แนะนำ 10 รองพื้น ยี่ห้อไหนดี เน้นคุณภาพ และราคาสุดคุ้มค่า

 

รองพื้น ยี่ห้อไหนดี

สำหรับอากาศบ้านเรา การจะหารองพื้นที่เข้ากันกับสภาพผิว และสภาพอากาศ ถือเป็นเรื่องยุ่งยากเสียเหลือเกิน แน่นอนว่า รองพื้น ยี่ห้อไหนดีสำหรับงานหน้างานผิว จะต้องเป็นไอเทมที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ต้องมีไว้ติดมือสำหรับการเมคอัพอย่างแน่นอน และในท้องตลาดของเรา มีรองพื้นดีราคาถูก และรองพื้นดีราคาแพง อยู่ปะปนกัน แต่การจะเลือกซื้อรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ในสมัยนี้ ด้านราคาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวกันกับตัวคุณภาพผลิตภัณฑ์เลย

ดังนั้น เราจึงจะมาช่วยเลือก และแนะนำ 10 รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่มีทั้งความคุ้มค่า รวมไปถึงคุณภาพที่ไม่ได้เป็นแค่รองพื้นธรรมดา แต่เป็นมากกว่ารองพื้น ให้ได้เลือกซื้อ เลือกสรรมาใช้งานกัน แน่นอนว่ารองพื้นเหล่านี้ สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ทั้งออนไลน์ และร้านค้าชั้นนำ


รองพื้นสำหรับงานผิว คืออะไร เลือกรองพื้นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

รองพื้น หรือ Foundation เป็นเครื่องสำอางสำหรับงานผิวหน้า ที่มีคุณสมบัติในการ ปกปิด และปรับสีผิวให้มีความเรียบเนียน สม่ำเสมอ รองพื้นงานผิวในปัจจุบัน จะมีหลากหลายสูตร และมีคุณสมบัติในแง่ของเครื่องสำอางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว การติดทนนาน การป้องกัน หากเราจะเลือกรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ก็จะเป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากจะต้องดูคุณสมบัติของรองพื้นแล้ว ยังต้องดูว่ารองพื้นที่มี เข้ากับสภาพผิวได้หรือไม่

เพราะสภาพผิวที่แตกต่าง ความต้องการของผู้ใช้รองพื้นก็แตกต่างเช่นกัน อีกทั้งในหมู่ของงานแต่ง การเลือกใช้รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ก็ยังขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ดังนั้น การที่เราจะแนะนำรองพื้น ถือเป็นเหมือนรีวิวรองพื้นถูกและดี และประกอบการตัดสินใจกับตัวเราเองดู ว่าเราชื่นชอบรองพื้นเนื้อไหน ชอบแป้งผสมรองพื้น หรือชอบรองพื้นเนื้อแมตต์ รวมไปถึงรองพื้นเหล่านี้ได้รับความนิยม และเป็นสินค้าที่ผลิตมาถูกต้อง ลดความเสี่ยง


10 รองพื้น ยี่ห้อไหนดี น่าใช้และคุ้มค่า 

1. Chaonang Radiance Skin Foundation SPF30 PA+++

รีวิวรองพื้นถูกและดี

ขอบคุณรูปภาพจาก’allaboutyou.co.th’

 

รองพื้นของเจ้านางประเภทเนื้อลิควิด Chaonang Radiance Skin Foundation SPF30 PA+++ จะเน้นความคุมมัน สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมัน เพราะมีคุณสมบัติในการดูดซึมความมันบนใบหน้าอย่าง Silky Soft Dry Powder ด้านเนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ รีวิวรองพื้นถูกและดีตัวนี้ ยังคงคุณสมบัติของการปกปิดได้อย่างดี โดยรวมแล้วค่อนข้างใช้ง่าย หากใครกำลังมองหารองพื้น ยี่ห้อไหนดีสำหรับคนหน้ามัน ตัวนี้เลย

2. Cute Press Beautiful Airy Matte Cushion Foundation SPF 50+ PA+++ 

รองพื้นปกปิดดี

ขอบคุณรูปภาพจาก’thebeautrium.com’

 

รองพื้นฉบับตลับ แต่เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ ด้านงานปกปิด Cute Press Beautiful Airy Matte Cushion Foundation เป็นรองพื้นปกปิดดี ทั้งรอยดำรอยแดง ให้ผิวสม่ำเสมอ ทำได้อย่างง่ายดาย คุณสมบัติของ Cute Press จะเหมาะกับคนผิวมันและผิวเสมอ กันน้ำ กันเหงื่อ ตัวคุชชั่นควบคุมความมันนานสูงสุด 8 ชั่วโมง ผิวไม่ดรอปง่าย หากใครกำลังมองหา รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ตัว Cute Press ตัวนี้ค่อนข้างคุ้มค่า ตัวตลับพกพาได้ง่าย 

