Samsung A12 โทรศัพท์สเปคดีราคาประหยัด จอ 6.5 นิ้ว สนุกได้เต็มตา

Samsung A12

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a12-helio-black-128gb-sm-a125fzkjthl/

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางโทรศัพท์มือถือล้ำหน้าไปมาก เรียกได้ว่าพกโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ทั้งธุรกรรมทางการเงิน ท่องอินเทอร์เน็ต และการทำงานออนไลน์ สำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพแล้ว โทรศัพท์มือถือ Samsung A12 ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องแบกกล้องตัวใหญ่ ๆ ไปให้ลำบาก

Samsung Galaxy A12 เป็นสมาร์ตโฟนที่เหมาะกับผู้ใช้มือถือในระดับเริ่มต้น ด้วยขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว มีความสามารถเล่นเกม  โทรศัพท์ ท่องอินเทอร์เน็ต ถ่ายภาพสวย ๆ เรียกได้ว่าครบทุกอย่างในเครื่องเดียว ด้วยความจุสูงถึง 128GB แบตอึด ชาร์จเร็ว ในราคาสุดคุ้มเพียง 5,000 บาท ได้โทรศัพท์ Samsung A12 ที่มีความสามารถขนาดนี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว


Samsung A12 สเปคเป็นอย่างไรบ้าง

Samsung A12 ได้ถูกพัฒนาจากรุ่นก่อนอย่าง Samsung Galxy A11 โดยมีความจุที่เพิ่มมากขึ้น เพิ่มความละเอียดของเลนส์กล้องให้มากขึ้น มีกล้องที่มีประสิทธิภาพและล้ำสมัยมากกว่าเดิม สามารถเก็บภาพได้กว้างในมุมมองเท่าที่ตาเห็น เก็บทุกรายละเอียดของภาพด้วยระบบ Macro Camera ถ่ายวัตถุหน้าชัดหลังเบลอด้วยเทคโนโลยี Depth Camera แถมความจุแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นมีความทนทานมากขึ้น อัปเกรดเต็มสูบที่ดีกว่ารุ่นก่อน แต่ราคากลับต่ำกว่ามาก ไปชมกันเลยว่าสเปคซัมซุง A12 มีอะไรบ้าง

สเปคกล้อง Samsung A12

Samsung A12 มีกล้องหน้าความละเอียด 8MP รูรับแสงขนาด f/2.2 รองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ 1080p@30fps กล้องหลัง รองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ 1080p@30fps เลนส์หลักความละเอียด 48MP รูรับแสงขนาด f/2.0 พร้อม Autofocus, เลนส์ Ultrawind มุมกว้าง 123 องศา ความละเอียด 5MP รูรับแสงขนาด f/2.2, เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4, เลนส์ Depth ความละเอียด 2 MP รูรับแสงกว้าง f/2.4  

ขนาดหน้าจอ Samsung A12

Samsung A12 มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ออกแบบหน้าจอ IPS ในรูปแบบ Infinity-V Display มีความละเอียด 1600 x 720 พิกเซล มีความละเอียดคมชัดระดับ HD+ จึงทำให้หน้าจอของ Samsung รุ่นนี้มีสีสันสดกว่าหน้าจอในมือถือรุ่นอื่น ๆ ทำให้อ่านคอนเทนต์ในสื่อโซเชียลได้อย่างชัดเจน

หน่วยประมวลผล Samsung A12

samsung galaxy a12 ใช้ชิปประมวลผลแบบ MediaTek Helio P35 ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ครอบทับด้วย OneUI 2.5 สามารถแบ่งหน้าจอระหว่างเปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทำให้รับชมหลายหน้าเว็บเพจซ้อนกันได้ ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และประหยัดพลังงานในโหมดกลางคืน  

หน่วยความจำ Samsung A12

Samsung A12 ประมวลผลได้รวดเร็วด้วยระบบ Octa-core หน่วยความจำ 128GB พร้อม RAM 6GB ที่ถูกอัปเกรดจากรุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy A11 ที่มีหน่วยความจำเพียง 32GB และ RAM 3GB แถม galaxy a12 ยังรองรับ MicroSD Card สูงสุดถึง 1TB ทำให้ใช้งานได้คล่องขึ้น

