ครีมสำหรับคนหน้ามัน กลัวหน้าเยิ้มอ่านเลย

ครีมสำหรับคนหน้ามัน
ครีมสำหรับคนหน้ามัน

ใครมีปัญหาหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน แถมทิ้งคราบขาว ฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้จะมารีวิวครีมสำหรับคนหน้ามัน สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย  จริง ๆแล้วปัญหาหน้ามัน ถ้าจะดูแลและควบคุมได้นั้น ต้องรู้จักถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดความมันซะก่อน หลายคนพอหน้ามันปุ๊บก็สรรหาครีมสําหรับคนหน้ามันมาใช้ทันที ถึงจะดีขึ้นแต่ความมันมันก็ยังอยู่ ทางที่ดีเรามากำจัดต้นตอของความมันก่อนดีไหมคะ ก่อนจะไปดูว่ามีครีมสำหรับคนหน้ามันยี่ห้อไหนบ้าง ที่ใช้ดี ใช้ได้ผล

ครีมสำหรับคนหน้ามัน

ปัญหาหน้ามัน เกิดจากผิวหน้าขาดน้ำ ส่งผลให้ผิวเร่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวชั้นในอ่อนล้า แต่ผิวด้านนอกกลับมันเยิ้ม พอหน้ามันสิ่งที่หลายคนทำคือหาสิ่งมาซับมัน ยิ่งทำให้ปัญหาหน้ามันบานปลาย ทั้งผิวอุดตัน เกิดสิว เกิดริ้วรอย

และอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ทำให้หน้ามัน คือ พอรู้หน้ามัน หลายคนมักจะล้างหน้าบ่อยๆ  ยิ่งล้างผิวหน้ายิ่งแห้ง พอผิวแห้ง ก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น การล้างหน้าบ่อยๆ จึงไม่ใช่วิธีควบคุมความที่ถูกต้องนักนะคะ  

เรามาสรุปสาเหตุกันค่ะ อะไรบ้างที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาหน้ามันได้ ซึ่งมีหลายปัจจัยมาก ๆ

สาเหตุที่ทำให้หน้ามัน

 1. ดื่มน้ำน้อย ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้นจากภายใน ทำให้ร่างกายเร่งผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวมากขึ้น จึงทำให้ผิวมันนั่นเองค่ะ
 2. นอนน้อย ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้ามันได้ เคยสังเกตไหมว่า เวลาเรานอนไม่พอ มักจะแต่งหน้าไม่ติดทนนาน
 3. การล้างหน้า หลายคนเชื่อว่าถ้าหน้ามันต้องล้างหน้าบ่อยๆ จึงทำให้ผิวแห้ง ร่างกายจึงเร่งผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวให้คงความชุ่มชื้นมากขึ้น จึงทำให้หน้ามันนั่นเองค่ะ
 4. โฟมล้างหน้าที่ควบคุมความมัน พอล้างปุ๊บ หน้าสะอาดใสไร้ความมันปั๊บ สะอาดแบบไม่เหลือความหนืดความมันเลย รู้ไหมคะว่า ความมันถูกล้างออกไปหมด คนที่มีผิวหน้ามัน จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มีฟอง หรือฟองน้อย ล้างแล้วหน้าไม่แห้งเอี๊ยดเกินไป ยังเหลือความชุ่มชื้นอยู่บ้างจะดีกว่านะ
 5. ครีมสำหรับผิวมัน ลอกเลยว่าข้อนี้เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน เพราะถ้าใช้ครีมบำรุงผิวไม่ตรงกับสภาพผิว จะยิ่งทำให้ปัญหาผิวมัน ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ทั้งหน้ามัน สิว แต่งหน้าไม่ติด หน้ามันเยิ้ม เป็นคราบ แทนที่จะควบคุมความมันแต่กลับสร้างปัญหา  ดังนั้นเรามาดูรีวิวครีมสำหรับคนผิวมัน ที่ใช้แล้วเห็นผล จนหลายคนต้องซื้อตุนไว้ใช้เลยก็ว่าได้ ไปดูกันค่ะ

หรืออยากจะอ่านสาเหตุที่ทำให้หน้ามันแบบเต็ม ๆ พร้อมวิธีแก้ไขก็สามารถอ่านได้ที่นี้ หน้ามันเกิดจากอะไรพร้อมวิธีแก้ไขอาการหน้ามัน

รีวิวครีมสำหรบคนหน้ามัน

ครีมว่านหางจระเข้-Skinter-Guard-ครีมสำหรับคนหน้ามัน
Skinter Guard
 1. ครีมว่านหางจระเข้ Skinter Guard

