ฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม น่าหลงใหล ก่อนฉีดต้องรู้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ในยุค 2022 นี้ ทั้งเน็ตไอดอล ดารา นักร้อง ต่างนิยมฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อตกแต่งปากให้เป็นทรงสวย ดูน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นปากกระจับทรงเกาหลี หรือปากกระจับอวบอิ่มเย้ายวนแบบสายฝอ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

แต่ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากทุกครั้งยังมีเรื่องที่ต้องรู้อยู่ไม่น้อย เพราะหากไปเจอเข้ากับฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วอาจเกิดเป็นก้อน ผลเสียที่ต้องตามแก้ไขมากกว่าผลดี วันนี้เรามีข้อมูลจากคุณหมอเกี่ยวกับการเติม filler ปากมาฝากค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์ปากให้ปลอดภัย เลือกคลินิกที่ไหนดี ? 

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปากทุกครั้ง เราต้องดูให้มั่นใจก่อนว่าเป็นคลินิกที่น่าไว้วางใจ ฉีดเติมปากออกมาแล้วไม่เป็นก้อน ไม่มีปัญหาให้ต้องตามมาแก้ไขทีหลังค่ะ

 • ดูรีวิวจากผู้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์ปากในคลินิกที่เรากำลังให้ความสนใจ

เพื่อน ๆ อาจเคยได้ยินชื่อเสียงคุณหมอที่ว่ากันว่าฉีดฟิลเลอร์ปากเก่ง ๆ มาแล้ว ลองเข้าไปค้นหาข้อมูลการรีวิวเพื่อเปรียบเทียบผลลัพธ์ในคนไข้ที่เคยฉีดกับคุณหมอมาก่อน ว่าฉีดออกมาแล้วได้ผลเป็นอย่างไรบ้าง ในเคสที่มีปัญหาทางคลินิกและคุณหมอแสดงความรับผิดชอบ แก้ไขให้เป็นอย่างดีหรือไม่ ซึ่งควรเลือกดูรีวิวทั้งที่เป็นรูปภาพและคลิป VDO ที่ตกแต่งภาพได้ยากกว่า ในแหล่งข้อมูลที่เป็นกลางเช่น pantip, wongnai ที่ทางคลินิกไม่สามารถแก้ไข/ลบความคิดเองได้เอง

 • ฉีดฟิลเลอร์ปากกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

คลินิกที่เราเลือกเข้าไปทำหัตถการ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือหัตถการอื่น ๆ จะต้องมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง เชื่อถือได้ มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วน คุณหมอมีประสบการณ์ มีแพทย์ประจำคลินิก อีกทั้งที่คลินิกมีการแสดงป้ายชื่อสถานพยาบาล และใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้ผู้มาติดต่อสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน 

 • ฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

เพื่อฉีดออกมาได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ โอกาสที่จะเกิดการบวมช้ำน้อยที่สุด เราควรเลือกฉีด filler ปากกับคุณหมอที่มีความชำนาญ มีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง แม่นยำ ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน สามารถประเมินปัญหาริมฝีปากคนไข้และเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อ/รุ่นที่เหมาะกับกับทรงปากที่ต้องการ ฉีดสารเติมเต็มลงในชั้นผิวได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยค่ะ

 • ไม่เห็นแก่ฟิลเลอร์ราคาถูกจนเกินไป อาจไปเจอฟิลเลอร์ปลอม

การเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากให้ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์คุ้มค่าอย่างแท้จริง มิใช่จะเลือกดูจากราคาถูกที่สุดเท่านั้น เพราะอาจไปเจอเข้ากับฟิลเลอร์ปลอมที่ลับลอบนำเข้ามาอย่างไม่ถูกต้อง ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ฉีดไปแล้วเกิดผลเสีย ต้องเจ็บตัวหลายรอบ เสียเงิน และเสียเวลากลับมาแก้ไขกันวุ่ยวายอีกค่ะ

สาขาสยาม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยให้ปากสวยขึ้นได้อย่างไร ฉีดปากกระจับดีไหม ?