แบตเตอรี่ Samsung A12

หมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็วทำให้วุ่นวายในการหาที่ชาร์จ galaxy a12 มาพร้อมกับแบตอึดทนทานด้วยความจุของแบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็วขนาด 15W ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องในทุกที่ทุกเวลา  

ระบบป้องกัน Samsung A12

นอกจากระบบตรวจสอบลายนิ้วมือแล้ว Samsung A12 ยังมีคุณสมบัติการป้องกันรักษาความปลอดภัยของโทรศัพท์ด้วยเทคโนโลยี Samsung Knox ช่วยป้องกันโทรศัพท์ในครั้งแรกที่เปิดเครื่อง มีระบบการปกป้องข้อมูลสำคัญหลายชั้น ที่ป้องกันการถูกแฮ็กหรือภัยคุกคามทางเทคโนโลยีได้


Samsung A12 ราคาล่าสุด อัปเดตราคาซัมซุง A12 เครื่องเปล่าราคาปัจจุบัน

เมื่อจะเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่องย่อมพลาดไม่ได้ที่จะต้องดูตรวจคุณสมบัติของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ ความจำ ความจุเครื่อง ดีไซน์ ตัวกล้องที่มีประสิทธิภาพช่วยบันทึกช่วงเวลาแห่งความทรงจำและกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยสะดุดตา Samsung A12 มีคุณสมบัติพิเศษครบครันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน

Samsung A12 เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,999 บาท เรียกได้ว่าเป็นมือถือซัมซุงในตระกูล Galaxy A-Series ระดับกลางที่มีราคาประหยัด โดยคุณสมบัติพิเศษที่มีในเฉพาะซัมซุง ด้วยหน้าจอใหญ่ไร้ขอบขนาด 6.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ มีความละเอียดของกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล มุมมองภาพกว้าง 123 องศา ถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยกล้อง Macro มีแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่ทนทานไม่ต้องชาร์จบ่อย มี RAM 6GB คู่กับความจุทรงประสิทธิภาพสูงสุด 128GB และอัปเกรดสุดล้ำกว่ารุ่นก่อนเป็นอย่างมาก แต่กลับมีราคาถูกกว่า samsung a12 ราคาในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 4,495 – 5,990 บาท


Samsung A12 รีวิวการใช้งาน น่าใช้แค่ไหน

การออกแบบของ Samsung A12 ดูเรียบหรูมีสไตล์ด้วยขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว และขนาดตัวเครื่อง 164 x 78.8 x 8.9 มม. น้ำหนักเพียง 205 กรัม จอกว้างเต็มตา สนุกได้เต็มที่ ดีไซน์เรียบง่าย เพรียวบาง ทรงพลังด้วยกล้อง 4 ตัวสุดล้ำจัดวางแบบ 4 เหลี่ยมลูกเต๋า ฝาหลังถูกออกแบบในลักษณะลูกคลื่นจับง่ายไม่ลื่น พร้อมด้วยโค้งขอบมนที่ทำให้จับได้สบายมือ โดยมีความจุ 128GB ที่สามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุดถึง 1TB เลยทีเดียว  

samsung a12 สเปคมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ที่รองรับการใช้งาน Google application อย่างรวดเร็ว และวิเคราะห์ตั้งค่าแอปด้วยระบบพิเศษ Samsung Members ช่วยปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ มีการประมวลผลได้เร็วด้วยระบบ Octa-core ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายสะดุดตาด้วย One UI Core ทำให้มองภาพผ่านหน้าจออย่างสบายตา ง่ายต่อการใช้งาน และถึงแม้จะเปิดใช้งานสองหน้าจอพร้อมกันก็ใช้งานได้เป็นปกติ เข้าถึงข้อมูลที่หลากหลายได้ภายในคลิกเดียว

