เสริมคาง ทำคาง ครั้งแรก ให้เป็นธรรมชาติ ต้องรู้อะไรบ้าง !

เสริมคาง-ทำคาง-ครั้งแรก-ให้เป็นธรรมชาติ-ต้องรู้อะไรบ้าง

อยากเสริมคาง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ? วันนี้เรามารีวิว แบบจัดเต็ม เสริมคางมีกี่แบบ แผลนอก แผลใน คืออะไร มีซิลิโคนอะไรบ้าง ที่ไหนดี ทำครั้งเดียวจบ รอยต่อน้อย ไม่เป็นก้อน ราคาเท่าไหร่ ทำคาง แล้วไม่สวย เป็นแม่มด อยากแก้คาง พร้อม FAQ การศัลยกรรมคาง เจ็บไหม กี่วันหายบวม กี่เดือนเข้าที่ ต้องคำถาม คำตอบอยู่ที่นี่ค่ะ !

ใบหน้าที่มีสัดส่วนเท่ากันตั้งหน้าผาก ส่วนกลางของใบหน้าและลากยาวไปยันปลายจมูกถึงคางถือว่าเป็นใบหน้าที่สมบูรณ์แบบและสวยงาม ซึ่งแน่นอนค่ะว่าใคร ๆ ต่างก็มีความปรารถนาที่จะมีใบหน้าที่งดงามแบบนี้ แต่ปัญหามันติดอยู่ที่คางสั้นเป็นสี่เหลี่ยมคางหมูนี่สิ ทำให้ความฝันนี้ก็ต้องพับเก็บเอาไว้ก่อน แต่สาว ๆ จ๋า กางโลกความฝันของเธอกลับออกมาเดี๋ยวนี้แล้วรีบไปหาหมอเพื่อเสริมคางซะ รับรองว่าฝันที่ไม่กล้าฝันของเธอจะเป็นจริงแน่นอน

การเสริมคาง-ทำคาง-ช่วยให้คางเรียวสวย

การเสริมคาง

การเสริมคางเป็นการทำศัลยกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาคางสั้น บุ๋ม ทูม เบี้ยว ยื่นเป็นแม่มด โดยการนำเอาซิลิโคนที่มีมาตรฐานที่เป็นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในการเสริมจมูก มาเหลาและปรับแต่งทรงตามความเหมาะสมของโครงหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งบางคนทำคางออกมาแล้วถูกใจดูสวยและเป็นธรรมชาติก็ถือว่าโชคดีไป แต่สำหรับบางคนทำคางแล้วเป็นก้อน ดูแข็งเหมือนเอาปูนมาฉาบก็ต้องเสียเงินเสียเวลาไปแก้คางใหม่ เพราะการเสริมคางให้เข้ากับหน้าเป็นสิ่งที่เรียกว่านิพพานเลยก็ว่าได้ ก็แหมพอทำศัลยกรรมคางปุ๊ป หน้าก็เปลี่ยนจากแม่มดใจร้ายให้กลายเป็นซินเดอเรล่าปั๊ปเลยนี่นา

เอาล่ะค่ะใครที่อยากจะเสริมคางหรืออยากจะแก้คางใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะไปเสริมคางที่ไหนดีที่ทำออกมาครั้งเดียวแล้วออกมาปังก็ตามเรามา เพราะวันนี้เราจะมาบอกข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมคางและชี้เป้าคลินิกเสริมคางกันแบบถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว พร้อมแล้วก็ตามเรามาค่ะ

การเสริมคางมีกี่แบบ

เสริมคางมีกี่แบบ

โดยทั่วไปแล้วการเสริมคางหลัก ๆ จะมีด้วยกันอยู่สองแบบคือการเสริมคางด้วยซิลิโคนและการเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะมีความแตกต่างกันทั้งขั้นตอนการทำและวัสดุ ตลอดไปจนถึงราคาในการทำศัลยกรรม 