3. Maybelline Fit Me Fresh Tint

ครีมรองพื้นยี่ห้อไหนดีราคาไม่แพง

ขอบคุณรูปภาพจาก’maybelline.co.th’

 

หากใครหารองพื้น สำหรับคนผิวแห้ง และยังเป็นครีมรองพื้นยี่ห้อไหนดีราคาไ่ม่แพง Maybelline Fit Me Fresh Tint คือตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะรองพื้นตัวนี้ ครอบคลุมทั้งงานผิว และการบำรุงผิว รวมไปถึงการเป็นตัวรองพื้นกันแดด SPF50 PA+++ เนื้อครีมใช้เทคโนโลยี Bare Skin เน้นการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวของผู้ใช้งานกระจ่างใส ด้วยวิตามินซี โดยรองพื้น ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ตัว Fit Me ถือว่าน่าใช้มาก

4. Revlon Colorstay Makeup Foundation 

แนะนำรองพื้น

ขอบคุณรูปภาพจาก’revlon.com’

 

การหารองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เน้นการปกปิดที่ยาวนาน รองพื้นยี่ห้อ Revlon Colorstay Makeup Foundation ตัวนี้มีจุดเด่นในด้านการปกปิด ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติยาวนาน 24 ชั่วโมง แล้วยังคุมความมันบนใบหน้า ป้องกันเหงื่อ ใช้แล้วไม่เป็นคราบ ถือเป็นรองพื้นที่ไม่ธรรมดา เพราะนักรีวิวแนะนำรองพื้นตัวนี้มากมายเพราะขายมาอย่างยาวนาน เนื้อโทนสีเหมาะกับผิวคนเอเชีย มีกันแดดเล็กน้อย SPF30 การันตีความคุ้มค่าในการใช้งาน

5. Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation 

ลองพื้น

ขอบคุณรูปภาพจาก’thebeautrium.com’

 

รองพื้นจาก Srichand ขึ้นชื่อเรื่องความไม่หนักผิว เป็นรองพื้นสูตรกันน้ำ SPF35 PA+++ กันเหงื่อไหล หน้าไม่เยิ้ม ด้วยความพิเศษของลองพื้นตัวนี้ ที่เป็นการปกปิดแบบ Medium to Full Coverage เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ผิวเรียบเนียน ทนนาน ไม่หนักผิว หากต้องการหารองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นเนื้อแมตต์ไม่แน่น แต่เรียบเนียน Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม และน่าใช้งานอย่างมาก

6. L’Oreal Paris Infallible 32H Matte Cover Foundation 30 

รองพื้นคุมมันราคาถูก

ขอบคุณรูปภาพจาก’loreal-paris.co.th’

 

เป็นอีกตัวสำหรับใครที่กำลังมองหา รองพื้น ยี่ห้อไหนดีที่ปกปิด คุมนาน 24 ชั่วโมง  L’Oreal Paris Infallible 24H Matte Cover Foundation ตัวนี้คุ้มค่ามาก เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่เกลี่ยง่าย บางเบา ปกปิดอย่างครบครัน และเอาอยู่นานถึง 32 ชั่วโมง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ นับเป็นรองพื้นคุมมันราคาถูก ที่ยอดนิยมในตลาดสูง และพัฒนา นอกจากนี้ตัวรองพื้นยังมี SPF25 PA+++ มีส่วนของการบำรุงผิวด้วยไอนาซินาไมด์ 4 เปอร์เซ็นต์ 

7. NYX Total control drop foundation 

รองพื้นงานผิว

ขอบคุณรูปภาพจาก’thebeautrium.com’

 

ตัว NYX Total control drop Foundation เป็นรองพื้นเนื้อลิควิด ความแตกต่างของตัวนี้กับ รองพื้นงานผิวทั่วไปคือ หัวดรอปเปอร์ที่ทำออกมาได้สะดวกใช้งานง่าย ตัวเนื้อเน้นความเป็นธรรมชาติ ด้วยระดับ Full Converage เบาบาง ไม่หนาเตอะ ควบคุมความมัน ไม่ไหลเยิ้ม เข้ากับทุกสภาพผิวได้ดีเยี่ยม หากใครกำลังมองหา รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นงานผิวแบบธรรมชาติ บางเบา และครบทุกการปกปิด จะหลงรักตัว NYX ตัวนี้ไม่ยาก

8. ETUDE Double Lasting Foundation

รองพื้นบางเบาคุมมัน

ขอบคุณรูปภาพจาก’etudeth-onlineshop.com’