เนื้อเจลใสๆ ที่เป็น Aloevera 100%  ไม่ใส่สี ไม่มีแอลกอฮอล์ จึงอ่อนโยน ถูกใจคนผิวมัน คุณสมบัติช่วยลดรอยดำ รอยแดง แก้ผิวเบิร์น ช่วยทำให้ผิวใส ไร้ความมัน ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย คุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้สำหรับผิว คงไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ

ปริมาณ 240  กรัม  ราคา 181  บาท  หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป  

ครีมสำหรับคนหน้ามัน-Sena-Marine-Plankton

 1. Sena Marine Plankton

น้ำตบสำหรับคนผิวมัน สัญชาติเกาหลี กลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วซึมไว ช่วยลดสิว ลดความมัน แต่ไม่แห้งตึง ผิวยังคงความชุ่มชื้นแต่ไม่มัน ของเขาต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ 

ปริมาณ 150  ml  ราคา 900  บาท  หาซื้อได้ตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

น้ำแร่-Fresh-Drop-สำหรับคนหน้ามัน
Fresh Drop
 1. น้ำแร่ Fresh Drop

อีกแบรนด์สำหรับคนหน้ามัน ที่เป็นน้ำแร่มะเขือเทศ พอใช้แล้วรุ้สึกว่าสิวลดลง หน้ามันน้อยลง แต่ผิวไม่แห้งนะ ยังชุ่มชื้น คือใช้แล้วโอเคเลย ใช้พ่นระหว่างวัน ตอนทำงานรู้สึกเหนื่อยก็เพิ่มความสดชื่น แนะนำพกติดกระเป๋าไว้เลย แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นมะเขือเทศ แต่ชอบในสรรพคุณก็ต้องกลั้นหายใจหน่อย

ปริมาณ 50 ml ราคา ขวดเล็ก 110 บาท ขวดใหญ่ 199 บาท  หาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ตัวต่อไปขอพิเศษให้กับคุณผู้ชายที่มีผิวมันซะหน่อย เดี๋ยวจะน้อยใจ เพราะปัญหาผิวมันของผู้ชายจะหนักหน่อยเพราะก็รู้ๆกันอยู่ว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน เรื่องความมันบนใบหน้าไม่ต้องพูดถึง ยิ่งคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ชอบเล่นกีฬา บอกเลย มันเยิ้มแน่นอน อย่างที่บอกขั้นต้นแล้วว่า การล้างหน้าบ่อยๆไม่ใช่ทางแก้ปัญหา แต่เป็นการเพิ่มปัญหา ทางออกที่ดีที่สุดตอนนี้คือ เลือกครีมบำรุงผิวสำหรับผิวมัน ซึ่งวันนี้จะรีวิวครีมสำหรับผู้ชายที่ผิวมันตัวทอป ที่หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่เรื่องควบคุมความมัน บอกเลยว่าเอายู่ ไปดูกันเลยค่ะ

ครีมสำหรับคนหน้ามัน-Nevea-Men-Cream
Nevea-Men-Cream
 1. Nevea Men Cream

เป็นครีมควบคุมความมันสำหรับคุณผู้ชาย ที่หนุ่มๆผิวมันต้องเคยใช้  เพราะเนื้อครีมบางเบา เหมาะกับผิวหยาบๆของคุณผู้ชาย เพราะซึมเร็ว ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะ มีสารป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด  เรียกว่าตัวเดียวจบ ถูกกับจริตคุณผู้ชายที่ไม่ต้องทาอะไรเยอะแยะ  จุดเด่นของครีมนีเวียเมนตัวนี้ คือ มีส่วนผสมของคาร์นิทีนช่วยควบคุมความมันโดยเฉพาะ จึงทำถูกใจคุณชายหลายคน ถือว่าแบรนด์นี้ต้องยกนิ้วให้ค่า

ราคาแบบซอง 45 บาท หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Fuji-Snail-Cream-With-Aloe-Vera-ครีมสำหรับคนหน้ามัน สูตรหอยทาก
Fuji-Snail-Cream-With-Aloe-Vera
 1. Fuji Snail Cream Whit Aloe Vera

ครีมสำหรับคนหน้ามันอีกยี่ห้อที่อยากจะแนะนำ เพราะนอกจากควบคุมความมันแล้ว ยังคงความชุ่มชื้นในผิวได้ดี แต่สำหรับครีมตัวนี้ จะเหมาะกับคนที่ผิวไม่มันมาก หรือผิวผสม จะถูกจริตมากกว่า หรือใช้ในวันที่ทำงานในออฟฟิต ไม่ได้ออกกิจกรรมกลางแจ้งจะเหมาะกว่า ส่วนคุณสมบัติถือว่าดี เพราะด้วยคุณสมบัติของอโลเวร่า เรื่องลดความมัน สมานผิว ลดสิว ถือว่าดีเลยทีเดียว    