การเสริมคางด้วยซิลิโคน

การเสริมคางด้วยซิลิโคนเป็นการนำเอาซิลิโคนมาเหลาปรับทรงเพื่อที่จะต้องเสริมคางให้เข้ากับหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งการผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคนจะมีด้วยกันอยู่สองแบบคือการเสริมคางแบบเปิดแผลภายนอกและเปิดแผลภายใน

การเสริมคางแผลนอก

การเสริมคางแผลนอก

การเสริมคางแผลภายนอกเป็นการผ่าตัดบริเวณใต้คางที่จะต้องเปิดแผลให้มีความยาวประมาณ 2-3 ซม. เพื่อทำการใส่ซิลิโคนที่ได้รับการปรับแต่งมาให้เข้ากับรูปหน้าแล้วเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งจะใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 30 – 45 นาที ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละเคส แต่ส่วนใหญ่แล้ววิธีนี้ไม่ค่อยนิยมทำเพราะมีข้อเสียคือจะทำให้มีแผลเป็นเล็กน้อยบริเวณใต้คางหรือแผลเป็นนูน ส่วนข้อดีคือแพทย์สามารถวางตำแหน่งซิลิโคนได้ง่ายซึ่งจะช่วยลดปัญหาซิลิโคนเบี้ยวหรือเอียงได้ การดูแลหลังการผ่าตัดก็ค่อนข้างดูแลง่ายและพักฟื้นไม่นาน อีกทั้งมีโอกาสติดเชื้อน้อยกว่าการเปิดแผลในช่องปาก

การเสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลภายในเป็นการผ่าตัดภายในช่องปาก  บริเวณริมฝีปากล่างกับเหงือกด้านในหรือตรงซอกเหงือกกับริมฝีปากล่างที่จะต้องเปิดแผลให้มีความยาวประมาณ 2 ซม. เพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปตรงบริเวณกระดูกคาง และหลังจากนั้นก็จะทำการเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ซึ่งวิธีเสริมคางแบบแผลภายในปากเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีข้อดีคือจะมองไม่เห็นแผลเป็น เนื่องจากแผลอยู่ด้านใน แต่ข้อเสียคือจะต้องดูแลแผลในปากให้ดีเป็นพิเศษเพื่อป้องกันแผลติดเชื้อจากน้ำลายหรือเศษอาหาร

การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง

การเสริมคางด้วยกระดูกตนเองเป็นการเลื่อนตัดกระดูกคาง เพื่อให้กระดูกขยับมาชิดกันโดยการผ่าตัดเป็นรูปตัว T  หรือ W  ตามความเหมาะสมของแต่ละเคสเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นประสาทบริเวณคาง ข้อดีของวิธีนี้คือคางจะดูเป็นธรรมชาติหมดปัญหาการทำคางแล้วเป็นก้อน เสี่ยงติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงในระยะยาว เนื่องจากใช้กระดูกของตัวคนไข้เองแทนการใช้วัสดุสังเคราะห์อย่างซิลิโคน ส่วนข้อเสียคือค่อนข้างมีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่ามันคุ้มกับเม็ดเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

เสริมคางด้วยอะไรได้อีกบ้าง

เสริมคางด้วยอะไรได้อีกบ้างที่ไม่ต้องผ่านมีดหมอและไม่ต้องผ่าตัด อยากหน้าเรียวสวย คางยุบสวยแบบ ไม่ต้องเจ็บตัวมีอยู่จริงไหม เราขอตอบว่ามีอยู่จริงค่ะและสามารถทำได้ด้วยวิธีเหล่านี้

 • ฉีดฟิลเลอร์ ที่เป็นการเติมสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้าไปที่บริเวณคางเพื่อปรับใบหน้าให้ดูหน้าเรียววีเชฟแบบทันตาเห็น ไม่ต้องเสียเวลาพักฟืน สะดวกรวดเร็วทันใจ ฉีดเสร็จก็ออกไปเดินสวย ๆ ถ่ายเซลฟี่โชว์หน้าใหม่ได้เลย
 • การฉีดสลายไขมัน Meso Lipolysis หรือที่เราเรียกกันว่าเมโสแฟต ที่เป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมันบริเวณใต้คางหรือบริเวณที่ต้องการให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้เกิดความกระชับ สัดส่วนได้รูปตามต้องการ ใครรู้สึกว่าเริ่มมีเหนียง คางเริ่มห้อยก็จัดไปเลยค่ะ