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์มีหลายประการมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างจุดเด่นบนใบหน้า และแก้ปัญหาด้านอื่น ๆ เช่น

 • พออายุเริ่มเยอะขึ้น ปากจะค่อย ๆ บางลงเรื่อย ๆ ไม่อิ่มเอิบเหมือนวัยหนุ่มสาว การฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยแก้ปัญหาปากบางให้ดูหนา เหมือนมีเนื้อเพิ่มขึ้นได้
 • ตอบรับความเชื่อด้านโหงวเฮ้ง ช่วยฉีดเติมแต่ง ปรับรูปทรงปากให้โหงวเฮ้งดียิ่งขึ้นตามความเชื่อเฉพาะบุคคล
 • ฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อยกมุมปาก แก้ปัญหาปากคว่ำ ให้ปากดูยกขึ้น หน้าดูไม่บึ้ง
 • ทำปากกระจับสวย ๆ เลือกได้ตามความชอบ เช่น ปากกระจับแนวเกาหลี แบบธรรมชาติ หรืออิ่มเต็มมาก ๆ แบบสายฝอ
 • ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปาก 2 ข้างไม่ได้สมมาตร เนื้อปากไม่เท่ากัน 
 • แก้ปัญหาปากแตก แห้งมากจนเป็นร่อง มีริ้วรอยบนริมฝีปาก ให้กลับมาชุ่มชื้น ทาลิปสติกออกมาได้สวย
 • เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากผ่าตัด กลัวเจ็บ หรืออยากปรับทรงปากไปตามความนิยมในแต่ละยุค เช่น บางคนตัดริมฝีปากให้บางไปแล้วจะไม่สามารถนำเนื้อที่ตัดออกไปกลับมาได้ ในยุคที่นิยมปากใหญ่อวบอิ่ม

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ตกแต่งให้ปากสวย หรือเป็นกระจับได้อย่างไร ?

พวกเราเคยสงสัยไหมคะว่า ปากกระจับสวย ๆ ที่พวกดาราเค้าฉีดกันปั้นแต่งออกมาอย่างไร ทำไมดูน่ารัก อวบอิ่มกำลังดี เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเป็นแบบนี้ค่ะ 

 1. บริเวณขอบปาก (หรือ Vermilion border) 
 2. บริเวณร่องบนริมฝีปาก (หรือ Philtrum) 

คุณหมอจะฉีด filler เพื่อสร้างขอบปาก ตกแต่งให้เป็นปากกระจับด้วยการเติมติ่งริมฝีปาก ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากดู “มีอะไร” ไม่เรียบหรือแบนจนเกินไป

ฉีดปากเกาหลี
ฉีดปากเกาหลี
ฉีดปากเกาหลี
ฉีดปากเกาหลี

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากฉีด filler ปากไปแล้ว สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครึ่งค่ะ ในแต่ละคนฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วอาจอยู่ได้นานไม่เท่ากัน เป็นเพราะ

 • การดูแลตัวเองดีแค่ไหน บางคนที่ชอบกินอาหารร้อน ๆ หรือเครื่องดื่มร้อนมาก อาจส่งผลให้อายุของฟิลเลอร์คงอยู่ได้สั้นลง
 • การเลือกใช้ฟิลเลอร์ในการฉีดปาก เป็นรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร หากอยากให้อยู่ได้นาน ๆ ควรปรึกษาคุณหมอตั้งแต่ตอนก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากค่ะ เพื่อแนะนำรุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการของเรามากที่สุด

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรดูแลตัวเองอย่างไร เพื่อเห็นผลได้อย่างคุ้มค่า

 • ในแต่ละวันควรดื่มน้ำให้มากพอ และดื่มอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ฟิลเลอร์อุ้มน้ำได้ดีขึ้น อิ่มฟูขึ้น และยังช่วยให้ฟิลเลอร์ปากที่ฉีดไปสามารถอยู่ได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย
 • ข้อสำคัญคือ อย่าเพิ่งดื่มเหล้า เบียร์ ไวน์ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด หรือเครื่องดื่มร้อน ๆ ซึ่งเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวม และการอักเสบบริเวณปากหลังจากฉีดฟิลเลอร์ได้
 • งดเว้นการออกกำลังกายหนัก ๆ ออกไปก่อน มิฉะนั้นปากอาจเสียรูปทรง ไม่ได้ผลลัพธ์เป็นแบบที่คาดหวังไว้
 • ห้ามดึงหนังหรือลอกหนังตรงริมฝีปาก เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ปากเสียการกักเก็บน้ำและเสียความชุ่มชื้นไป สุขภาพผิวตรงริมฝีปากจะเสื่อมถอยลง