แบบซอง ราคา 27 บาท  หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ครีมสำหรับคนหน้ามัน-Hada-Labo-Super-Hyaluronic-Acid-Hydrating-Lotion
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion
 1. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion

สำหรับคุณผู้ชายที่ผิวมัน น้ำตบตัวนี้ถือว่าเอายู่  เพราะสามารถควบคุมความมันได้ดีเลยทีเดียว ทาตอนเช้า ตอนบ่าย ก็ยังไม่เยิ้ม ไม่รู้สึกเหนอะหนะ เวลาทาก็ซึมเร็ว รู้สึกสดชื่น แบบนี้รับรองถูกใจคุณผู้ชาย แต่ด้วยคุณสมบัติขนาดนี้ราคาก็ต้องสูงเป็นธรรมดา

ปริมาณ 30 ml  ราคา  119 บาท  หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ครีมสำหรับคนหน้ามัน-Smooto-Tomato-Bulgaria-Yogurt-Whitening-Soothing-Gel สูตรมะเขือเทศ
Smooto-Tomato-Bulgaria-Yogurt-Whitening-Soothing-Gel
 1. Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel

เป็นครีมสำหรับคนผิวไม่มันมาก หรือผิวผสม ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เจอแดด เจอลม ตัวนี้เอาอยู่ หน้าไม่มันเท่าไหร่ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมะเขือเทศเข้มข้นจากบัลกาเรียโยเกิร์ตที่ช่วยดูแลผิวได้เป็นอย่างดี เป็นเนื้อเจล เวลาทาจะรู้สึกเย็นๆ

แบบซองปริมาณ  40 ml  ราคา 43 บาท หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ครีมสำหรับคนหน้ามัน-Garnier-Men-Light-Oil-Control

 1. Garnier Men Light Oil Control

สำหรับครีมควบคุมความมันสำหรับผู้ชาย ตัวนี้ถือว่าใช้ดีเลยทีเดียว จัดเข้าขั้นตัวทอปสำหรับควบคุมความมันเลยทีเดียว แม้จะทำกิจกรรมกลางแจ้งนานก็ยังไม่เยิ้ม ถือว่าควบคุมความมันได้ดี และสำหรับผู้ชายที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ตัวนี้ตอบโจทย์เลย เพราะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้หน้าดูเรียบเนียนขึ้น คนที่ผิวมันมากแนะนำให้ใช้ตัวนี้เลย เพราะรู้ขุมขนกว้างเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้ามัน  แถมหาซื้อง่ายราคาไม่แพง ตอนนี้ตามร้านสะดวกซื้อมีแบบซองให้ทดลองใช้ ใครที่ผิวมันเยิ้มรีบหาซื้อมาใช้ด่วนเลยนะคะ

ปริมาณ   100ml  ราคา 119 บาท หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป  

เป็นไงบ้างคะสำหรับครีมสําหรับคนหน้ามัน ถึงผิวจะมัน แต่ไม่ต้องกังวลมากเกินไปนะคะ เพราะทุกปัญหามีทางออกเสมอ การเลือกซื้อครีมบำรุงผิวก็มีผลต่อการควบคุมความมัน ต้องเลือกให้ดี ให้เหมาะกับผิวตัวเอง เพราะบางคนผิวมันมาก มันน้อย ผิวผสม ซึ่งต้องใช้ครีมควบคุมความมันคนตัวกัน  ยิ่งผิวผู้ชายกับผิวผู้หญิงแล้วละก็ ต้องเลือกใช้ครีมควบคุมความมันเฉพาะไปเลยจะดีที่สุด เพราะคำว่าหน้ามันมากของผู้หญิงกับผู้ชายไม่เท่ากัน

และนอกจากการเลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวตัวคุณแล้ว การดื่มน้ำ การนอนพักผ่อนให้เพียงพอก็สำคัญไม่แพ้กัน  ถึงคุณจะเลือกครีมดีแค่ไหน ประสิทธิภาพเลิศแค่ไหน แต่ถ้าไม่ดูแลใสใจสุขภาพไม่มีทางที่ปัญหาหน้ามันจะหมดไปแน่ๆ ถ้าเรารู้จักวิธีควบคุมมัน ความมันก็ไม่ใช้ปัญหาของเราอีกต่อไปนะคะ

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง

 • jeban.com
 • sanook.com

ขอบคุณรูปภาพจาก

 • best japan beauty On Vacation
 • cosmenet.in.th
 • lazada.co.th
 • konvy.com
 • tangkwas-style.com
 • niveamen.co.th
 • 411estore.com
Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]