เห็นไหมคะว่าเราสามรถสวยและหน้าเรียวได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นอย่าลืมเช็คว่าคลินิกที่เราไปทำนั้นมีมาตรฐานหรือเปล่า ตัวยาได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตาม อย.หรือไม่  ถ้าหากเช็คแล้ว่าถูกต้องก็เตรียมยื่นหน้าไปให้หมอลงเข็มได้เลยค่ะ อย่ามัวรีรอ

ซิลิโคนเสริมคาง

ซิลิโคนคางมีกี่แบบ

  การเสริมคางเป็นการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วนและดูเรียวสวยมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเสริมคางด้วยกระดูกตัวเองหรือเสริมคางด้วยซิลิโคน และอย่างที่เราทราบกันดีว่าใบหน้าของแต่ละคนจะมีโครงหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงได้มีชนิดของซิลิโคนมาให้เลือกสองแบบ คือแบบยาวและแบบสั้น ซึ่งทั้งสองชนิดจะมีความแตกต่างกันดังนี้ 

เสริมคาง-ซิลิโคนขายาว

ซิลิโคนคางขายาว

ซิลิโคนคางขายาวถูกออกแบบมาเพื่อรับกับทุกโครงหน้า ไมว่าจะมีโครงหน้ายาว สั้น บวม ก็สามารถใช้ซิลิโคนนี้ได้ เพราะซิลิโคนตัวนี้จะช่วยเก็บแก้มและทำให้หน้าดูเรียวได้เป็นอย่างดี ตัวขาซิลิโคนทีมี่ความยาวจะช่วยล็อคไว้ ไม่ให้ห้อยย้อยตกลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลก  อีกทั้งยังดูมีความเป็นธรรมชาติ หมดปัญหาการทำคางแล้วเป็นก้อนเพราะซิลิโคนตัวนี้จะเนียนไปกับผิว

ถ้าอยากรู้ว่า ซิลิโคนขายาวดียังไงเราแนะนำให้ดู รีวิวเสริมคางขายาวทรงวีมน

รีวิวการเสริมคางขายาวทรงวีมน
เสริมคาง-ซิลิโคนขาสั้น

ซิลิโคนคางขาสั้น

เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานของคางดีอยู่แล้ว  เน้นเสริมเติมปลายคางเพื่อให้ยาวขึ้น มีขนาดเล็กที่ ออกแบบมาเพื่อเน้นตรงส่วนปลายคางโดยเฉพาะ แต่มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่ในอนาคตอาจทำให้รูปทรงคลาดเคลื่อนหรือผิดรูปได้

อย่างไรก็ตามการเลือกซิลิโคนแพทย์จะเป็นคนประเมินและพิจารณาก่อนการผ่าตัดให้ตามความ เหมาะสม ซึ่งจะดูจากหลาย ๆ องค์ประกอบ ดังนั้นมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมาสวยและถูกใจแน่นอนค่ะ

ทำไมต้องเสริมคาง

การทำศัลยกรรมคางสามารถช่วยแก้ปัญหาคางเล็ก,คางหลุบ คางสั้น คางยื่นหรือหน้าไม่เรียวได้หมดครบและจบทุกปัญหา นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเล็กตามความนิยมของคนในปัจจุบันอีกด้วย

ทำคางที่ไหนดี

อยากมีหน้าที่เรียวสวยแต่คางเป็นรอยต่อ บุ๋ม ทูม เบี้ยว หรือใครที่ไปเสริมคางแล้วยื่นเป็นแม่มด เสริมคางแล้วเป็นก้อนหรือเสริมคางแล้วไม่สวยแต่ไม่รู้ว่าจะไปแก้คางที่ไหนดี คำถามเหล่านี้ถือว่าเป็นคำถามโลกแตกของคนที่มีปัญหาเรื่องคางเลยก็ว่าได้ และเราก็ยังขอตอบเหมือนเดิมว่าให้เลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐานก่อนอันดับแรก เพราะนี่คือสิ่งที่การันตีว่าเราสามารถฝากใบหน้าไว้ที่หมอได้ อีกอย่างคือควรเลือกที่ ๆ มีศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวทางด้านนี้โดยเฉพาะ