Samsung A12 มีความสามารถในการถ่ายภาพที่คมชัดมีความละเอียดสูงถึง 48MP นอกจากนี้ Samsung A12 มีกล้องเลนส์ Ultrawind ความละเอียดถึง 8MP ที่ถ่ายภาพได้กว้างเป็นพิเศษกว้างถึง 123 องศา ไม่ว่าจะแคบแค่ไหนก็ถ่ายได้ราวกับตาเห็น หมดปัญหาเก็บภาพไม่หมดจนต้องถอยแล้วถอยอีก อีกทั้งยังเสริมด้วยกล้องสุดล้ำอย่างกล้องมาโคร (Macro) ที่เก็บภาพครบทุกรายละเอียดทำให้ถ่ายสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ได้คมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มเอฟเฟกต์โบเก้ที่ช่างภาพและช่างกล้องภาพยนตร์นิยมสร้างภาพเบลอให้วัตถุที่ถ่ายเหมือนอยู่ในความฝันอันสวยงาม

Samsung A12 รีวิว 

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a12-helio-black-128gb-sm-a125fzkjthl/


Samsung A12 เหมาะกับใคร ใช้งานแบบไหนถึงจะเหมาะ

ปัจจุบันบริษัทขายโทรศัพท์มือถือต่าง ๆ มีโปรโมชั่นมากมายให้คุณจับจองเป็นเจ้าของ Samsung A12 ง่าย ๆ ในราคาที่ย่อมเยาไม่ว่าจะเป็นการชำระด้วยเงินสด หรือเงินผ่อนดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน ทำให้ยิ่งประหยัดงบประมาณในการซื้อโทรศัพท์ไปได้อีก

Samsung A12 นับว่าเป็นโทรศัพท์มือถือราคาสุดคุ้มฟังก์ชันครบจบในเครื่องเดียวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกเพศทุกวัย  มีประโยชน์มากมายช่วยได้ในทุกเรื่องตามที่คุณต้องการใช้งาน อาทิเช่น

  • ภาพคมชัด มองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ทำให้มองเห็นภาพคมชัด สีสดแจ่มใส มองภาพแล้วสบายตา เหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่ต้องการมองเห็นหน้าจออย่างชัดเจนโดยไม่ต้องเพิ่มแสง 
  • ราคาประหยัด ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระค่าโทรศัพท์ที่เป็นหนี้สินผูกพันจนทำให้ดำเนินชีวิตอย่างยากลำบาก 
  • ใช้งานสะดวกรวดเร็ว สามารถใช้ samsung galaxy a12 ได้อย่างคล่องตัว เพื่อทำงานผ่านระบบออนไลน์ หรือต้องติดตามคอนเทนต์ตลอดจนข้อมูลสำคัญเพื่อให้คุณไม่พลาดในทุก ๆ เหตุการณ์
  • พลังแบตอึดทนทาน ไม่ว่าคุณจะทำงาน ดูซีรีส์หรือท่องเที่ยวก็หมดปัญหาเรื่องแบตหมด ดูหนังฟังเพลงได้อย่างยาว ๆ หมดปัญหาการหาที่ชาร์จแบตระหว่างการเดินทาง
  • ประมวลผลว่องไว สามารถท่องเว็บ เล่นเกม อ่านคอนเทนต์ อย่างไหลลื่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
  • กล้องถ่ายภาพทรงประสิทธิภาพ สำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ หมดปัญหาปวดคอ บ่า ไหล่ จากการต้องแบกกล้องถ่ายภาพติดตามไปในทุกที่ เพียงคุณมี Samsung A12 เครื่องเดียวก็ถ่ายภาพสวยทุกมุมมองไม่ว่าจะภาพใกล้หรือไกล เก็บวิวทิวทัศน์ได้หมดด้วยเลนส์ Ultrawind และถ่ายภาพได้ชัดมาก สีสดสวยงาม
  • เก็บข้อมูลได้จุใจด้วยความจุสูงสุดถึง 128MP แก้ปัญหาโหลดแอปแล้วเมมเต็มได้อย่างสบาย  