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี ? 

image7
 • ฟิลเลอร์ปาก Restylane Kysse ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 12 เดือน ฟิลเลอร์รุ่นนี้จะเป็นเนื้อละเอียด มีความคงตัว สามารถสร้างขอบปากได้ชัดเจน เหมาะกับคนที่อยากฉีดปากให้ดูอวบอิ่ม เติมปากให้ชุ่มชื้น แก้ปัญหาปากแห้งลอก
 • ฟิลเลอร์ปาก Restylane Vital Light ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 6-12 เดือน ช่วยเติมปากให้ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่อยากแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งแตก แต่ไม่ต้องการให้ปากอวบอิ่มหนามาก เพราะเป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีเนื้อละเอียด 
 • ฟิลเลอร์ปาก Restylane Volyme ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 18 เดือน เหมาะกับใช้ฉีดมุมปาก แก้ปัญหามุมปากตก เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่อุ้มน้ำ เนื้อนิ่มปานกลาง และมีความยืดหยุ่นสูง ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ปาก Restylane Refyne เนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่น (ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 1 ปี) ช่วยเติมเต็มให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ 
 • ฟิลเลอร์ปาก Juvederm Ultra Plus ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 1 ปี ส่วนใหญ่คนที่อยากฉีดเติมปากให้อวบอิ่มมากแบบสายฝอ จะนิยมฉีดรุ่นนี้กันเยอะ เพราะเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ฉีดแล้วฟูเยอะ
 • ฟิลเลอร์ปาก Juvederm Voluma ฟิลเลอร์รุ่นนี้ฉีดแล้วคงอยู่ได้นานที่สุดค่ะ (ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 18 เดือน) เหมาะกับผู้ที่ต้องการเติมริมฝีปากให้อวบอิ่ม คงอยู่ได้นาน ๆ เนื่องจากเป็น filler เนื้อแข็ง แน่น และฟูระดับปานกลาง 
 • ฟิลเลอร์ปาก Juvederm Volift (ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 1 ปี) ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน ปากอิ่มสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เป็น filler เนื้อนิ่ม มีความละเอียด และยืดหยุ่นสูง 
 • ฟิลเลอร์ปาก Juvederm Volite (ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 8-12 เดือน) เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เหมาะกับคนที่ต้องการปรับให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย เน้นให้ผิวหนังบริเวณริมฝีปากเพิ่มความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น 
 • ฟิลเลอร์ปาก Belotero Volume (ผลลัพธ์ที่ได้คงอยู่นานประมาณ 12-18 เดือน) ใช้ฉีดเพื่อช่วยเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี filler เนื้อละเอียด โมเลกุลเล็ก เหมาะกับคนที่อยากเติมความชุ่มชื้นพร้อมเติมเต็มริมฝีปากจะเหมาะกับรุ่นนี้ 

สรุป 

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไปในยุค 2022 ที่คนจำนวนไม่น้อยมารีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับสวย ๆ เห็นเราเห็นกันมากมายบนโลกออนไลน์ เพราะช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแตกแห้ง ปากบางเกินไป และยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้ด้วยการปรับทรูปทรงปากให้เป็นกระจับสายฝอ หรือทรงเกาหลี ใครที่กำลังสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ปากเมื่อหาข้อมูลมากพอแล้วว่าคลินิกได้มาตรฐาน คุณหมอมีประสบการณ์ และใช้ฟิลเลอร์แท้ 100% ก็ตัดสินใจฉีดอย่างมั่นใจได้เลยค่ะ

Thank you for your Vote Rating
[Total: 0 Average: 0]