หรือลองศึกษาจากบทความ เสริมคางที่ไหนดี รวมรายชื่อคลินิกศัลยกรรมคาง ชื่อดัง ในประเทศไทย

ถ้าใครยังไม่มีตัวเลือกอยู่ในใจเราขอแนะนำให้คุณพุ่งตัวไปที่ Weclinic  ด่วนค่ะ ที่นี่จะเสกใบหน้าของคุณให้กลายเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมภายในชั่วข้ามคืน เพราะที่นี่มีพร้อมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยและหมอฝีมือดีระดับเทพ ไม่ว่าใบหน้าของคุณจะเป็นอย่างไรหมอที่นี่ก็ทำให้คุณสวยได้ เราขอรับประกัน

ราคาเสริมคาง

อีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นตัวเลือกที่ทำให้คุณตัดสินใจว่าจะเลือกทำคางที่ไหนดีนั่นคือราคานั่นเอง สำหรับ  ใครที่กำลังหาคลินิกศัลยกรรมคางราคาน่าคบหาแต่เหนื่อยที่จะมานั่งเปรียบเทียบราคา วันนี้เราสรุปราคานำมาเปรียบเทียบกันเป็นตารางกันไปเลย ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าที่ไหนมีราคาดีที่น่าโดนบ้าง  

รายชื่อคลินิกศัลยกรรมคาง

ราคาเสริมคาง

We clinic By คุณหมอแซม

เริ่มต้นที่ 19,900 บาท

Deluxe Clinic

เริ่มต้นที่ 14,900 บาท

Lelux Clinic โรงพยาบาลเลอลักษณ์

เริ่มต้นที่ 9,900 บาท

Meko Clinic

เริ่มต้นที่ 15,000 บาท

โรงพยาบาลยันฮี

เริ่มต้นที่  25,000 บาท

somekoclinic

เริ่มต้นที่ 11,900 บาท

Masterpiece Clinic

เริ่มต้นที่ 9,999 บาท

เป็นไงบ้างคะสาว ๆ เห็นราคาของแต่ละที่แล้วมีที่ไหนที่สนใจบ้าง พร้อมที่จะเสียเงินกันบ้างแล้วไหมเอ่ย ที่เห็นราคาแต่ละที่ต่างกันแบบนี้นั่นก็เพราะว่าขึ้นอยู่กับวิธีการทำและวัสดุของซิลิโคนด้วย ใครมีกำลังทรัพย์พอประมาณก็จัดแบบเซฟเงิน แต่ใครที่พร้อมจะลงทุนก็จัดหนักไปเลยค่ะ ทำครั้งเดียวปังจนมงลง

เสริมคางแบบไหนดี

การเสริมคางให้เข้ากับหน้าเป็นอะไรที่ดูดีและดูสมบูรณ์แบบ ใคร ๆ ก็อยากเสริมคางออกมาแล้วสวยกว่าเดิมใช่ไหมล่ะ ถ้าใครอยากเสริมคางแล้วออกมาดูสวยเราขอแนะนำว่าให้ประเมินพื้นฐานรูปทรงหน้าของเราเป็นหลัก ส่วนสำหรับคนคางสั้นที่กังวลว่าจะเสริมคางแบบไหนดีที่ช่วยให้หน้าดูเรียว คางยาวสวย ก็ต้องเสริมแบบซิลิโคนแบบขาสั้นเลยค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะมีใบหน้าแบบไหน คางบวมหรือคางสั้น ก็สามารถทำได้หมด อีกทั้งยังดูมีความเป็นธรรมชาติและเก็บแก้มให้ดูเรียวมากขึ้น

