนิดมีส่วนผสมของสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาผิว เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือริ้วรอยก่อนวัย
 • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เมคอัพเบสมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน หรือลอกเป็นขุย 
 • ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี เบสทาหน้ามีส่วนผสมของสารช่วยบำรุงผิว เช่น วิตามิน แร่ธาตุ สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีเปล่งปลั่งเป็นประกาย
 • ช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เบสทาหน้าช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยให้รองพื้นเกลี่ยได้ง่าย ติดทนนานยิ่งขึ้น

แต่การเลือกเบส ยี่ห้อไหนดี หรือเบสปรับสีผิว ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตนเอง เพื่อให้การแต่งหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

สรุป

เบส ยี่ห้อไหนดี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความต้องการของแต่ละบุคคล โดยเบสนิยมใช้กันทั่วไปมี 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ เบสคุมมัน เบสปรับสีผิว และเบสเพิ่มความชุ่มชื้น การเลือกเบสให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการจะช่วยให้เมคอัพดูสวยสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น


Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]