 

รองพื้น ETUDE Double Lasting Foundation เป็นรองพื้นบางเบาคุมมันได้ดี และเหมาะกับสภาพผิวแห้งได้ ด้วยเนื้อแมตต์ ที่เน้นโทนผิวเนียน สว่างสู้แดด ตัวเนื้อเกลี่ยง่าย ด้วยความเป็นตัวรองพื้นที่ปกปิดและให้ผิวโกลว์ ประกอบกับโทนสีผิวที่มีให้เลือก 12 เฉด หากใครกำลังมองหา รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่มีเฉดให้เลือกมาก ตัวรองพื้นของ ETUDE ที่เป็นรองพื้นจากเกาหลี นับว่าเป็นตัวที่น่าลองมาก เหมาะกับผิวคนเอเชียเป็นหลัก รวมถึงคนไทย

9. BOBBI BROWN Intensive Serum Foundation SPF 40 PA++++

รองพื้นบางเบา

ขอบคุณรูปภาพจาก’.bobbibrown.co.th’

 

หากใครที่ตามหา รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่มีให้เลือกหลายเฉดผิว แนะนำรองพื้นตัว BOBBI BROWN Intensive Serum Foundation ตัวรองพื้นงานผิว ที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ด้วยตัวเนื้อซีรัม ที่นอกจากปกปิดแล้ว ยังเน้นการบำรุงผิวแบบขั้นสุด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวกระจ่างใส กลบริ้วรอย ปกปิดนาน 12 ชั่วโมง ตัวรองพื้นบางเบา และยังมีเฉดผิวให้เลือก 15 เฉด เป็นไอเทมระดับพรีเมียมที่เพิ่มงานเมคอัพให้สวยงามไปอีกขั้น

10. Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation

รองพื้นติดทนคุมมั

ขอบคุณรูปภาพจาก’karmarts.com’

 

ใครที่กำลังมองหารองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่มีความเหมาะสมกับทุกสภาพผิว Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ ตัวนี้เกลี่ยง่าย รองพื้นติดทนคุมมันได้ดี ภาพรวมของตัว Cathy Doll ใช้แล้วค่อนข้างเบาสบายผิว ปกปิดง่าย เป็นหนึ่งในตัวเลือกของรองพื้นถูกและดี เพราะมีทั้งคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่ย้อย ล็อกลุคที่ทาในตอนเช้า กับตอนเย็นได้คงทน ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง มีเฉดให้เลือก 4 เฉด 


ประโยชน์ของรองพื้น สำหรับงานผิวมีอะไรบ้าง

  • รองพื้น เป็นส่วนประกอบหนึ่งของงานเมคอัพ ที่ทำให้การแต่งหน้าได้แบบฟินนิชลุก
  • ไม่ว่าเราจะมองหารองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นรองพื้นดีราคาถูก หรือแพง ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติในการปกปิดริ้วรอย รอยแผล รอยดำ ให้ผิวมีความสม่ำเสมอ ทำให้ผิวเรากระจ่างใสมากขึ้น 1 ระดับจากเฉดผิวตัวเอง
  • นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ครีมรองพื้นยี่ห้อไหนดีราคาไม่แพง ก็ยังมีคุณสมบัติในการกันแดด หรือบำรุงผิว ที่ช่วยให้เราสะดวกและได้ประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้น

วิธีใช้รองพื้นเบื้องต้น ต้องทำอย่างไร

ก่อนลงเมคอัพ ควรใช้รองพื้นก่อน โดยวิธีใช้เบื้องต้นเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด ด้วยคลีนซิ่ง เช็ดหน้าให้เรียบร้อย จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดหน้าให้เรียบร้อย จากนั้นเมื่อเราทำความสะอาดหน้าแล้ว หน้าเราจะแห้ง ให้เติมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น จากนั้นใช้รองพื้นปกปิดดี หรือใช้แป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับผิวลงบนผิวหน้า ให้มองหารองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรา และมีคุณสมบัติที่เหมาะกับสภาพผิว


สรุป

10 รองพื้น ยี่ห้อไหนดี เหมือนเป็นการรีวิวรองพื้นถูกและดี รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษเฉพาะต่าง ๆ ของรองพื้น ที่ประกอบการตัดสินใจของเราว่า รองพื้นไหนดี รองพื้นไหนเหมาะ สำคัญคือการเลือกเฉดของรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของเรา ผ่านการลอง หรือเทส แนะนำให้ไปลองที่ร้านค้าชั้นนำ เพื่อที่เราจะได้ไม่พลาดในการเลือกเฉดของรองพื้นที่ใช่ และราคาโปรโมชันที่ชอบ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]