การเตรียมตัวก่อนเสริมคาง

 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์
 • เนื่องจากการเสริมคางเป็นการผ่าตัดเล็ก ดังนั้นงดน้ำและงดอาหาร 6-8 ชั่วโมง ก่อนการผ่าตัด
 • งดอาหารเสริมรวมถึงสมุนไพรบางชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น  น้ำมันปลา โสม กลูโกชามีน เมล็ดองุ่น ใบแปะก๊วยอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนการผ่าตัด หากใครที่มีโรคประจำตัวสามารถทานยาได้ปกติ ห้ามหยุดยาเอง ยกเว้นยาที่ระงับการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน , Warfarin  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ด้วย
 • ก่อนผ่าตัดเราจะต้องทำการตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียดและต้องแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับประวัติสุขภาพ โรคประจำตัว การแพ้ยา ยาที่รับประทานเป็นประจำ เป็นต้น
การดูแลหลังการเสริมคาง โดย NUTTA CLINIC

การดูแลรักษาหลังเสริมคาง

 • หลังผ่าตัดอาจมีอาการบวมช้ำบ้างเล็กน้อย จึงควรประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการบวมและอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์
 • ควรรับประทานอาหารที่เคี้ยวง่าย เช่น อาหารเหลวหรืออาหารอ่อน และหลีกเลี่ยงการขยับปากในช่วงแรกหลักผ่าตัดเสร็จ
 • งดทานอาหารรสจัด ของหมักดอง รวมถึงงดของสุกๆ ดิบๆ เพราะอาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนได้ หันมาทานผัก ผลไม้ ไข่ หรืออาหารที่มีโปรตีนสูง
 • งดการสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้แผลจะหายช้าและเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการนอนตะแคง เพื่อลดอาการบวมและอาการเลือดคั่ง
 • ไม่ควรยิ้ม อ้าปากกว้าง ขยับปากแรง ๆ หรือหัวเราะมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ซิลิโคนที่ยังเกาะติดแน่นกับขอบกระดูกไม่ดีพอขยับเขยื้อนได้
 • 8;iบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด น้ำเกลือ หรือนำยาบ้วนปากที่มีฤทธิ์อ่อน ๆ เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดในช่องปาก
FAQ-คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเสริมคาง

FAQ การเสริมคาง

Q : เสริมคางนอนตะแคงได้ไหม

A : ไม่ได้ค่ะ เพราะอาจก่อให้เกิดอาการเลือดคั่งและบวมได้

Q : เสริมคางเจ็บไหม

A : ไม่เจ็บค่ะ เพราะการเสริมคางเป็นการผ่าตัดชนิดหนึ่งที่ระหว่างผ่าตัดมีการใช้ยาชา แต่หลังจากยาชาหมดฤทธิ์อาจมีอาการเจ็บหรือปวดบ้างเล็กน้อย

Q : เสริมคางแล้วอักเสบ

A : หากคางมีการอักเสบควรรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง หรือหากมีอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ทันที

Q : เสริมคางบวมกี่วัน

A : ประมาณ 2 สัปดาห์

Q : เสริมคางกี่วันเข้าที่

A :  1 – 3 เดือน หรือขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดของแต่ละบุคคล

Q : ซิลิโคนคางอยู่ได้กี่ปี

A : อยู่ได้ถาวรค่ะ หากไม่มีอาการข้างเคียง

เป็นไงบ้างคะ พร้อมที่จะมีคางที่เรียวสวยไปกับเราแล้วหรือยัง ใครที่อยากเสริมคางให้เข้ากับหน้า สวยดูเป็นธรรมชาติก็ต้องเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลดี ๆ นะคะ ไม่เช่นนั้นมีอันต้องได้เสียเงินไปแก้คางเพิ่มแน่ ถ้าใครพร้อมแล้วก็เตรียมเงิน เตรียมตัวและเตรียมใจเดินเข้าไปหาหมอเพื่อเปลี่ยนเป็นคนใหม่กันเถอะ ไม่มีอีกแล้วคางแม่มด คางสั้น หน้าบวม ใครที่ล้อคุณไว้ก็เตรียมหน้าหงายไปได้เลย เพราะคุณจะสวยจนเขาเหลียวหลังมองเลยเชียวแหละ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]