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Samsung A12

Samsung A12 เป็นโทรศัพท์มือถือระบบ 2 ซิม ประเภท Nano Sim มีตัวเครื่องที่เบาบางเหมาะแก่การพกพา selfie ได้สวยสดใสด้วยกล้องหน้าความละเอียด 8MP แถมด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่อึดทนทานและชาร์จเร็ว และยังมีลูกเล่นภายในตัวเครื่องที่ใช้งานง่าย เปิดหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว เข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวกรวดเร็วทุกแอปทุกเว็บ จากการอัปเกรดที่แสนสุดล้ำขนาดนี้ จึงมีผู้ให้ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก จนมีคำถามยอดฮิตที่เกี่ยวกับซัม ซุง a12 ดังต่อไปนี้

Samsung A12 มีกี่สี

Samsung A12 วางจำหน่ายโทรศัพท์ออกมาสองสีให้เลือกคือสีดำ (Black) และสีน้ำเงิน (Blue) สียอดฮิตที่พบได้ใน samsung ทุกรุ่นที่ดูเรียบหรูดูมีสไตล์ เหมาะกับทุกคน และมีหน้าจอที่ประกอบด้วยวัสดุกระจก และกรอบพลาสติก โดยจัดวางกล้องหลังสี่ตัวให้อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมสวยงาม 

วิธีแคปหน้าจอ Samsung A12 ต้องทำอย่างไร

เปิดภาพหน้าจอที่ต้องการไว้ กดปุ่มลดระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่องพร้อมกัน เมื่อเห็นหน้าจอกะพริบ ภาพหน้าจอที่ถูกแคปไว้ก็จะไปเก็บอยู่ในแกลเลอรีในโทรศัพท์ Samsung A12 ของคุณ

Samsung A12 ล้างแคชยังไง

การเก็บข้อมูลในเครื่องมากจนเกินไป จะทำให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลไม่เพียงพอและทำให้เครื่องทำงานช้า จึงต้องทำการล้างแคชด้วยการเลือกเมนูการตั้งค่า เลือกการดูแลแบตเตอรี่และอุปกรณ์ จากนั้นเลือกเพิ่มประสิทธิภาพทันที โทรศัพท์ galaxy a12 ของคุณก็จะถูกปรับโดยอัตโนมัติและสามารถล้างแคชของแอปได้

วิธีสำรองข้อมูล Samsung A12 ต้องทำอย่างไร

Samsung A12มีระบบ Smart Switch เพื่อถ่ายโอนข้อมูลไปยัง SD หรือการกู้คืนข้อมูลจากโทรศัพท์เครื่องเก่ามาใส่ในเครื่องใหม่ ผ่านสาย USB, WIFI หรือคอมพิวเตอร์ โดยดาวน์โหลด Smart Switch ในคอมพิวเตอร์หรือในเครื่องเก่าและเครื่องใหม่ไว้สำหรับโอนถ่ายข้อมูล


สรุป Samsung A12 ดีไหม ใครควรซื้อมากที่สุด

เอกลักษณ์ของ Samsung A12 คือมีน้ำหนักเบามาก ถือเล่นทั้งวันก็ไม่เมื่อย เนื่องจากระบบปฏิบัติการ One UI Core 2.5 บนพื้นฐานของ Android 10 ที่ถูกปรับแต่งมาให้เบาขึ้น กินพื้นที่น้อย ใช้ทรัพยากรของตัวเครื่องน้อยลง แต่ยังคงประสิทธิภาพของการทำงาน สามารถเปิดสองหน้าจอพร้อมกันใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมหรืออ่านคอนเทนต์

samsung galaxy a12 เป็นสมาร์ตโฟนที่เหมาะกับผู้ใช้มือถือที่ต้องการใช้งานอย่างคุ้มค่าในราคาที่ประหยัด มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย มีคุณสมบัติพื้นฐานที่ไม่ใช่แค่ใช้งานได้ แต่ยังใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทียบกับโทรศัพท์มือถือในระดับเดียวกันแล้ว Samsung A12 มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอใหญ่มองเห็นได้ชัดเจนด้วยขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมกับความจุสูงถึง 128GB และยังถ่ายภาพได้สวยด้วยความละเอียด 48MP ราคาดีคุณภาพครบแบบนี้ไม่พลาดไม่ได้แล้ว

  

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]